Tại sao doanh nghiệp cần CRM

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã đơn giản hóa hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp rất nhiều trong những năm gần đây, nó cho phép các doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn tự hỏi có đúng là phần mềm CRM có thể giúp ích được cho doanh nghiệp của mình hay không, bạn nên xem xét những lợi ích mà CRM có thể mang lại cho doanh nghiệp để đưa ra một quyết định chính xác. Vậy CRM giúp gì được cho doanh nghiệp của bạn?

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một phần mềm CRM
Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một phần mềm CRM

 

1. Duy trì và cải thiện mối quan hệ khách hàng

Phần mềm CRM thu thập và lưu trữ tất cả dữ liệu khách hàng một cách đầy đủ nhất, vì vậy khi nhân viên tương tác với khách hàng họ có thể nhanh chóng thiết lập mối quan hệ với khách hàng bằng cách sử dụng nhưng thông tin chi tiết nhất mà hệ thống CRM đã thu thập được. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm tích cực vì họ thực sự cảm thấy rằng công ty hiểu nhu cầu của họ một cách sâu sắc nhất.

2. Cải thiện chiến lược Marketing

Với các số liệu thu thập được từ phần mềm CRM các nhà quản lý có thể nắm bắt được thông tin, xu hướng khách hàng một cách nhanh nhất từ đó có thể đưa ra các chiến dịch Marketing phù hợp. Hơn thế nữa hệ thống CRM cũng góp phần như một thước đo giúp các nhà quản lý có thể thấy được hiệu quả của chiến dịch Marketing của mình thành công hay thất bại.

3. Hệ thống đồng bộ cho cả doanh nghiệp

Giải pháp CRM có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin về cơ sở dữ liệu tập trung, tương tác với khách hàng theo thời gian thực. Điều này cải thiện hiệu suất làm việc tổng thể bằng cách cho phép nhân viên truy cập vào dữ liệu bán hàng, lịch sử hỗ trợ, hồ sơ khách hàng hay bất kỳ thông tin nào khác ngay khi bạn cần. CRM cũng như một công cụ làm việc giữa các phòng ban với nhau, giúp công ty bạn trở thành một khối thống nhất tăng năng suất và hiệu quả làm việc.

4. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Thay vì việc phải bỏ ra hàng giờ thậm chí cả ngày để phân tích các số liệu về khách hàng, tình hình kinh doanh, phần mềm CRM có thể ngay lập tức cung cấp cho bạn một báo cáo gắn gọn nhưng chi tiết về các hoạt động liên quan đến khách hàng. Điều nay cho phép các doanh nghiệp dành nhiều thời gian hơn để cải thiện sự hài lòng của khách hàng, cũng như cải thiện doanh số bán hàng.

5. Tính linh hoạt của phần mềm CRM

Hiện nay các phần mềm quản lý khách hàng CRM được thiết kế một cách vô cùng linh hoạt vì vậy nó có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra có rất nhiều phần mềm CRM hỗ trợ việc tích hợp các phần mềm thứ 3 vào phần mềm CRM như phần mềm Email Marketing, SMS, phần mềm nhân sự …

6. Tăng doanh số

Tất cả các doanh nghiệp đều muốn nâng cao lợi nhuận, và CRM được thiết kế để làm việc đó. Thiết lập và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng đảm bảo bạn cung cấp cho khách hàng những giá trị mà họ mong muốn, nó sẽ tạo nên niềm tin, lòng trung thành và giá trị cho doanh nghiệp của bạn

Nguồn PIPELINE