Quản lý doanh nghiệp thông minh – cần xây dựng quy trình bài bản

GetFly CRM – Doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều sẽ có những lúc thăng lúc trầm, vấn đề làm sao để vực dậy doanh nghiệp sau thất bại, đó mới là bài toán khó để quản lý doanh nghiệp thành công. Và để thành công cần những cách quản lý doanh nghiệp thông minh, hiệu quả.

Từ khi khởi nghiệp đến nay đã qua 12 năm, tôi vẫn lẹt đẹt là chủ 1 công ty nhỏ, quản lý kiểu cá nhân và chỉ mới bắt đầu phát triển lên công ty tầm trung vào thời gian gần đây.

Chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp

Có thể nói cách quản lý doanh nghiệp của tôi chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 : Cách quản lý những người “BẠN”

Thời gian đầu mở công ty, tôi chuẩn bị sẵn tinh thần “SỐNG CHẾT cùng nhân viên”, luôn xem họ là những người BẠN để họ cảm thấy thoải mái, có thể cống hiến hết mình trong công việc, giúp công ty phát triển vững mạnh. Chính vì vậy, tôi thường khó xử khi những người “bạn” này mắc lỗi, cách quản lý doanh nghiệp thì rời rạc, giao việc tự phát, không có mục tiêu rõ ràng để đôn đốc, điều chỉnh phù hợp,…Do đó, doanh nghiệp không thể phát triển, thậm chí có lúc còn bị thua lỗ.

Giai đoạn 2: Cách quản lý doanh nghiệp nghiêm khắc

Rút kinh nghiệm từ giai đoạn 1, tôi trở thành một người lãnh đạo SẮT ĐÁ, thúc đẩy nhân viên bằng cách đặt ra mục tiêu mà tôi cho là họ có thể thực hiện được và sẽ bị sa thải nếu không hoàn thành hay chậm tiến độ, tôi thiết lập một hệ thống nội quy quy chế cực kỳ KHẮC NGHIỆT. Cuối cùng nhân viên dần rời bỏ đi do không chịu được một ông sếp ĐỘC TÀI như tôi. Bộ máy nhân sự bị mất ổn định khiến cho hoạt động kinh doanh của công ty trở nên khó khăn.

Giai đoạn 3: Cách quản lý doanh nghiệp thông minh

Sau những lần thất bại thảm hại. Tôi nhận ra không thể quản lý doanh nghiệp theo ý chủ quan mà cần xây dựng QUY TRÌNH CHUẨN HÓA DOANH NGHIỆP một cách bài bản. Đó cũng là lý do tôi chọn “bộ tài liệu quản lý doanh nghiệp” để hoàn thiện khả năng quản lý của mình. Nhờ đó, việc quản lý trở nên dễ dàng, có căn cứ và khoa học hơn; nhân viên làm việc chủ động và hiệu quả; công ty cứ vậy mà trên đà phát triển. Nếu bạn là CEO bạn cũng nên sử dụng nó để có cách qaurn lý doanh nghiệp hiệu quả nhất.

>> Quản lý nhân sự – cái khó của Doanh nghiệp nhỏ

Tags: ,