Cách tạo mẫu email marketing trên CRM

Email marketing luôn được xem là một trong những phương pháp phổ biến nhất mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho các doanh nghiệp B2B. Đặc biệt với sự phát triển công nghệ, người dùng sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng. Vì vậy, tầm quan trọng của Email Marketing càng được khẳng định khi chi phí dành cho tiếp thị của các doanh nghiệp ngày càng eo hẹp do khó khăn kinh tế gây ra.

Vậy làm thế nào để tạo mẫu email chuyên nghiệp và áp dụng hiệu quả trên CRM cho các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết sau nhé!

Cấu trúc mẫu email marketing chuyên nghiệp

Trước khi bắt đầu viết bất kỳ email nào, hãy hiểu rõ cấu trúc chuẩn của nó. Hiểu đầy đủ về các phần và thông tin cần có sẽ giúp bạn tạo ra một mẫu email chuyên nghiệp:

 • Tiêu đề hấp dẫn: Bắt đầu email của bạn bằng một tiêu đề hấp dẫn để thu hút người đọc mở email của bạn.
 • Lời chào cá nhân: Bắt đầu email bằng một lời chào cá nhân, gắn tên người nhận để tạo sự gần gũi và tương tác.
 • Giới thiệu: Trong phần này, giới thiệu công ty hoặc tổ chức của bạn một cách ngắn gọn và súc tích. Giải thích mục đích chính của email và lợi ích mà người đọc có thể nhận được.
 • Nội dung chính: Trình bày thông tin chính hoặc sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn quảng bá. Đảm bảo nội dung được viết một cách rõ ràng, hấp dẫn và dễ hiểu. Sử dụng hình ảnh, video hoặc đường dẫn tới trang web để tăng tính tương tác và hấp dẫn.
 • Lời kết và lời kêu gọi hành động: Kết thúc email bằng một lời kết ngắn gọn và tạo ra một lời kêu gọi hành động rõ ràng. Điều này có thể bao gồm việc mời người đọc tham gia sự kiện, mua hàng, đăng ký dịch vụ hoặc chia sẻ thông tin với người khác.
 • Thông tin liên hệ: Cuối cùng, đảm bảo cung cấp thông tin liên hệ của bạn, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Điều này giúp người nhận có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng nếu họ có câu hỏi hoặc quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Chữ ký mặc định: Kết thúc email bằng chữ ký email tự động, ví dụ: “Trân trọng, [Tên của bạn]”. Điều này thêm phần chuyên nghiệp và cá nhân hóa cho email của bạn.

Các yếu tố làm nên một email marketing hấp dẫn

Sức quyến rũ về hình ảnh

Nếu nội dung là yếu tố đọng lại sâu sắc trong tâm trí thì hình ảnh là yếu tố thu hút sự chú ý, khiến người đọc dừng chân. Đây chính là một phần quan trọng giúp bạn có thể tạo mẫu email chuyên nghiệp và hiệu quả.

Sức quyến rũ về hình ảnh
Sức quyến rũ về hình ảnh trong email marketing

Hình ảnh nên được đặt ở đầu email, thu hút sự tập trung vào đó trước khi chuyển sang đọc tiêu đề. Tuy vậy, cần cân đối tỷ lệ hình ảnh, tránh áp đảo người đọc. Kích thước hoàn hảo cho bức ảnh sử dụng trong email marketing là 600 x 200px.

Tiêu đề súc tích

Dành nhiều thời gian nghiên cứu để sáng tạo ra mẫu tiêu đề súc tích nhưng không kém phần thu hút. Tiêu đề không được quá dài nhưng nó phải tóm tắt toàn bộ mục đích của email. Hơn nửa số khách hàng cho biết, quyết định đọc mở email của họ phụ thuộc vào tiêu đề. Đặt mình vào vị trí khách hàng để trả lời những câu hỏi: Tại sao tôi cần tiếp tục đọc? Có gì hấp dẫn dành cho tôi? Lợi ích?…

Bố cục và câu từ phù hợp, nhịp nhàng

Hãy thử biến đổi độ ngắn dài của câu sao cho phù hợp. Kết hợp các câu ngắn và dài tạo ra một giai điệu từ, thu hút người đọc.

CTA cần tạo ra phản hồi từ độc giả

CTA (Call to action) – nút kêu gọi hành động trong quảng cáo. Chúng được thể hiện thông qua hình ảnh hoặc văn bản nhằm mục đích kêu gọi người xem hành động bằng click chuột, đăng ký hoặc gọi ngay. Hiểu đơn giản, CTA làm nhiệm vụ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

7 tiêu chuẩn để tối ưu hiển thị Email Marketing

Tiêu chuẩn bố cục mẫu email chuyên nghiệp 

 • Chiều rộng 650-700 px.
 • Điều này cho phép email hiển thị đúng bố cục trong hầu hết các chương trình đọc email (Outlook, IncrediMail, Lotus..) cũng như trên các webmail (Gmail, Hotmail, Yahoo..).
 • Chiều cao: Không cố định, tùy thuộc vào nội dung email.

Pre-header (Tiêu đề trước) của một mẫu email chuẩn

 • Tiêu đề trước (Pre-header) là phần tử nằm phía trên cùng của mẫu email marketing. Thông thường, các nhà tiếp thị sẽ đính kèm các thông tin quan trọng như logo thương hiệu.
 • Chiều rộng = kích thước của mẫu email.
 • Chiều cao: 50 pixel đến 65 pixel.

Nút call-to-action

 • Kích thước: 16 x 16 px.
 • Được căn ở chính giữa, nút đó sẽ đưa link về form đăng ký, gắn UTM để đo được chính xác hơn.
 • Tối ưu cho hiển thị mobile là 44 x 44 px.

Hình ảnh

 • Ảnh tiêu đề, đặt sau pre-header.
 • Kích thước: chiều rộng = kích thước mẫu email; chiều dài = 200 – 300 px.
 • Lưu trữ những hình ảnh đó trên một máy chủ đáng tin cậy (có thể sử dụng phần lưu trữ tài liệu trên Getfly).

Footer – phần cuối của email marketing

Kích thước: chiều rộng = kích thước mẫu email; chiều dài = 200px.

Hiển thị text (nội dung)

 • Sử dụng các font chữ phổ thông. VD như: Arial, Tahoma, Times New Roman, Verdana.
 • Cỡ chữ chuẩn trong một email là 14 pixel.
 • Cỡ chữ ở phần tiêu đề phải đạt tối thiểu 22 pixel (phần mở đầu trong email như Anh A thân mến).
 • Sử dụng font chữ đậm hoặc in nghiêng đối với các dòng tiêu đề phụ cần nhấn mạnh hay muốn nhấn mạnh các điểm nổi bật => Hỗ trợ hiển thị tốt trên trình duyệt  web & trên điện thoại di động.
 • Dùng gạch đầu dòng để chỉ ra các lợi ích.
 • Có thể sử dụng khoảng cách và phân chia dòng để phân biệt phần nội dung này với nội dung kia để tối ưu hiển thị trên mobile.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Những cách gửi email hàng loạt không bị spam mà doanh nghiệp nên tham khảo”

Những điều cần tránh

 • Không gắn video trong email.
 • Thay vào đó chèn link vào hình ảnh thumbnail (hình ảnh khái quát nội dung của video) và gắn vào email. => Kích thước hình ảnh thumbnail: Chiều rộng = kích thước mẫu email, chiều dài = 300px) (ví dụ 650 x 300).
 • Tránh sử dụng ảnh GIF.
 • Tránh phụ thuộc vào hình ảnh. Khi bạn sử dụng hình ảnh trong email tiếp thị, nó có thể sẽ không hiển thị ngay nếu trình duyệt mail mặc định là chặn hình ảnh, điển hình như Outlook.
7 tiêu chuẩn để tối ưu hiển thị Email Marketing
7 tiêu chuẩn để tối ưu hiển thị Email Marketing

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Để thêm mẫu email chuyên nghiệp lên hệ thống anh chị thao tác như sau:

 • Cách 1: Thêm mẫu trực tiếp trên Getfly: Vào Email Marketing -> Mẫu email -> Thêm mới.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Tại đây, anh/chị sẽ tự thiết kế và tạo mẫu email cho riêng mình và thêm mới. Template email vừa tạo sẽ được lưu tại mục “Mẫu của bạn”. Bạn có thể chọn mẫu email đó để sử dụng cho các lần tiếp theo. Ngoài ra vào mục “Mẫu của Getfly” để lựa chọn các mẫu có sẵn trên hệ thống và chỉnh sửa tùy theo mục đích sử dụng.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

 • Cách 2 : Upload mẫu template dưới dạng file HTML: Vào Email Marketing -> Mẫ email -> Tải lên mẫu HTML.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Tại đây, anh/chị sẽ điền tên mẫu mail và tải file lên rồi Cập nhật. Và có thể tham khảo các mẫu template trên các trang online.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Cách chèn ảnh vào email để tạo sự sinh động

Để chèn ảnh vào email gửi đi trên hệ thống Getfly trước tiên các bạn phải upload ảnh đó lên hệ thống bằng cách chọn Tài liệu chung –> chọn folder lưu trữ –> Thêm mới để upload ảnh.

Sau đó Click vào “Sao chép đường dẫn” đường link của bức ảnh đó mà hệ thống đã sinh ra. Tiếp theo tại màn hình soạn email chọn “biểu tượng hình ảnh”. Sau đó dán đường link đã sao chép ở bước trước đó vào => Đồng ý.

Cách chèn ảnh vào email để tạo sự sinh động
Cách chèn ảnh vào email để tạo sự sinh động

Bạn có thể xem thêm chi tiết về tính năng email marketing tích hợp với bên thứ 3 của Getfly.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có ý tưởng tạo một mẫu email chuyên nghiệp, hấp dẫn người đọc thực hiện hành động. Bắt đầu vào việc tạo mẫu email ngay hôm nay chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. 

Nếu bạn còn thắc mắc về các tính năng của phần mềm Getfly CRM hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho hotline: 0965 593 953 của chúng tôi!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời!

>>> Bài viết liên quan:

Những chỉ số đánh giá hiệu quả chiến dịch Email Marketing

Tags: , ,