Bí quyết tìm nguồn data khách hàng doanh nghiệp chất lượng

Việc tìm kiếm nguồn data khách hàng doanh nghiệp chất lượng là một vấn đề khá nan giải đối với nhân viên marketing. Nó đòi hỏi sự kết hợp giữa nghiên cứu, chiến lược và công nghệ để xác định và thu thập thông tin liên quan. 

Bằng cách tận dụng các công cụ và kỹ thuật mới nhất. Doanh nghiệp có thể thu được thông tin chi tiết có giá trị về hành vi, sở thích và nhu cầu của khách hàng. Với cách tiếp cận phù hợp, các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định sáng suốt thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận. Vì vậy, hãy bắt đầu khám phá ngay bài viết dưới đây để mở khóa tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp mình nhé!

Data khách hàng là gì?

Các doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng để có được thông tin về những người đã sử dụng hoặc quan tâm đến dịch vụ của họ. 

Dữ liệu này cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng:

 • Họ tên
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Hoặc các thông tin khác về: sở thích, nghề nghiệp, gia đình,…

Ngoài ra, dữ liệu này có thể bao gồm các tài khoản mạng xã hội như Zalo và Facebook được sử dụng để tiếp thị hiệu quả.

Data khách hàng là gì?
Data khách hàng là gì?

Có data chất lượng cao giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiện tại tốt hơn và tiếp cận những đối tượng tiềm năng mới. Phân tích và thống kê đánh giá sở thích và nhu cầu của khách hàng thông qua dữ liệu chất lượng. Không chỉ tăng doanh số bán hàng mà còn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động chung.

Data lạnh là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ này chưa. Dữ liệu hiếm khi hoặc không bao giờ được truy cập lại được gọi là dữ liệu lạnh. Chính là nỗi sợ không chỉ đối với việc tìm kiếm dữ liệu khách hàng doanh nghiệp mà cả đối với cá khách hàng cá nhân nữa.

Vậy làm sao để có thể tìm kiếm nguồn data khách hàng doanh nghiệp chất lượng nhất, cùng tìm hiểu tiếp bài viết này nhé!

Cách tìm nguồn data khách hàng doanh nghiệp chất lượng

1. Phát triển website bán hàng

Muốn nhanh chóng kết nối với khách hàng, điều quan trọng là phải có một trang web hấp dẫn trực quan và nhiều thông tin. Để có được sự tin tưởng của khách hàng khi họ truy cập trang web của bạn. Hãy cân nhắc triển khai các chiến thuật như cung cấp phiếu giảm giá, tặng quà có giá trị hoặc cung cấp vé để dùng thử dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải nuôi dưỡng nhóm khách hàng này theo thời gian để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi họ thành người mua. Và xây dựng mối quan hệ khách hàng với doanh nghiệp tích cực. Cách làm này cũng sẽ giúp thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

2. Qua các kênh mạng xã hội

Doanh nghiệp có thể thu thập data khách hàng từ các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Tik Tok, Zalo, Twitter. Điều này có thể đạt được thông qua nhiều cách khác nhau. 

 • Qua việc khách hàng tham gia các sự kiện và trò chơi nhỏ được tổ chức trên trang web của công ty. 
 • Từ hoạt động tương tác với doanh nghiệp và trên các bài đăng của đối thủ cạnh tranh
 • Từ các nhóm và cộng đồng liên quan đến lĩnh vực hoạt của doanh nghiệp. 
Thu thập data khách hàng qua mạng xã hội
Thu thập data khách hàng qua mạng xã hội

Hơn nữa, doanh nghiệp còn có thể giảm chi phí chạy quảng cáo thu thập thông tin khách hàng từ các trang mạng xã hội khác nhau.

Tìm hiểu thêm bài viết để có thể thu thập thông tin khách hàng từ mạng xã hội đơn giản tập trung và đồng bộ.

3. Thu thập data khách hàng doanh nghiệp qua các sự kiện và hội thảo

Các doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị bằng cách tham gia các hội nghị, triển lãm, hội chợ và các sự kiện tương tự. Những cuộc họp này thu hút người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm, khiến họ trở thành nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng. Bằng cách xây dựng niềm tin và tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm tại các sự kiện này. Doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị. Cách thu thập thông tin này có hiệu quả cao 

4. Tận dụng kết nối của đối tác

Sử dụng quan hệ đối tác có thể nâng cao chiến lược kinh doanh của bạn bằng cách cung cấp các chương trình khuyến khích khác nhau, chẳng hạn như:

 • Hợp tác với các doanh nghiệp khác để quảng cáo trên các trang web, cho phép thu thập địa chỉ email.
 • Hợp tác với đối tác để cung cấp cho khách hàng mã giảm giá cho các khóa học, sự kiện và hội thảo trong ngành của bạn. Khách hàng có thể đăng ký và nhận mã qua email.

Quảng cáo cộng tác có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp bạn, giảm chi phí quảng cáo. Đồng thời cải thiện chất lượng và tần suất của quảng cáo.

Để tránh xung đột trong các chiến dịch bán hàng, quan trọng là việc tìm kiếm các đối tác trong cùng lĩnh vực. Điều này sẽ hỗ trợ trong việc duy trì nguồn dữ liệu khách hàng chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

5. Mua dữ liệu

Phương pháp dễ dàng và nhanh nhất để thu thập dữ liệu khách hàng doanh nghiệp là tìm kiếm các nguồn cung cấp dữ liệu đó để bán. Bao gồm các trang web, trang Facebook và nhóm. Người bán có thể cung cấp thông tin khách hàng chất lượng cao phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cụ thể của bạn. 

Mua dữ liệu
Giải pháp mua dữ liệu

Giá mua dữ liệu khách hàng thay đổi dựa trên chất lượng của nó. Vì vậy điều quan trọng là phải tìm được nhà cung cấp dữ liệu mang lại giá trị tốt nhất cho tệp khách hàng mà bạn yêu cầu.

Bạn có đang quản lí dữ liệu một cách thủ công không? Làm sao để sau khi tìm kiếm được nguồn data khách hàng doanh nghiệp và khai thác hiệu quả nó. Cùng giải quyết bàn toán này ngay nhé!

Bạn có đang quản lý dữ liệu khách hàng bằng excel?

Nhân viên telesales thường được yêu cầu dành một lượng thời gian đáng kể để tổng hợp, tạo và quản lí tài liệu và data khách hàng doanh nghiệp bằng file excel. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân viên bán hàng dành khoảng 25% số giờ làm việc của họ cho các nhiệm vụ nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn chính. Các hạn chế được chỉ ra khi các sellers sử dụng excel để quản lí data khách hàng:

 • Dữ liệu phân mảnh, lưu trữ trên nhiều file.
 • Khó tra cứu dữ liệu khách hàng.
 • Tốn thời gian nhập liệu. 
 • Dữ liệu dễ bị sửa, xóa, thất thoát.
 • Nhiều người không thể xem hoặc cập nhật thông tin cùng lúc.
 • Dễ quá tải dữ liệu.

Do đó, họ có thể buộc phải giảm thời gian bán hàng hoặc làm thêm giờ để hoàn thành các nhiệm vụ hành chính. Điều này có thể dẫn đến giảm sự hài lòng của khách hàng và giảm động lực của nhân viên. Cuối cùng dẫn đến năng suất và doanh thu của doanh nghiệp không thể tăng trưởng. 

Hơn nữa, việc nhập và quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng thủ công có thể đặc biệt tốn thời gian, làm mất đi các cơ hội chăm sóc khách hàng có giá trị.

Vì vậy, doanh nghiệp của bạn phải giải quyết ngay được bài toán nan giải này để có những đột phá mới trong tương lai.

Quản lí và chăm sóc khách hàng hiệu quả với phần mềm Getfly

Trong bối cảnh kinh doanh khốc liệt ngày nay, việc đạt được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một cách để làm điều này là cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao. Tuy nhiên, quản lý dữ liệu khách hàng có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi giao dịch với một số lượng lớn khách hàng. Đây là lúc phần mềm Getfly – quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện ra đời.

Getfly cho phép vận hành doanh nghiệp tự động, đảm bảo 100% khách hàng được quản lý và chăm sóc. Tiết kiệm thời gian 2-3 giờ mỗi ngày nhưng vẫn đảm bảo mọi hoạt động trơn tru, gia tăng đều đặn doanh số 200-300%/ năm.

Getfly đảm bảo 100% khách hàng được quản lí và chăm sóc
Getfly đảm bảo 100% khách hàng được quản lí và chăm sóc

Cho đến hiện nay, Getfly vinh dự được 4000+ khách hàng thuộc 200+ ngành nghề khác nhau tin tưởng lựa chọn. 

Phần mềm Getfly biến công việc quản lí và chăm sóc data khách hàng doanh nghiệp từ khó khăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài các tính năng trong gói cơ bản còn có thêm 11 module mở rộng phù hợp cho từng mô hình kinh doanh. Từ spa, kinh doanh bất động sản, cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp vừa và nhỏ,..

Phần mềm quản lí và chăm sóc khách hàng Getfly CRM giúp các doanh nghiệp giải được các bạn toán khó trong quá trình trước – trong – sau bán. Các giải pháp mà Getfly đem đến cho doanh nghiệp của bạn:

 • Quản lí khách hàng: mức độ tiếp cận của seller tới khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, theo dõi cụ thể các tình trạng khách hàng.
 • Quản lí lịch hẹn: cụ thể các lịch hẹn với khách hàng, nội dung trao đổi của sales với khách hàng, giám sát quá trình checkin của sale, dễ dàng thống kê và đánh giá các tình trạng và lí do không ra đơn hàng.
 • Tích hợp tổng đài VoIP: thống kê cuộc gọi đến/đi một cách chi tiết, ghi âm chất lượng cuộc gọi. Hiển thị thông tin khách hàng và lịch sử giao dịch trên phần mềm CRM khi có cuộc gọi đến.
 • Tích hợp quản lí nhiều fanpage trên 1 nền tảng: kịp thời phản hồi khách hàng và tiết kiệm thời gian check tin nhắn. 
 • Đồng nhất thông tin: Đồng bộ toàn bộ thông tin khách từ các kênh quản lí trên một nền tảng.
 • Marketing Automation: Tự động gửi email marketing/Sms cho khách hàng vào ngày sinh nhật. Hoặc bất kì hành động nào của khách hàng do bạn cài đặt.
 • Quản lí chỉ số KPI và doanh số: theo dõi, thống kê KPI cho nhân viên tự động. Từ đó đánh giá hiệu quả hoạt động bán hàng và tìm ra được lỗ hổng trong nhân sự.

Kết luận

Việc tìm kiếm data khách hàng doanh nghiệp phù hợp có thể thúc đẩy doanh thu hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Điều quan trọng là phải có thông tin chính xác và phù hợp khi đưa ra các quyết định quan trọng về bán hàng, tiếp thị và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, quá trình thu thập dữ liệu này ngày càng trở nên phức tạp khi các công ty có quyền truy cập vào một lượng thông tin quá lớn.

Trước hết, điều cần thiết là xác định loại dữ liệu cụ thể cần thiết cho các mục tiêu kinh doanh cụ thể của bạn. Khi bạn đã xác định được loại dữ liệu mình cần, điều quan trọng là phải chọn một nguồn đáng tin cậy cung cấp thông tin chất lượng cao. Thông qua các kênh từ chính doanh nghiệp và đối tác của bạn có thể thu thập thông tin khách hàng mục tiêu một cách chủ động. 

Để có thể quản lí và chăm sóc khách hàng doanh nghiệp hiệu quả chắc chắn bạn cần đến sự trợ giúp của Getfly. Khai thác triệt để và hiệu quả khối lượng data đang dần bị lãng quên của bạn ngay hôm nay!

Đừng ngần ngại liên hệ vào Hotline: 0965 593 953 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ. 

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời