Thiết lập Email, SMS chúc mừng sinh nhật khách hàng tự động với Getfly CRM

Dạng email marketing chúc mừng sinh nhật khách hàng là một trong những chủ đề doanh nghiệp cần thiết khai thác để gia tăng hiệu quả tương tác tốt nhất tới khách hàng của mình. 

Tuy nhiên, nội dung email chúc mừng khách hàng nên được triển khai như thế nào? Làm thế nào để phát huy hiệu quả việc gửi email chúc mừng sinh nhật khách hàng? Hãy cùng Getfly CRM tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của email “chúc mừng sinh nhật” khách hàng?

Email Marketing với thông điệp chúc mừng sinh nhật sẽ giúp doanh nghiệp/ chủ shop bán hàng củng cố mối quan hệ khách hàng một cách cá nhân hóa nhất. 

Theo thống kê Experian, tỷ lệ đọc của email chúc mừng sinh nhật gấp đôi tỷ lệ đọc email thông thường, xấp xỉ 197%. 

Một số lợi ích rõ ràng nhất của email chúc mừng sinh nhật khách hàng mà bạn không thể bỏ qua bao gồm:  

 • Thúc đẩy hành vi (Reinforcement): Việc gửi email tới khách hàng sẽ khiến khách hàng cảm thấy thiện cảm hơn đối với những nhãn hàng ghi nhớ sinh nhật của họ. Theo đó, họ có thể sẵn sàng giao dịch, duy trì quan hệ đối với doanh nghiệp của bạn. 
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi: Kích thích sự mua hàng của khách hàng bằng việc tặng coupon giảm giá hay các offers đặc biệt dành riêng cho ngày sinh nhật của họ sẽ khiến khách hàng có lý do và động lực để mua hàng của bạn ngay tức khắc. Đừng quên, giới hạn thời gian khuyến mãi sẽ là bước quyết định then chốt thúc đẩy chuyển đổi.
 • Lý do để tương tác với khách hàng: Khách hàng sau khi mua hàng có thể lãng quên đi sự tồn tại của doanh nghiệp bạn. Do đó việc cá nhân hóa sẽ thúc đẩy việc tương tác tạm hoãn này đi vào hoạt động bình thường. 

Tất nhiên để có thể thực hiện chiến dịch email chúc mừng sinh nhật khách hàng thì việc đầu tiên bạn cần có là một kho dữ liệu khách hàng đầy đủ những thông tin cơ bản của khách hàng. Hãy bắt đầu xây dựng ngay từ bây giờ. 

Hiện nay, lưu thông tin tại kho dữ liệu CRM (phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng) là một bước đi thông minh và phổ biến dành cho doanh nghiệp. Là giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện sử dụng trên 1 nền tảng duy nhất: quản lý khách hàng, quản lý marketing, quản lý bán hàng, quản lý tài chính kế toán, theo dõi KPI, quản lý công việc, quản lý nhân sự… .Với CRM thì việc tạo một chiến dịch gửi email marketing cho khách hàng là một bước không thể đơn giản hơn, bạn có thể:

 • Tạo những template email marketing không giới hạn
 • Tự động gửi email marketing tới khách hàng khi vào đúng dịp sinh nhật của họ
 • Cá nhân hóa thông tin khách hàng
 • Theo dõi tỷ lệ mở/ đọc, tỷ lệ chuyển đổi của mailing lead

Vậy làm sao để thiết lập email marketing chúc mừng khách hàng tự động? Hãy theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết.

2. Thiết lập email marketing chúc mừng sinh nhật tự động trên Getfly CRM

Doanh nghiệp sử dụng tính năng Automation Marketing để thiết lập Email & sms chúc mừng sinh nhật tự động. Hãy tạo 1 automation cụ thể để kích hoạt quy trình chúc mừng sinh nhật tới khách hàng. Trong giao diện thiết lập Automation Marketin, lựa chọn điều kiện “Sinh nhật khách hàng” và điều hướng những hành động cụ thể: gửi email hoặc sms. Bạn có thể tham khảo cách thiết lập trong hình dưới đây: 

template-email-marketing-chuc-mung-sinh-nhat-khach-hang-tren-getfly-crm
Thiết lập automation gửi sinh nhật khách hàng

Bên cạnh đó, Getfly CRM cũng hỗ trợ bạn tạo sẵn những Template Email chúc mừng sinh nhật trên hệ thống. Để tạo mẫu Email các bạn chọn biểu tượng Marketing > Email Marketing. Click chọn tab Mẫu Email và tìm kiếm từ khóa “Birthday”

template-email-marketing-chuc-mung-sinh-nhat-khach-hang-tren-getfly-crm
Lựa chọn những mẫu email template chúc mừng sinh nhật khách hàng trên Getfly CRM

Mong rằng những mẫu email marketing và kịch bản chúc mừng sinh nhật tự động trên sẽ giúp bạn dễ dàng gửi lời chúc tới khách hàng một cách thu hút, tối ưu hiệu quả chiến dịch email marketing.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

 • Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất
 • Thao tác nhanh chóng trên PC và App Mobile
 • Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình
 • Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác
 • Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm phần mềm CRM tích hợp Marketing Automation cho doanh nghiệp?

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM.