Template email marketing bất động sản trên CRM

Email marketing là kênh tiếp thị hiệu quả cho các nhà môi giới hay doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Với chi phí thấp và khả năng tiếp cận khách hàng lớn, tiếp thị qua email luôn là phương thức cần thiết trong mọi chiến dịch marketing của doanh nghiệp bất động sản.

Nhưng làm thế nào hạn chế tình trạng spam email khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền? Đâu là cách thức xây dựng mẫu email marketing bất động sản tối ưu với tỷ lệ mở cao? Tất cả sẽ được bật mí tại bài viết sau!

Tầm quan trọng của việc xây dựng email marketing trong bất động sản

Email là công nghệ truyền thông kỹ thuật số phổ biến nhất với 95% người tiêu dùng tiềm năng có ít nhất một địa chỉ email. Trong chiến lược marketing thời 4.0, môi giới bất động sản không kết hợp công cụ có giá trị này vào tiếp thị bất động sản, thì chính là đang bỏ lỡ cơ hội có được những khách hàng tiềm năng có giá trị.

  • Hầu hết khách hàng tiềm năng đều có email: Đây là một công cụ liên lạc được ưa thích của mọi người. Email cho phép mọi người thu thập ý chính của một thông điệp Marketing chỉ trong vài giây. Bên cạnh đó, không giống như điện thoại email không bị ràng buộc về thời gian mở và nhận.
  • Email là cách tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng: Tỷ lệ chuyển đổi email cao gấp 3 lần so với các phương tiện truyền thông xã hội khác. Trong một khảo sát, doanh nghiệp sử dụng email marketing thường xuyên sẽ thu thập nhiều khách hàng tiềm năng hơn 50% so với những doanh nghiệp không chú ý đến phương tiện này. Do đó, khách hàng tiềm năng của họ thường tạo ra doanh số cao hơn 20% về giá trị.
  • Email là phương tiện dễ dàng tự động hóa tiếp thị: Cùng với những thao tác cài đặt tự động bằng hệ thống công nghệ thông minh, khách hàng có thể nhận được tin nhắn của bạn vào những thời điểm cố định. Hơn thế, khách hàng luôn nhận được thông tin và nhớ rõ về người thường xuyên liên lạc với họ.
  • Thu thập cơ sở dữ liệu: Sử dụng các biểu mẫu đăng ký, landing page trang web hoặc cung cấp các đặc quyền để đổi lấy địa chỉ email của khách hàng truy cập, làm giàu cơ sở dữ liệu của mỗi môi giới bất động sản.
  • Tự động hóa thói quen của môi giới: email marketing cung cấp tùy chọn để thiết lập một chuỗi email được kích hoạt bởi các hành động cụ thể của người dùng như đăng ký tại trang web, xem qua danh sách bất động sản, hỏi giá nhà.
  • Xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng: Phân tích khách hàng và gửi cho họ các đề nghị được cá nhân hóa để thể hiện sự quan tâm của môi giới đến từng khách hàng tiềm năng. Điều này chắc chắn sẽ đóng góp cho lòng trung thành của người dùng đối với thương hiệu môi giới họ quan tâm.
Tầm quan trọng của việc xây dựng email marketing trong bất động sản
Tầm quan trọng của việc xây dựng email marketing trong bất động sản

Các lưu ý khi xây dựng email marketing bất động sản

Tiêu đề email marketing bất động sản mang tính khẩn cấp

Nhiều nhà tiếp thị chú trọng nội dung và thiết kế email marketing mà quên mất rằng, tiêu đề email bất động sản quan trọng hơn rất nhiều. Bởi chỉ khi tiêu đề đủ thu hút và kích thích người nhận mở, công sức bạn đầu tư cho nội dung mới thực sự phát huy tác dụng. Bạn cần nắm rõ những nguyên tắc và tiêu chí trong cách đặt tiêu đề email.

Không nên:

– Tiêu đề không nên quá dài.

– Đừng tập trung vào những tiêu đề tích cực, những yếu tố không tích cực lại thu hút người đọc.

– Đừng tập trung vào những tiêu đề tích cực, những yếu tố không tích cực lại thu hút người đọc.

– Tránh xa các từ ngữ “có vẻ” là một thư mang tính SPAM.

Nội dung kêu gọi hành động

Nếu nội dung email của bạn rất hay nhưng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi mua hàng vẫn chưa được như mong đợi, thì có thể nội dung kêu gọi hành động (Call – to -action) chưa đủ mạnh mẽ, khiến người đọc quyết định. Không cần quá dài dòng, những lý do thuyết phục khách hàng hành động nên ngắn gọn và đanh thép.

Nội dung email kích thích người đọc chia sẻ email

Thật tuyệt nếu như sau khi đọc, email marketing được khách hàng thích thú chia sẻ với những người quen của họ. Đó sẽ là kênh marketing cực hiệu quả cho bạn. Và cũng không quá khó để bạn làm một email marketing bất động sản có tính lan tỏa.

Trước hết, hãy chú trọng viết email bất động sản với nội dung hấp dẫn, quan trọng đó phải là thông tin bất động sản hữu ích. Bên cạnh đó, đừng quên thiết kế email đúng chuẩn và sáng tạo khiến người đọc phải thích thú.

Tránh lạc đề khi soạn nội dung Email

Để thuyết phục người đọc, khi viết email bất động sản, bạn nên tránh lan man nhiều chi tiết không quá cần thiết. Hãy chuẩn bị một thông điệp cốt lõi mà bạn cần truyền tải tới người nhận và nhấn mạnh vào điều đó.

Quá ít thông tin hữu ích và nội dung quá dài sẽ làm giảm chất lượng nội dung email của bạn. Bên cạnh đó, việc xác định cách dẫn dắt thông điệp và viết dàn ý trước sẽ giúp bạn có được nội dung email marketing mạch lạc, thuyết phục mà không tốn quá nhiều thời gian.

Kiểm tra lại email thật kỹ

Sau khi soạn nội dung, bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi gửi. Đầu tiên, hãy đảm bảo email không có lỗi sai chính tả, và lỗi hiển thị ảnh trên thiết bị di động. Đặc biệt, đừng bỏ qua bước gửi thử chiến dịch để kiểm tra xem liệu email gửi vào Spam hay không?

Các lưu ý khi xây dựng email marketing bất động sản
Các lưu ý khi xây dựng email marketing bất động sản

Mẫu email marketing bất động sản hấp dẫn

{{c_name}} thân mến,

Cảm ơn {{c_name}} đã đăng ký nhận tài liệu Danh sách các dự án tại Hà Nội đủ điều kiện được bán (Cập nhất đến tháng 10/2021) qua [tên công ty] Bạn có thể tải lại tài liệu bất kỳ lúc nào tại đây: Tải tài liệu.

Với tài liệu này, {{c_name}} sẽ biết được Danh sách các dự án đủ điều kiện mở bán tại Hà Nội cập nhật mới nhất, Chủ đầu tư các dự án, Số lượng các căn được phép bán.

Nếu {{c_name}} có bất kỳ câu hỏi nào, hãy email lại cho [tên công ty] hoặc gọi vào số Hotline XXX để được tư vấn và giải đáp.

Chúc {{c_name}} một ngày làm việc hiệu quả!

Trân trọng,

[Tên] [Chữ ký]

Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM

Khi xây dựng được định hướng nội dung cụ thể và cho từng nhóm đối tượng, doanh nghiệp có thể sử dụng những mẫu thiết kế template email Marketing trên hệ thống Getfly CRM.

Sau đây là những tips nhỏ dành riêng cho bạn khi gửi mail để gia tăng hiệu quả gửi email Getfly CRM:

– Dữ liệu cần được sàng lọc, hạn chế những email không còn hoạt động

– Phân nhóm từng dữ liệu đối với từng đối tượng

– Test email gửi đi trước khi gửi đến khách hàng

Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM
Thiết kế template email marketing trên hệ thống Getfly CRM

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

Tags: ,