Các tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM tốt

Hiện nay, ứng dụng phần mềm CRM trong quản trị doanh nghiệp đã trở thành xu hướng tất yếu cho doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hay những startup chỉ dưới 10 người. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đang tốn không ít thời gian và nỗ lực vào việc tìm kiếm một phần mềm CRM phù hợp khi trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn.

Lựa chọn phần mềm CRM phù hợp sẽ giúp mang lại hiệu quả vượt trội trong hoạt động tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp! Cùng Getfly tìm hiểu những tiêu chí quan trọng để đánh giá một phần mềm CRM tốt, phù hợp với doanh nghiệp.

CRM đơn giản, dễ sử dụng

Yếu tố quan trọng đầu tiên doanh nghiệp quan tâm khi chọn mua phần mềm CRM đó là: có dễ sử dụng không? Theo cuộc khảo sát dựa trên hơn 1.000 câu trả lời, 86% khách hàng tiềm năng cho rằng sự thân thiện với người dùng là yếu tố quan trọng nhất để họ lựa chọn một hệ thống mới.

Phần mềm cần phải đáp ứng cả về hiệu suất sử dụng lẫn giao diện thân thiện đến mức phổ thông nhất. Một phần mềm CRM có giao diện thân thiện, “dễ dùng, dễ nhớ, dễ thao tác” sẽ giúp nhân viên có thể áp dụng sử dụng nhanh chóng, giảm thiểu sai sót và thời gian thao tác sẽ được ưu tiên hơn cả. Điều này giúp doanh nghiệp thoát khỏi “rào cản” khi bắt tay vào ứng dụng công nghệ.

CRM phù hợp với nhu cầu và mô hình doanh nghiệp

Phù hợp với nhu cầu và mô hình doanh nghiệp là yếu tố quan trọng tiếp theo! Trước khi quyết định đầu tư phần mềm CRM cần tìm hiểu và tính toán đến mức độ phù hợp với văn hóa và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Tiêu chí triển khai CRM đáp ứng được toàn bộ quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp bạn là yếu tố quan trọng giúp vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ lưỡng các tính năng phù hợp với mục đích quản lý của mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm CRM của Việt Nam với giá cả hợp lý, phần mềm thân thiện, Việt hóa theo đúng nhu cầu thực tiễn của người dùng Việt Nam. Bạn không cần thiết phải lựa chọn các phần mềm đắt tiền từ nước ngoài mà không thực sự phù hợp với thực tiễn doanh nghiệp. Nên nhớ rằng ngôn ngữ cũng là một rào cản với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tùy theo nhu cầu và mô hình cụ thể của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn các gói sản phẩm phù hợp: từ số lượng user cho đến các tính năng tùy chỉnh hay module mở rộng, v.v.

Tương thích trên nhiều thiết bị và linh hoạt về vị trí sử dụng

Sự phát triển công nghệ, xã hội như hiện nay, việc không có mặt ở văn phòng thường diễn ra. Để đảm bảo giải quyết và xử lý công việc nhanh chóng, doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm CRM tương thích và hoạt động ngay trên các thiết bị di động.

Tính tiện dụng trong triển khai CRM trở thành yếu tố tất yếu giúp nhà quản lý có thể kiểm soát doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ phương tiện nào. Một phần mềm CRM tiện lợi sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra thông báo, check tag công việc, xem số liệu báo cáo, v.v. tất cả đều cần đơn giản như cách sử dụng các ứng dụng hằng ngày trên smartphone.

Trước đây, việc cài đặt phần mềm thường bao gồm các yêu cầu kỹ thuật phức tạp và giới hạn vị trí địa lý khi sử dụng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ đám mây, phần mềm CRM cho phép bạn cài đặt và sử dụng linh hoạt ở bất kỳ đâu trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối mạng internet. Bạn nên xem xét tiêu chí này ngay từ khi bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm CRM.

Các tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM tốt 1
Doanh nghiệp nên lựa chọn CRM tương thích và hoạt động ngay trên các thiết bị di động

Khả năng mở rộng và tích hợp với các phần mềm khác

Một phần mềm CRM có khả năng tích hợp tốt cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng. Khả năng tích hợp của phần mềm CRM với các ứng dụng khác hoặc các phần mềm khác giúp việc quản lý và kinh doanh đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Tích hợp các giải pháp Marketing Automation, SMS Brandname, Email Marketing, Tổng đài ảo… tạo nên chu trình chăm sóc khách hàng đồng bộ, khép kín.

Phần mềm CRM cho phép mở rộng và tích hợp đáp ứng đúng nhu cầu thực tế có thể giúp các nhóm  tiếp thị , bán hàng và dịch vụ của bạn phối hợp làm việc và cung cấp các giải pháp có giá trị cao cho khách hàng, từ đó giúp gia tăng sự hài lòng và mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao có khả năng triển khai. Có thể hiện tại doanh nghiệp bạn chưa cần sự hỗ trợ thêm của các tính năng đó nhưng khi công ty phát triển thêm thì khả năng hiệu chỉnh, áp dụng các tính năng nâng cao trong tương lai rất lớn.

Nhà cung cấp CRM có uy tín và thương hiệu

Để đảm bảo vận hành CRM tốt nhất cho doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng, hãy chọn lựa cho mình đơn vị cung cấp uy tín, năng lực. Hãy chắc chắn rằng đội ngũ nhân viên có đủ năng lực và kinh nghiệm và hỗ trợ bạn bất cứ khi nào cần. Luôn cập nhật những tính năng và công nghệ mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một đơn vị có bề dày kinh nghiệm, triển khai thành công giải pháp CRM cho các doanh nghiệp cùng ngành nghề với bạn sẽ đảm bảo việc triển khai sau này.

Các tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM tốt 2
Hãy chọn lựa đơn vị cung cấp uy tín

Điều này giúp bạn tránh rơi vào tình trạng mua phải phần mềm nhưng không sử dụng được hay bị bỏ dở giữa chừng. Hãy tìm hiểu các bài đánh giá, review từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm của đơn vị cung cấp  CRM cũng như chắc chắn rằng họ có dịch vụ đào tạo và cam kết triển khai sử dụng cho nhân sự của công ty bạn.

Lựa chọn phần mềm CRM là một quyết định lớn và ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng giải pháp đã chọn sẽ không bị ngừng và các bản cập nhật đi kèm với nó sẽ vẫn có thể truy cập được. Đảm bảo rằng nhà cung cấp đã chọn ổn định về tài chính và có uy tín thương hiệu.

Dịch vụ hỗ trợ sau bán liên tục

Khi tìm hiểu về đơn vị cung cấp, doanh nghiệp nên hỏi rõ ràng về dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng như thế nào. Đơn vị uy tín và chất lượng luôn kèm theo đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Sợ bị “bỏ rơi” sau khi mua hàng luôn là một trong những nỗi lo lớn nhất của khách hàng. Hãy xem xét các điều khoản về tài liệu đào tạo, chăm sóc khách hàng sau bán và đảm bảo chúng được liệt kê đầy đủ trong hợp đồng. Hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh 24/7 được coi là tiêu chí quan trọng khi bạn đánh giá về dịch vụ.

Chi phí của phần mềm CRM

Giá cả là yếu tố mà bất kể doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Việc xác định ngân sách đầu tư ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được phần mềm phù hợp. Tuy vậy, cũng cần tính toán đến khả năng giải quyết nhu cầu và tính khả thi khi ứng dụng phần mềm CRM vào doanh nghiệp. Cần xác định rõ ngay từ ban đầu: giá thành của phần mềm CRM bao gồm những yếu tố nào? đi kèm với những dịch vụ gì? … để hạn chế tối đa những chi phí phát sinh sau này.

Các tiêu chí đánh giá một giải pháp CRM tốt 3
Giá cả là yếu tố mà bất kể doanh nghiệp nào cũng quan tâm

Ngoài những yếu tố trên, thời gian triển khai và hỗ trợ trong quá trình sử dụng cũng là vấn đề cần lưu ý khi bạn đánh giá phần mềm CRM.

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm CRM hàng đầu hiện nay, Getfly CRM tự hào là lựa chọn tin cậy cho khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Getfly đã được 3000+ doanh nghiệp tin tưởng đồng hành, kinh nghiệm triển khai 200+ ngành nghề. Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và tương tác trên một nền tảng duy nhất!

Chúng tôi cam kết:

  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
  • Liên tục cập nhật tính năng mới
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và đột phá doanh thu

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM