Hé lộ giải pháp xây dựng mối quan hệ khách hàng đỉnh cao

Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường đều cần phải có khách hàng. Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay, để thu hút và giữ chân khách hàng thì bắt buộc phải tạo dựng mối quan hệ mật thiết với họ. Vậy thế nào là quan hệ khách hàng và quản lý quan hệ khách hàng? Bật mí cho bạn công cụ cải thiện mối quan hệ khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây!

Quan hệ khách hàng là gì?

Khách hàng là tập hợp những cá nhân, tổ chức, nhóm người, doanh nghiệp,… mà các doanh nghiệp cố gắng hướng tới thông qua các hoạt động Marketing. Họ là người có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ, ra quyết định mua hàng và thừa hưởng những đặc tính, tính chất của sản phẩm.

Quan hệ khách hàng là gì?
Quan hệ khách hàng là gì?

Quan hệ khách hàng là các hoạt động của công ty với đối tác hay khách hàng nhằm thực hiện các giao dịch qua lại. Thông qua quá trình tương tác này sẽ giúp bên bán hiểu các yêu cầu của khách hàng, đánh giá được khách hàng tiềm năng. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội trao đổi bán hàng từ đó hình thành mối quan hệ kinh doanh bền chặt hơn.

Quản lý quan hệ khách hàng là gì?

Quản lý quan hệ khách hàng đã có từ rất lâu. Nó đã tồn tại kể từ khi mọi người bắt đầu bán hàng. Bạn có nhớ cảm giác bất ngờ như thế nào khi người chủ cửa hàng dừng lại để trò chuyện với tất cả khách hàng? Người bán hàng nhớ tên tất cả mọi người. Không chỉ thế, họ còn tặng quà cho khách hàng thân thiết nữa. 

Điều này khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng, và đây chính là một hình thức tiếp thị hiệu quả nhất. Các marketer và các công ty đã sử dụng điều này để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và tạo ra lòng trung thành lâu dài.

Trong thế giới công nghệ tiên tiến ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đang số hóa, sự tiếp xúc giữa người với người ít hơn. Chỉ một cú nhấp chuột đơn giản bạn đã có thể mua hàng tại gian hàng trực tuyến và sản phẩm bạn mua sẽ được giao đến tận nhà. Những câu chuyện về một chủ cửa hàng thân thiện đã trở thành điều xưa cũ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quản lý mối quan hệ khách hàng cũng biến mất. Trên thực tế, quản lý quan hệ khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Quản lý quan hệ khách hàng là gì?
Quản lý quan hệ khách hàng là gì?

Trong một thế giới của các công ty “trực tuyến” và mua sắm “trực tuyến”, việc tạo ra một mối quan hệ thân thiện và hấp dẫn với khách hàng là điều sống còn. Những người phụ trách quản lý quan hệ khách hàng đang phải làm việc chăm chỉ hơn để “lấp đầy” khoảng cách giữa việc thu hút và giữ chân khách hàng. Cũng như vun đắp tình yêu với thương hiệu. Không có gì bí mật khi mối quan hệ mà khách hàng xây dựng với một công ty là lý do quan trọng khiến họ tiếp tục quay trở lại.

Tại sao lại thế? Vì không ai bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ một công ty nếu họ không cảm thấy được coi trọng, không có mối quan hệ tốt với công ty đó. Và cuối cùng thì, càng nhiều khách hàng trung thành, lợi nhuận càng cao.

Tạo kết nối khách hàng là thách thức hơn bao giờ hết. Trong thế giới số hóa hiện nay, khách hàng là những người hiểu biết. Hơn nữa, với khả năng truy cập trực tuyến dễ dàng, các đối thủ của bạn chỉ cách bạn vài cú nhấp chuột.

Tầm quan trọng của quan hệ người dùng hiệu quả

Phát triển một sản phẩm là rất quan trọng đối với sự thành công của công ty, nhưng tạo mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ thậm chí còn quan trọng hơn. Người tiêu dùng giờ đây không chỉ quan tâm đến sản phẩm – họ còn đánh giá cao cách thức bán sản phẩm và trải nghiệm sau bán hàng. Điều này đã khiến các công ty đầu tư vào dịch vụ khách hàng và đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng. 

Tạo ra trải nghiệm khách hàng nhất quán và tích cực là một thách thức, đó là lý do tại sao nhiều công ty tập trung vào việc quản lý các mối quan hệ khách hàng. Điều này liên quan đến việc tạo ra mối quan hệ cùng có lợi với khách hàng ngoài giao dịch mua ban đầu v. Nó có mặt trong các bộ phận khác nhau như dịch vụ khách hàng và phát triển sản phẩm.

Lợi ích của quan hệ khách hàng tích cực

Công ty của bạn có thể gặt hái nhiều lợi ích từ việc thúc đẩy mối quan hệ tích cực với khách hàng. Chẳng hạn như tăng lượng khách hàng tiềm năng và cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng. Để cung cấp rõ ràng hơn, đây là một số lợi ích hàng đầu mà công ty của bạn có thể tận hưởng thông qua việc duy trì quan hệ khách hàng tích cực.

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Các công ty quản lý hiệu quả các mối quan hệ khách hàng của họ có nhiều khả năng đạt được tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 61% khách hàng ngừng mua hàng từ một công ty nếu họ có trải nghiệm khách hàng tiêu cực.

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng
Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Khách hàng nhận ra nỗ lực từ công ty bạn và sẵn sàng tha thứ cho những sai lầm miễn là bạn thể hiện cam kết làm hài lòng họ. Mức độ minh bạch này rất quan trọng trong việc giảm tỷ lệ rời bỏ và thúc đẩy các mối quan hệ tích cực với khách hàng. 

Hơn nữa, nó có thể mang lại lợi ích tài chính, vì các nghiên cứu tiết lộ rằng tỷ lệ giữ chân khách hàng chỉ tăng 5% khiêm tốn cũng có thể dẫn đến tăng trưởng lợi nhuận từ 25% đến 95%.

Gia tăng lòng trung thành của khách hàng

Có mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng sẽ khiến các đối thủ cạnh tranh của bạn khó lôi kéo họ rời xa thương hiệu của bạn. Lòng trung thành của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp của bạn, vì họ có xu hướng mua hàng từ bạn hơn so với những khách hàng tiềm năng chưa đưa ra cam kết.

Việc nuôi dưỡng các mối quan hệ tích cực với khách hàng sẽ thúc đẩy lòng trung thành và hoạt động như một động lực vô hình để họ tiếp tục ủng hộ cùng một doanh nghiệp. Mặc dù đầu tư vào việc xây dựng các mối quan hệ này có thể đòi hỏi các công ty phải trả thêm chi phí. Những phần thưởng từ lòng trung thành của khách hàng có thể góp phần đáng kể vào tăng trưởng doanh thu ổn định trong thời gian dài.

Khách hàng tích cực phản hồi

Thiết lập các mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ cho phép các công ty có được những hiểu biết giá trị về các vấn đề của khách hàng. Bằng cách thúc đẩy các kênh giao tiếp cởi mở để nhận về phản hồi của khách hàng. Đổi lại, điều này sẽ nâng cao chất lượng tương tác của khách hàng và củng cố niềm tin theo thời gian, cuối cùng tác động đến lựa chọn mua hàng của họ. 

Khách hàng tích cực phản hồi
Khách hàng tích cực phản hồi

Nghiên cứu đã chứng minh rằng người tiêu dùng coi trọng trải nghiệm tích cực hơn với một công ty khi đưa ra quyết định mua so với ảnh hưởng của quảng cáo.

Xây dựng mối quan hệ khách hàng tích cực

Để nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, các doanh nghiệp phải áp dụng cách tiếp tiếp cận mang lại thoải mái và hài lòng cho khách hàng. Để đạt được điều này, bạn nên chú ý đến một số yếu tố thiết yếu khi thiết lập các mối quan hệ tích cực với khách hàng.

 1. Hãy đào tạo nhân viên về cách giao tiếp và chăm sóc với khách hàng
 2. Tạo ra môi trường làm việc thoải mái để nhân viên chăm sóc khách hàng có thể thoải mái
 3. Giải quyết vấn đề cho khách hàng nhanh chóng chỉ trong 1 cuộc gọi
 4. Sử dụng phần mềm để gia tăng hiệu quả
 5. Tạo cho khách hàng cảm giác được trân trọng
 6. Tạo cộng đồng khách hàng riêng cho thương hiệu
 7. Lắng nghe và cân nhắc sửa đổi theo những ý kiến đóng góp của khách hàng
 8. Thường xuyên đánh giá và đo lường mức độ hài lòng của khách hàng

Giải pháp gây dựng mối quan hệ khách hàng lâu bền – Getfly CRM

CRM là tên gọi viết tắt của Customer Relationship Management – Quản trị quan hệ khách hàng. Khái niệm CRM theo ba quan điểm chính là công nghệ, quy trình quản lý bán hàng và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. 

Với Getfly CRM bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và gia tăng giá trị vòng đời khách hàng:

 • Xác định rõ chân dung khách hàng: Từ nguồn ghi nhận khách đến việc phân loại mối quan hệ khách hàng. Lưu trữ toàn bộ lịch sử giao dịch, trao đổi của khách hàng với telesales. Giúp nhân viên chăm sóc khách hàng nắm rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng ra sao
 • Gia tăng giá trị trong mối quan hệ với khách hàng: Hệ thống CRM giúp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng tại doanh nghiệp, bởi khả năng thiết lập lộ trình hoạt động cho các nhu cầu cụ thể của mỗi đối tượng. Thông điệp doanh nghiệp sẽ đi thẳng vào từng tập khách hàng cụ thể, cũng như tiến hành các hoạt động tiếp thị phù hợp theo từng giai đoạn của hành trình chọn lựa sản phẩm. Từ đó nâng cao chỉ số ROI trong tổ chức.
 • Cung cấp quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiện đại cho doanh nghiệp: Đây là yếu tố quan trọng để quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả. CRM sẽ quản lý dữ liệu từ bộ phận bán hàng và bộ phận dịch vụ khách hàng. Hỗ trợ tìm kiếm tức thì thông tin của sản phẩm và khách hàng thực hiện giao dịch. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể nhanh chóng ra các quyết định tiếp nhận hay từ chối bảo hành.
 • Đo lường và đánh giá phản hồi của khách hàng nhanh chóng: Hệ thống c3s của Getfly CRM giúp doanh nghiệp của bạn thu thập đánh giá sao và phản hồi từ khách dễ dàng. Khách hàng sẽ tạo phiếu yêu cầu hỗ trợ (ticket) hoặc để lại các góp ý cho sản phẩm/ dịch vụ. Ngay sau đó, CRM sẽ ghi nhận tức thì và phân chia nhân sự giải quyết vấn đề. 
 • Tích hợp chương trình chăm sóc khách hàng thông minh: Getfly CRM giúp bạn quản lý điểm thưởng, chương trình giảm giá, ưu đãi tặng quà dễ dàng. Nhờ automation mà doanh nghiệp của bạn sẽ cập nhật tự động điểm thưởng khi khách hàng phát sinh hành động mua, tăng level,…Gửi tin nhắn/ email ngay khi khách hàng hành động. Giúp khách hàng cảm nhận được sự tôn trọng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời từ thương hiệu của bạn.
 • Chúc mừng khách hàng tự động: Doanh nghiệp của bạn dễ dàng gửi tin nhắn chúc mừng ngày lễ, sinh nhật tệp khách hàng (tùy chọn tệp khách để gửi email/ sms) một cách tự động theo kịch bản lên sẵn trước đó.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp CRM giúp tối ưu hoạt động quản lý và chăm sóc khách hàng phù hợp với quy mô doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Getfly CRM qua hotline 0965 593 953 hoặc để lại thông tin liên lạc trong form dưới đây để nhận được tư vấn chi tiết và bản dùng thử miễn phí phần mềm của chúng tôi!

Getfly – Để khách hàng mua trọn đời!

Tags: ,