Tại sao Spa cần xây dựng hệ thống tích lũy điểm thưởng? Tích lũy điểm thưởng với CRM có gì đặc biệt?

Trong bất cứ hoạt động kinh doanh nào, khuyến mãi là một trong cách kích cầu tiêu dùng cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay với hàng loạt chương trình giảm giá “Sale off” – “Sale up to” được triển khai tràn lan, khách hàng đã có tâm lý cảnh giác và không quá hào hứng như trước. Vì thế để tăng hiệu quả, bạn cần thực hiện một tuyệt chiêu khác để tạo cảm giác hứng thú với khách hàng. 

Với phương pháp “tích lũy điểm thưởng” có thể tạo hứng thú cho khách hàng theo chiều hướng lâu dài hơn. “Tích lũy điểm thưởng” được coi là một trong những ý tưởng chăm sóc khách hàng hỗ trợ Spa tiết kiệm chi phí Marketing, nâng cao tỷ lệ tái sử dụng dịch vụ và nuôi dưỡng khách hàng trung thành hiệu quả.

1. Chương trình tích lũy điểm thưởng là gì?

Thẻ tích lũy điểm thưởng rất phổ biến hiện nay. Cụ thể, có thể bạn quá quen thuộc với các loại thẻ tích điểm tại các siêu thị Big C, VinMart…hay chỉ là quán trà sữa nhỏ. Thẻ tích lũy điểm thưởng dành cho Spa cũng được thiết lập tương tự. 

Bạn hãy thiết lập số điểm thưởng cố định khi khách hàng sử dụng từng loại dịch vụ. Điểm thưởng có thể xét theo mức giá thanh toán, gói dịch vụ sử dụng, số lần ghé qua Spa…

Tại sao Spa cần xây dựng hệ thống tích lũy điểm thưởng? Tích lũy điểm thưởng với CRM có gì đặc biệt?
Tại sao Spa cần xây dựng hệ thống tích lũy điểm thưởng? Tích lũy điểm thưởng với CRM có gì đặc biệt?

2. Một số chương trình tích lũy điểm thưởng hấp dẫn

Dưới đây là một số gợi ý hình thức ưu đãi sử dụng phiếu tích điểm

– Giảm giá

Khi khách hàng tích được số điểm nhất định, số tiền có thể quy ra giá trị tiền mặt để giảm chi phí thanh toán. Tuy nhiên, cần lưu số tiền ưu đãi giảm nên được hạn mức không vượt quá bao nhiêu phần trăm giá trị thanh toán. 

– Đổi điểm sử dụng dịch vụ khác

Bạn có thể áp dụng cách này trong Spa của bạn để khách hàng lần lượt sử dụng các dịch vụ khác của mình. 

– Tặng quà

Với hình thức này, mỗi khi khách hàng đạt đến mốc điểm cố định, Spa sẽ tặng họ những món quà làm đẹp hấp dẫn như nước dưỡng da, sữa rửa mặt…

– Nâng cấp khách hàng

Hình thức này để phân cấp khách hàng trung thành của bạn. Mỗi cấp thẻ khách hàng sẽ có những ưu đãi riêng khác nhau.

3. Lợi ích khi sử dụng chương trình tích lũy điểm thưởng cho Spa

3.1 Quản lý thông tin khách hàng

Với chương trình tích điểm, bạn có thể dễ dàng xin các thông tin cá nhân cơ bản như: họ tên, số điện thoại, nơi ở… hoặc thói quen sử dụng dịch vụ. Với dữ liệu thông tin lưu trữ này giúp bạn nắm tổng quan về đối tượng khách hàng của mình và thực hiện các chương trình truyền thông hiệu quả, đúng đối tượng hơn. 

3.2 Xây dựng lòng trung thành khách hàng

Hiện nay, Spa bạn nên đi theo hướng giữ chân và nuôi dưỡng khách hàng. Với hệ thống chăm sóc sức khỏe sắc đẹp ngày càng phát triển, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Vì vậy, khi bạn xây dựng hệ thống tích điểm với nhiều ưu đãi hơn các thương hiệu khác, bạn sẽ có một tệp khách hàng trung thành nhất định. 

3.3. Thu hút khách hàng mới

Nếu bạn có chính sách tích điểm hấp dẫn với những ưu đãi tuyệt vời cũng là cách giúp bạn thu hút thêm khách hàng mới.

4. Quản lý tích lũy điểm thưởng với Module tích điểm của CRM

CRM là phần mềm chăm sóc và quản lý khách hàng mà hầu hết Spa đều sử dụng. Với tính năng mở rộng Module “Tích lũy điểm thưởng” sẽ giúp bạn quản lý điểm thưởng của tất cả khách hàng của mình một cách hệ thống – chính xác. Bạn cần được kích hoạt và phân quyền tương ứng trên hệ thống để có thể thực hiện các tính năng này. 

Module tích lũy điểm thưởng của Getfly CRM hỗ trợ: 

– Thiết lập nội dung các chính sách tích điểm theo giá trị thanh toán: Thực hiện với tệp đối tượng khách hàng nào, thời gian áp dụng trong bao lâu, thiết lập tỷ lệ quy đổi theo mức giá trị thanh toán…

– Thiết lập nội dung tích điểm theo từng dịch vụ /sản phẩm: Thực hiện các chức năng tương tự nhưng quy đổi điểm thưởng với dịch vụ/sản phẩm cố định. 

– Có thể kiểm tra điểm thưởng của khách hàng ngay tại thông tin cá nhân của khách hàng

Tại sao Spa cần xây dựng hệ thống tích lũy điểm thưởng? Tích lũy điểm thưởng với CRM có gì đặc biệt? 1

Tại sao Spa cần xây dựng hệ thống tích lũy điểm thưởng? Tích lũy điểm thưởng với CRM có gì đặc biệt? 3
Điểm thưởng được tích lũy trên hệ thống lưu trữ khách hàng

Nói chung, thực hiện chương trình “tích lũy điểm thưởng” là bước đi khôn ngoan dành cho các Spa. Thực hiện tích lũy và hệ thống CRM sẽ giúp quản lý quá trình này khoa học và thông minh hơn.

Bạn đang xem bài viết:Tại sao Spa cần xây dựng hệ thống tích lũy điểm thưởng? Tích lũy điểm thưởng với CRM có gì đặc biệt?” tại Getfly CRM

Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: