SHARE

GetFly CRM – Quản lý đội telesales hiệu quả là vấn đề thường mắc phải ở mỗi doanh nghiệp. Nằm trong phạm trù quản lý con người, bởi vậy thường rất khó, đòi hỏi kinh nghiệm, sự khéo léo và ứng xứ thông minh. Cùng GetFly tham khảo một vài giải pháp giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhân viên telesale, tăng hiệu suất, giảm áp lực công việc.

Telesale hiệu quả mang lại doanh thu và lượng khách ổn định cho mỗi doanh nghiệp

Xây dựng mục tiêu và quy chuẩn làm việc

Đây là nguyên tắc đầu tiên, quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển. Đó cũng chính là một phần nằm trong giải pháp quản lý đội telesale hiệu quả. Mỗi doanh nghiệp cần đề ra mục tiêu rõ ràng, cách thức thực hiện và thước đo hiệu suất. Tùy từng giai đoạn lại có những điều chỉnh hợp lý. Với từng thành viên lại có yêu cầu và mức lương phù hợp, tỷ lệ thuật với khối lượng công việc. Cụ thể, với những nhân viên telesale cần có thời gian thích ứng với công việc, tạo điều kiện để phát huy tối đa năng lực

Xây dựng mục tiêu và quy chuẩn làm việc rõ ràng

Xác định rõ vai trò và nhiệm vụ từng cá nhân

Phân rõ nhiệm vụ từng cá nhân là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp quản lý và phát triển đội telesale hiệu quả. Trong một nhóm, mỗi thành viên lại đảm nhận những vị trí khác nhau nhưng đều có nhiệm vụ hỗ trợ nhau đảm bảo đúng dealine, chịu trách nhiệm liên đới lẫn nhau. Một cá nhân không thể làm nên sự thành công của cả tập thể, mà nó tạo thành từ sự đoàn kết, năng lực của nhiều người.

Xây dựng thành từng đội nhóm hoạt động đoàn kết nhằm tạo ra giá trị lớn cho doanh nghiệp

Đào tạo, nâng cao kỹ năng telesale

Thật khó có thể quản lý đội telesale hiệu quả nếu nhân viên yếu kém về năng lực. Thường xuyên tổ chức những buổi tranning chăm sóc, telesale khách hàng sao cho thật ấn tượng và thuyết phục. Bên cạnh đó, những buổi họp định kỳ hàng ngày, hàng tuần cũng là dịp để các nhân viên có thể trao đổi những vướng mắc gặp phải trong quá trình tiếp cận khách hàng. Thông qua đó, tìm ra được những phương án giải quyết thích hợp.

Học cách lắng nghe, tìm hiểu thấu đáo mọi vấn đề

Học cách lắng nghe

Học cách lắng nghe nhân viên là một trong những bí quyết giúp quản lý đội telesale hiệu quả. Không chỉ vậy, việc lắng nghe còn giúp nhà quản lý gần gũi thêm với nhân viên, hiểu được nhanh chóng vấn đề còn tồn đọng của doanh nghiệp. Qua đó, có thể nhanh chóng đưa ra những giải pháp khắc phục.

Đừng bao giờ tiếc dành tặng một lời khen ngợi với những cống hiến, nỗ lực của nhân viên. Hãy động viên và khích lệ những đóng góp, sáng tạo của nhân viên (dù là nhỏ nhất).

Sử dụng các giải pháp trên kết hợp đồng thời với phần mềm quản lý công việc sẽ giúp việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều. Làm tốt được những việc kể trên, doanh nghiệp bạn sẽ hoạt động ngày một tốt, kinh doanh thuận lợi hơn.

>> Quản lý mạng xã hội tích hợp CRM và những lợi ích tuyệt vời!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY