Bí quyết quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả

Diễn biến bất động sản tại Việt Nam nhìn chung phát triển khá ổn định, nhu cầu về các dịch vụ kinh doanh bất động sản cũng ngày càng tăng cao. Có thể nói rằng, sàn giao dịch bất động sản luôn luôn là thị trường nóng, đòi hỏi nhà quản lý phải biết cách thu hút, tạo niềm tin với khách hàng. Vậy nhà quản lý sản giao dịch bất động sản cần tạo sự khác biệt gì trong kinh doanh? Cùng tìm hiểu những bí quyết quản lý sàn giao dịch bất động sản dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm quản lý cho riêng mình. 

Bí quyết quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả 2
Quản lý sàn giao dịch bất động sản như thế nào?

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản. Trong bất kỳ ngành lĩnh vực nào, nhân tố quan trọng nhất là con người – khách hàng sử dụng dịch vụ. Vậy nên trước tiên, nhà quản lý bất động sản cần phải hiểu và xoay quanh nhu cầu của khách hàng để cải thiện và nâng cao dịch vụ sàn giao dịch bất động sản của mình.

1. Nâng cao “hồ sơ năng lực” của sàn giao dịch

Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp là tiêu chí đầu tiên thu hút trực diện tới khách hàng tiềm năng, tổng hòa nhiều yếu tố: quy mô hoạt động, số năm kinh nghiệm trong nghề, uy tín người lãnh đạo, doanh nghiệp…trong ngành. Nhà quản lý sàn giao dịch bất động sản cần có chiến lược dài hạn để đưa doanh nghiệp của mình nâng bậc hồ sơ năng lực trong mắt khách hàng, từ đó thu hút nhiều đối tượng tiềm năng.

2. Hệ thống hóa dữ liệu 

Với khối lượng data khách hàng, sản phẩm, dự án khổng lồ, việc có thể kiểm soát tổng quát toàn bộ là điều gần như không thể với cách quản lý truyền thống qua excel. Còn chưa nói đến các khó khăn khi truy vấn thông tin, tìm kiếm giao dịch, hợp đồng, kiểm tra tiến độ ký kết, thanh toán…

Vì vậy, nhà quản lý cần hệ thống hóa dữ liệu khách hàng để quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả hơn. Việc hệ thống hóa dữ liệu còn có vai trò hỗ trợ không hề nhỏ đối với nhân viên tư vấn, giúp đề xuất các sản phẩm với nhu cầu của khách hàng, chăm sóc khách hàng xuyên suốt.

Bí quyết quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả 3
Nhà quản lý cần hệ thống hóa cơ sở dữ liệu thông minh

3. Xây dựng & quản lý  đội ngũ tư vấn hùng hậu – chuyên nghiệp

Nhân viên bộ phận kinh doanh/chăm sóc khách hàng bất động sản có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Nhà quản lý sàn giao dịch bất động sản không chỉ nên quan tâm tới lực lượng đông đảo và chất lượng của đội ngũ tư vấn viên mà còn nên xây dựng quy trình tư vấn hiệu quả, chuyên nghiệp, một sàn giao dịch có hệ thống bán hàng tốt thì tỷ lệ chốt sale càng cao. Chưa kể đến, bất động sản là ngành tốc độ nên cần đầu tư tới vấn đề đào tạo nhân viên, hay giữ chân nhân viên, thu hút nhân tài..

Nhìn chung, để quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao thì nhân sự là bộ phận nên được quan tâm và xây dựng quy trình làm việc hệ thống.

4. Xây dựng đội ngũ marketing cốt lõi và tối ưu chiến dịch truyền thông 

Để truyền thông dự án, thu hút lượng lớn data khách hàng thì phần lớn phụ thuộc vào hiệu quả làm việc đội ngũ marketing. Thời đại hiện nay, các phương tiện truyền thông như phát tờ rơi, phụ thuộc vào mối quan hệ dường như đã bão hòa thì các hình thức mới như digital marketing, SMS Brandname, Email Marketing…đã giúp ích rất nhiều cho các sàn giao dịch.

Bí quyết quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả 4
Xây dựng đội ngũ marketing và sales chuyên nghiệp

5. Sử dụng phần mềm quản lý sàn giao dịch bất động sản

Phần mềm quản lý sàn giao dịch bất động sản là phần mềm dựa trên mục tiêu xây dựng và chăm sóc mối quan hệ khách hàng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, chi phí, tối đa hóa doanh thu. Phần mềm quản lý sàn giao dịch bất động sản được coi là công cụ đắc lực, là bánh lái của nhà quản lý, có thể hỗ trợ nhà quản lý thực hiện 4 yếu tố bên trên một cách hiệu quả. Một số tính năng của phần mềm quản lý sàn giao dịch bất động sản nổi trội là:

  • Module quản lý khối data khách hàng
  • Module quản lý dự án
  • Module quản lý công việc
  • Module quản lý đội ngũ kinh doanh
  • Module Marketing Automation
  • Module quản lý Email Marketing và SMS Brandname

>> Bạn có thể xem thêm về phần mềm quản lý sàn giao dịch bất động sản TẠI ĐÂY.

Trong thời đại hiện nay, ngoài việc luôn đổi mới, cập nhật công nghệ thì 5 yếu tố trên là các yếu tố cốt lõi giúp quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả. Chúc các nhà quản lý sàn giao dịch bất động sản (quan ly san giao dich bat dong san) vận dụng được những kinh nghiệm đã đúc kết để phát huy thế mạnh của mình trước chủ đầu tư và khách hàng. 

Bạn đang xem bài viết: “Bí quyết quản lý sàn giao dịch bất động sản hiệu quả” tại Getflycrm.com

Hãy đón đọc những bài viết hữu ích tiếp theo nhé!

>> Xem thêm bài viết: 4 lưu ý khi triển khai phần mềm quản lý trung tâm dạy học