Cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả tiết kiệm

Vấn đề luôn tồn đọng ở mỗi doanh nghiệp (dù lớn hay nhỏ), vấn đề đặt ra: cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả và tiết kiệm. Điều đó đòi hỏi năng lực, trình độ và kinh nghiệm của người quản lý. Nếu quản lý tốt sẽ  thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, ngược lại sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh.

Thực tế cho thấy, cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả khó khăn hơn việc nuôi dạy con cái hoặc duy trì mối quan hệ vợ chồng rất nhiều. Bởi lẽ, quản lý doanh nghiệp là quá trình tổng hợp kỹ năng quan sát, phân tích, phát hiện vấn đề và đưa ra giải pháp.

Điều đó đồng nghĩa với việc người quản lý/ lãnh đạo cần có khả năng quan sát thấu đáo, khả năng dung hòa, gắn kết các thành viên tạo nên sức mạnh tập thể lớn.

Cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả tiết kiệm

Lập kế hoạch khoa học, chi tiết

Trước khi thực hiện mỗi dự án, trước khi tìm hiểu phương cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả người quản lý cần phải vạch ra được mục tiêu, đường hướng hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Biết được đâu là yếu tố cần, quan trọng đối với doanh nghiệp. Một chiến lược khoa học, chi tiết giúp nhân viên cấp dưới dễ dàng tiếp cận ý tưởng, thông tin và thực hiện công việc chính xác, hiệu quả.

Phân tầng hệ thống nhân viên

Cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả chính là biết cách phân chia công việc, trao quyền thực hiện cho người phù hợp. Một người làm quản lý giỏi sẽ không tự mình thực hiên tất cả mọi công việc.

Thay vào đó, họ biết cách phân chia công việc đều cho mọi thành viên. Việc phân tầng và trao quyền nêu quan điểm và thực hiện đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp vận hành ổn định, hiệu quả hơn.

Tuy vậy, để phân tầng hệ thống nhân viên hiệu quả người quản lý cần đánh giá đúng được năng lực và thái độ làm việc của từng nhân viên. Với những người được phân quyền rộng phải là những người có năng lực, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Bên cạnh đó, những người này sẽ phải có trách nhiệm thúc đẩy nhân viên cấp dưới trách nhiệm, nhiệt huyết hơn với công việc.

Phân tầng hệ thống nhân viên
Phân tầng hệ thống nhân viên

Kiểm soát được hoạt động của doanh nghiệp

Cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả tất nhiên không thể thiếu yêu cầu kiểm soát toàn bộ dữ liệu doanh nghiệp. Bao gồm: kiểm soát tình hình tài chính, các khoản công nơ phải thu, chất lượng hàng hóa/ sản phẩm đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, cần có khả năng kiểm soát năng suất làm việc của mỗi nhân viên từng bộ phấn/ đội nhóm. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc điều hướng hoạt động sản xuất/ kinh doanh và kế hoạch luân chuyển/ tuyển dụng nhân sự.

Nâng cao công tác quản lý tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề cốt lõi của quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để công việc này đạt được sự hiệu quả nhất định thì các giám đốc tài chính cần có các chiến lược tài chính tốt đi kèm các phân tích tài chính chuẩn xác. Nếu công tác quản lý tài chính hiệu quả sẽ giúp sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn vốn doanh nghiệp.

Ứng dụng khoa học công nghệ

Lựa chọn một công cụ quản lý hiệu quả để tự tay nắm bắt toàn bộ tình hình sản xuất, kinh doanh, nhân sự, kho hàng là điều cần thiết, giúp mọi nhà quản lý tiết kiệm được vô số thời gian.

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ ngày nay có mức giá không quá đắt mà chức năng lại không hề thua kém các phần mềm nước ngoài. Ứng dụng phần mềm vào công việc không chỉ giúp tăng hiệu suất mà còn nâng tầm giá trị doanh nghiệp rất nhiều.

Getfly CRM là phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ, tích hợp cả phân hệ bán hàng, kế toán, nhân sự, … sẽ là một công cụ hữu ích, hỗ trợ cho việc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng khoa học công nghệ
Ứng dụng khoa học công nghệ

Trên đây là một vài gợi ý về cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp vừa/ lớn hoặc nếu muốn doanh nghiệp phát triển rộng hơn trong tương lai, tốt nhất nên sử dụng công cụ quản lý doanh nghiệp. Phần mềm tự động Getfly là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Phần mềm này được tích hợp những tính năng thông minh, cho phép người dùng dễ dàng truy cập và quản lý chỉ bằng vài thao tác nhỏ. Vừa đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

 

Tags: