Giải pháp phân chia lịch làm việc hiệu quả cho ngành Spa

Phân bổ lịch hẹn khách hàng, chia ca hợp lý là công việc quan trọng đối với quản lý các chuỗi Spa, thẩm mỹ viện. Tối ưu hóa quy trình xếp lịch hẹn trên có thể giúp tăng lợi nhuận, mang tới sự hài lòng cho cả khách hàng và nhân sự. Cùng Getfly CRM phân tích những khó khăn chủ Spa thường gặp khi sắp xếp lịch làm việc cho nhân sự và giải pháp giúp khắc phục tình trạng đó trong bài viết sau đây:

Những khó khăn chủ Spa phải đối mặt khi chia ca làm việc cho nhân sự

Chia ca chồng chéo vào giờ cao điểm

Đặc điểm của dịch vụ spa là khách hàng phải đến tận nơi để trải nghiệm, do vậy khách hàng thường đặt lịch tập trung vào cuối tuần, buổi tối khi có thời gian rảnh. Khi lượng khách hàng hạn chế, thời gian đặt trước lịch ngắn các phương pháp truyền thống có thể miễn cưỡng đáp ứng nhu cầu quản lý. Trong các trường hợp còn lại, việc sắp xếp rất dễ xảy ra sai sót, trùng lặp bởi chủ spa phải so sánh, đối chiếu thủ công nhiều thông tin như tên khách hàng, tên nhân viên, ca làm việc,….

Khó xử lý các tình huống phát sinh

Trường hợp có một nhân viên bất chợt xin nghỉ đột xuất, việc bố trí nhân sự thay thế cũng gặp nhiều khó khăn. Do nhà quản lý không thể nhanh chóng tìm kiếm được thông tin nhân viên nào đang trống ca và có khả năng tiếp nhận thêm khách hàng. Nhân viên thay thế cũng khó có thể nắm được khách hàng đó cần trải nghiệm dịch vụ gì, có những nhu cầu lưu ý ra sao để chăm sóc được tốt nhất.

Dễ bỏ quên, bỏ sót lịch hẹn/ lịch làm việc

Cả nhân viên lẫn khách hàng đều dễ lãng quên lịch chăm sóc khi phải xử lý nhiều công việc trong ngày. Nếu nhân viên quên mất lịch chăm sóc sẽ khiến khách hàng tốn thời gian chờ đợi dù đã đặt lịch trước, trường hợp khách hàng bỏ quên lịch chăm sóc nhà quản lý sẽ phải sắp xếp một lịch thay thế dễ gây xáo trộn, chồng chéo kế hoạch làm việc.

“Thổi bay” mọi khó khăn trong quản lý lịch làm việc Spa cùng Getfly CRM

Trong thời đại 4.0, ứng dụng các công cụ quản lý online là giải pháp hiệu quả giúp chủ Spa loại bỏ những vấn đề tồn đọng khi phân chia lịch làm việc, lịch hẹn khách hàng cho nhân sự.

Quản lý lịch hẹn khoa học, hạn chế sắp xếp chồng chéo

Giao diện quản lý lịch hẹn từ Getfly được thiết kế dưới dạng gant chart giúp chủ Spa dễ dàng theo dõi tổng quan lịch hẹn khách hàng, xác định các ca trống để phân bổ nhân sự hiệu quả, tránh chồng chéo.

giai-phap-phan-chia-lich-lam-viec-hieu-qua-cho-nganh-spa
Giao diện quản lý công việc trên Getfly CRM

Quản lý đa thiết bị, giao nhận việc mọi lúc, mọi nơi

Phần mềm Getfly CRM hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị (máy tính, laptop, ipad, điện thoại,…). Chủ Spa và nhân viên có thể dễ dàng bàn giao, tiếp nhận công việc mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng.

giai-phap-phan-chia-lich-lam-viec-hieu-qua-cho-nganh-spa-2
Hệ thống Getfly CRM hỗ trợ quản lý đa thiết bị

Xác nhận lịch hẹn

Getfly giúp lưu trữ đầy đủ thông tin liên lạc, lịch sử mua hàng, nhân viên phụ trách khách hàng. Do vậy việc gọi điện xác nhận lịch hẹn sẽ được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Sau khi xác nhận lịch tư vấn viên chỉ cần ghi chú kết quả vào các log, nhân viên chăm sóc và nhà quản lý sẽ dễ dàng cập nhật được tình trạng khách hàng.

Nhắc lịch hẹn tự động với phần mềm quản lý spa chuyên nghiệp

Trải nghiệm khách hàng sẽ được nâng cao hơn nữa với tính năng Automation Marketing, bởi bạn có thể thiết lập những thông điệp nhắc nhở khách hàng tự động qua SMS, Email. Điều này hữu ích với những khách hàng có lịch trình dày đặc, họ rất dễ lãng quên lịch hẹn với Spa. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể triển khai các chiến dịch chăm sóc lại, nhắc nhở gia hạn liệu trình để gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành và doanh thu một cách bền vững.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thao tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM.

Tags: ,