CRM – Phần Mềm Quản Lý Sales Hiệu Quả Bất Ngờ

Đội ngũ sales là bộ phận quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty. Nhưng để quản lý hiệu quả đội ngũ bán hàng thì không hề đơn giản. Với CRM, bạn sẽ không chỉ sở hữu giải pháp phần mềm quản lý sales thiết thực, mà còn một công cụ đắc lực nâng cao hiệu suất các nhân viên kinh doanh.

Vậy, tại sao CRM lại hiệu quả và có những phần mềm CRM nào tốt? Cùng Getfly tìm hiểu nhé!

Giải pháp quản lý đội ngũ sales với CRM 0

Vì Sao CRM Là Phần Mềm Quản Lý Sales Cực Kì Hiệu Quả

#1. CRM quản lý lịch hẹn giữa sales và khách hàng

Phần mềm CRM chính là chiếc “đồng hồ báo thức” nhắc nhở thông báo cho nhân viên kinh doanh và khách hàng về thời gian diễn ra lịch hẹn đặt trước. Nhân viên sales có thể dễ dàng kiểm tra và theo dõi lịch trình các cuộc hẹn tư vấn với khách. Và trước mỗi buổi hẹn, hệ thống sẽ gửi thông báo cho cả nhân viên và khách hàng, chấm dứt tình trạng quên gọi điện, quên lịch hẹn với khách hàng.

Tính năng này sẽ giúp nhân viên theo dõi các cuộc hẹn trong tuần, trong tháng để tránh việc chồng chéo, hẹn trùng lịch với khách hàng. Bên cạnh đó, người quản lý sẽ dựa trên danh sách và số lượng cuộc hẹn gặp của nhân viên kinh doanh để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên.

#2. CRM quản lý công việc

Với tính năng tạo công việc trên CRM sẽ hỗ trợ nhân viên sales trong việc kiểm soát các đầu mục công việc mình được giao. Nhân viên có thể tự tạo công việc giao cho mình, hoặc giao cho một người khác. Mỗi đầu công việc được tạo đều hỗ trợ đầy đủ về thông báo timeline công việc: thời gian bắt đầu và kết thúc công việc, tiến độ hoàn thành công việc, đánh giá chất lượng hoàn thành công việc. Log trao đổi công việc hỗ trợ tải tài liệu tối đa 25MB giúp mọi người chia sẻ, thảo luận dễ dàng hơn. Mỗi khi công việc gần đến “deadline”, hệ thống sẽ gửi thông báo nhắc nhở nhân viên sales, góp phần hạn chế sự chậm trễ trong công việc.

Đặc biệt tính năng còn hỗ trợ “thêm người liên quan vào công việc” dùng trong các công việc dự án gồm nhiều người tham gia hoặc thêm người điều hành, và quản lý vào để theo dõi chung các công việc của công ty. Việc phối hợp giữa các phòng ban cũng vì thế mà trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn. Người quản lý dễ dàng nắm bắt được tình trạng từng đầu mục công việc của từng nhân viên, từ đó có thể đưa ra những hành động hoặc biện pháp khắc phục kịp thời.

#3. CRM quản lý cuộc gọi sale thực hiện

Phần mềm CRM cho phép tích hợp với module tổng đài điện thoại, giúp ghi âm cuộc gọi và thực hiện nghe gọi các cuộc gọi trên nhiều thiết bị: điện thoại bàn, smartphone, nghe trực tiếp trên phần mềm. Khi có cuộc gọi đến, hệ thống sẽ hiển thị thông tin khách hàng trên phần mềm, xem lịch sử giao dịch khách hàng từ đó giúp sales nhanh chóng xác định đối tượng khách hàng cần hỗ trợ. Với việc lưu trữ trên một hệ thống, nhân viên và người quản lý đều có thể nghe lại các cuộc gọi tư vấn để kiểm soát và cải thiện chất lượng. Bên cạnh đó phần mềm giúp thống kê báo cáo cuộc gọi đến, cuộc gọi đi một cách chi tiết cũng như phân quyền gọi cho từng nhân viên một cách dễ dàng.

CRM giúp quản lý cuộc gọi
CRM giúp quản lý cuộc gọi

#4. CRM quản lý khách hàng

Mọi thông tin khách hàng đều được lưu trữ tập trung và phân loại khoa học trên phần mềm. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lịch sử tương tác của từng khách hàng chỉ với vài thao tác chuột. Khách hàng sẽ được phân loại dựa trên mối quan hệ. Mối quan hệ là trạng thái khách hàng dựa trên quy trình bán hàng của doanh nghiệp. Nhân viên sales sẽ nắm bắt được số lượng khách hàng mình đang quản lý và hiện đang ở giai đoạn nào của quy trình bán hàng, từ đó có chính sách ưu đãi, kích cầu chốt sale thành công.

#5. CRM xây dựng và theo dõi KPI cho kinh doanh

Phần mềm CRM hỗ trợ việc xây dựng và thiết lập hệ thống KPI nhằm theo dõi, đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhân viên cũng như phòng ban. Nhân viên sales cũng có thể tự theo dõi và đánh giá được hiệu suất làm việc của chính họ để có sự điều chỉnh hợp lý. Điều tuyệt vời nhất là nhân viên của bạn có thể tự đánh giá được chính xác tỷ lệ chuyển đổi của họ từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng mua hàng. Đây là bí mật kinh doanh mà không phải CEO nào cũng biết.

Không chỉ là KPI của nhân viên đơn lẻ, CRM có khả năng cung cấp cho bạn công cụ mạnh mẽ hơn để đánh giá KPI của từng phòng ban. Nếu bạn có từ 2 phòng kinh doanh độc lập trở lên thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể đánh giá được năng lực của Trưởng phòng và các thành viên của nhóm thông qua tính năng này.

Tính năng KPI
Tính năng KPI

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn nắm được tầm quan trọng của việc quản lý đội ngũ Sales một cách hiệu quả và hãy tìm cho mình một phần mềm quản lý CRM thích hợp để nâng cao phương thức quản lý và thúc đẩy năng suất làm việc của đội ngũ bán hàng.

Top 4 Phần Mềm Quản Lý Sales Tốt Nhất Hiện Tại

#1. Getfly CRM 

Tính năng nổi bật: Tính năng KPI, tích hợp tổng đài, công việc, tích hợp đa nền tảng, giao diện đơn giản, dễ đọc 

Tốt nhất cho: Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Getfly CRM là một phần mềm thuần Việt chuyên dùng để phục vụ quản lý và chăm sóc khách hàng một cách khoa học và dễ dàng. Getfly hiện được 4000+ doanh nghiệp ở 200+ ngành nghề khác nhau hiện đang tin tưởng sử dụng. 

Vì là phần mềm của người Việt, được người Việt xây dựng và phát triển nên độ thân thiện với người Việt của nó khá cao. Cụ thể, Getfly có một số chức năng quản lý sales như sau:

  • Chức năng KPI: Cho phép doanh nghiệp đặt ra các mốc KPI cụ thể và liên quan trực tiếp đến các hoạt động của phòng kinh doanh. Các KPI đều tự động được phần mềm tính theo thời gian thực.
  • Chức năng Công việc: Getfly cho phép tạo công việc, lưu trữ và theo dõi công việc ngay trên phần mềm, giúp người quản lý dễ dàng theo dõi tình trạng làm việc của nhân viên.
  • Chuyển dữ liệu sales nghỉ việc: Các khách hàng của nhân viên sale nghỉ việc sẽ được hệ thống chuyển giao cho nhân viên mới, đồng thời gửi email thông báo cho các khách hàng được nhân viên đó chăm sóc.
  • Tích hợp với tổng đài: Cho phép ghi âm các cuộc trò chuyện của nhân viên sale, nhân viên chăm sóc khách hàng, từ đó quản lý cuộc nói chuyện giữa nhân viên và khách hàng dễ dàng hơn.
  • Thống kê khách hàng theo mối quan hệ: Khách hàng được liệt kê theo giai đoạn của quy trình bán hàng, độ “nóng” của lead.
  • Quản lý lịch hẹn: Hệ thống có chức năng lịch hẹn, tự động nhắc nhở nhân viên bán hàng nếu đến lịch hẹn với khách hàng.

#2. PipeDrive

Tính năng nổi bật: Giao diện đơn giản, dễ học

Tốt nhất cho: Các nhóm rất nhỏ

PipeDrive nhắm đến mục tiêu loại bỏ sự lộn xộn trong quy trình quản trị và cung cấp trải nghiệm bán hàng đơn giản. Các chức năng của phần mềm này nhìn chung đều khá dễ sử dụng và trực quan. Đặc biệt, PipeDrive được xây dựng dựa trên một quy trình có thể tùy chỉnh nên bạn có thể thay đổi phần mềm theo cách tiện nhất.

Tuy nhiên, các gói giá rẻ của phần mềm khá ít tính năng, bạn thậm chí còn bị giới hạn chỉ được gửi email nếu mua gói giá rẻ, các trình gọi tích hợp chỉ khả dụng trên các gói Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp. 

#3. Hubspot

Tính năng tốt nhất: Các công cụ tiếp thị và bán hàng tích hợp

Tốt nhất cho: Nhóm bán hàng vừa và lớn

Hubspot là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất, kể cả với người ít tiếp cận công nghệ. Về cơ bản thì có thể coi đây là phần mềm cung cấp giải pháp quản lý bán hàng miễn phí (tuy nhiên số tính năng vẫn khá giới hạn). 

Trong gói miễn phí, Hubspot vẫn tự động ghi nhật ký các hoạt động bán hàng đội nhóm bạn thực hiện (bao gồm email, cuộc gọi và cuộc họp). Đồng thời, phần mềm cung cấp cho bạn tổng quan chi tiết về quy trình bán hàng đầy đủ cả nhóm đã thực hiện. 

Tuy nhiên, các chức năng miễn phí của Hubspot rất giới hạn, bạn sẽ cần phải chi trả số tiền lớn hơn nhiều nếu muốn thực sự sử dụng phần mềm.

#4. Salesforce

Tính năng tốt nhất: Tính năng AI tích hợp mạnh mẽ

Tốt nhất cho: Nhóm bán hàng doanh nghiệp

Salesforce là một trong những phần mềm quản lý bán hàng sử dụng công nghệ đám mây nổi tiếng nhất trên thế giới. Salesforce cung cấp đa dạng tính năng mà bạn có thể muốn (có phí) từ gọi điện đến gửi email đến CRM đến báo cáo chuyên sâu và dự báo bán hàng.

Thật không may, sau nhiều năm bổ sung các tính năng và gói, dịch vụ của Salesforce đã trở nên vô cùng phức tạp và tính dễ sử dụng của nó đã bị ảnh hưởng. Hiện nay, phần mềm này có định giá rất phức tạp và hàng loạt các chi phí ẩn cũng như tiện ích bổ sung (ngay cả đối với một số tính năng cơ bản nhất). 

Do tính chất phức tạp của nó, rất có thể bạn sẽ cần vài tuần với một nhà tư vấn chuyên dụng để giúp nhóm của bạn thực sự hiểu phần mềm và sẵn sàng làm việc.

Kết Luận

Với các tính năng trên, phần mềm CRM là một giải pháp quản lý sales toàn diện giúp nâng cao hiệu quả của việc quản lý khách hàng và bán hàng. Đặc biệt, với Getfly CRM, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quá trình tương tác khách hàng và tăng cường hiệu quả bán hàng thông qua những tính năng kể trên.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời