Cách tạo mẫu email marketing trên CRM

Email marketing luôn được xem là một trong những phương pháp phổ biến nhất mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho các doanh nghiệp B2B. Đặc biệt, trong bối cảnh tác động của Đại dịch COVID-19, tầm quan trọng của Email Marketing càng được khẳng định khi chi phí dành cho tiếp thị của các doanh nghiệp ngày càng eo hẹp do khó khăn kinh tế gây ra.

Vậy làm thế nào để tạo mẫu email marketing và áp dụng hiệu quả trên CRM cho các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau.

Cách tạo mẫu email marketing trên CRM

Các yếu tố làm nên một email marketing hấp dẫn

Sức quyến rũ về hình ảnh

Nếu nội dung là yếu tố đọng lại sâu sắc trong tâm trí thì hình ảnh là yếu tố thu hút sự chú ý, khiến người đọc dừng chân. Hình ảnh nên được đặt ở đầu email, thu hút sự tập trung vào đó trước khi chuyển sang đọc tiêu đề. Tuy vậy, cần cân đối tỷ lệ hình ảnh, tránh áp đảo người đọc. Kích thước hoàn hảo cho bức ảnh sử dụng trong email marketing là 600 x 200.

Tiêu đề súc tích

Dành nhiều thời gian nghiên cứu để sáng tạo ra mẫu tiêu đề súc tích nhưng không kém phần thu hút. Tiêu đề không được quá dài nhưng nó phải tóm tắt toàn bộ mục đích của email. Hơn nửa số khách hàng cho biết, quyết định đọc mở email của họ phụ thuộc vào tiêu đề. Đặt mình vào vị trí khách hàng để trả lời những câu hỏi: Tại sao tôi cần tiếp tục đọc? Có gì hấp dẫn dành cho tôi? Lợi ích?…

Bố cục và câu từ phù hợp, nhịp nhàng

Hãy thử biến đổi độ ngắn dài của câu sao cho phù hợp. Kết hợp các câu ngắn và dài tạo ra một giai điệu từ, thu hút người đọc.

CTA cần tạo ra phản hồi từ độc giả

CTA (Call to action) – nút kêu gọi hành động trong quảng cáo. Chúng được thể hiện thông qua hình ảnh hoặc văn bản nhằm mục đích kêu gọi người xem hành động bằng click chuột, đăng ký hoặc gọi ngay. Hiểu đơn giản, CTA làm nhiệm vụ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

7 tiêu chuẩn để tối ưu hiển thị Email Marketing

Tiêu chuẩn bố cục email

– Chiều rộng 650-700 px.

– Điều này cho phép email hiển thị đúng bố cục trong hầu hết các chương trình đọc email (Outlook, IncrediMail, Lotus..) cũng như trên các webmail (Gmail, Hotmail, Yahoo..).

– Chiều cao: Không cố định, tùy thuộc vào nội dung email.

Pre-header (Tiêu đề trước)

– Tiêu đề trước (Pre-header) là phần tử nằm phía trên cùng của mẫu email marketing. Thông thường, các nhà tiếp thị sẽ đính kèm các thông tin quan trọng như logo thương hiệu.

– Chiều rộng = kích thước của mẫu email.

– Chiều cao: 50 pixel đến 65 pixel.

Nút call-to-action

– Kích thước: 16x 16 px.

– Được căn ở chính giữa, nút đó sẽ đưa link về form đăng ký, gắn UTM để đo được chính xác hơn.

– Tối ưu cho hiển thị mobile là 44 x 44 px.

Hình ảnh

– Ảnh tiêu đề, đặt sau pre-header.

– Kích thước: chiều rộng = kích thước mẫu email; chiều dài = 200 -300 px.

– Lưu trữ những hình ảnh đó trên một máy chủ đáng tin cậy (có thể sử dụng phần lưu trữ tài liệu trên Getfly).

Footer – phần cuối của email marketing

– Kích thước: chiều rộng = kích thước mẫu email; chiều dài = 200px.

Hiển thị text (nội dung)

– Sử dụng các font chữ phổ thông. VD như: Arial, Tahoma, Times New Roman, Verdana.

– Cỡ chữ chuẩn trong một email là 14 pixel.

– Cỡ chữ ở phần tiêu đề phải đạt tối thiểu 22 pixel (phần mở đầu trong email như Anh A thân mến).

– Sử dụng font chữ đậm hoặc in nghiêng đối với các dòng tiêu đề phụ cần nhấn mạnh hay muốn nhấn mạnh các điểm nổi bật => Hỗ trợ hiển thị tốt trên trình duyệt  web & trên điện thoại di động.

– Dùng gạch đầu dòng để chỉ ra các lợi ích.

– Có thể sử dụng khoảng cách và phân chia dòng để phân biệt phần nội dung này với nội dung kia để tối ưu hiển thị trên mobile.

Những điều cần tránh

– Không gắn video trong email.

– Thay vào đó chèn link vào hình ảnh thumbnail (hình ảnh khái quát nội dung của video) và gắn vào email. => Kích thước hình ảnh thumbnail: Chiều rộng = kích thước mẫu email, chiều dài = 300px) (ví dụ 650 x 300).

– Đính kèm file giới hạn  20MB.

– Tránh sử dụng ảnh GIF.

– Tránh phụ thuộc vào hình ảnh. Khi bạn sử dụng hình ảnh trong email tiếp thị, nó có thể sẽ không hiển thị ngay nếu trình duyệt mail mặc định là chặn hình ảnh, điển hình như Outlook.

7 tiêu chuẩn để tối ưu hiển thị Email Marketing
7 tiêu chuẩn để tối ưu hiển thị Email Marketing

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Để thêm mẫu email template lên hệ thống anh chị thao tác như sau:

– Cách 1: Thêm mẫu trực tiếp trên Getfly: Vào Email Marketing -> Mẫu email -> Thêm mới.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Tại đây, anh/chị sẽ tự thiết kế và tạo mẫu mail cho riêng mình và thêm mới. Template email vừa tạo sẽ được lưu tại mục “Mẫu của bạn”. Bạn có thể chọn mẫu email đó để sử dụng cho các lần tiếp theo. Ngoài ra vào mục “Mẫu của Getfly” để lựa chọn các mẫu có sẵn trên hệ thống và chỉnh sửa tùy theo mục đích sử dụng.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

– Cách 2 : Upload mẫu template dưới dạng file HTML : Vào Email Marketing -> Mẫ email -> Tải lên mẫu HTML.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Tại đây, anh/chị sẽ điền tên mẫu mail và tải file lên rồi Cập nhật. Bạn có thể tham khảo các mẫu template trên các trang online.

Cách tạo mẫu email marketing trên Getfly CRM

Cách chèn ảnh vào email để tạo sự sinh động

Để chèn ảnh vào email gửi đi trên hệ thống Getly trước tiên các bạn phải upload ảnh đó lên hệ thống bằng cách chọn Tài liệu chung –> chọn folder lưu trữ –> Thêm mới để upload ảnh.

Sau đó Click vào” Sao chép đường dẫn” đường link của bức ảnh đó mà hệ thống đã sinh ra. Tiếp theo tại màn hình soạn email chọn ” biểu tượng hình ảnh”. Sau đó dán đường link đã sao chép ở bước trước đó vào => Đồng ý.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: , ,