Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt với phần mềm quản lý bán hàng bất động sản

Bất động sản là ngành nghề với giao dịch giá trị lớn nên việc nuôi dưỡng và xây dựng hành trình khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một nhà môi giới. Theo báo cáo thống kê mới nhất của Contactually, 51% nhà môi giới sử dụng phần mềm quản lý khách hàng bất động sản (CRM) bởi vì nó mang lại giá trị trong kinh doanh. Một trong những lợi ích đáng kể là tối ưu hành trình trải nghiệm khách hàng, từ đó thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, giữ chân khách hàng, tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. 

Hành trình khách hàng bất động sản với phần mềm quản lý khách hàng bất động sản được hình thành như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Hành trình trải nghiệm khách hàng (Customer Journey) là gì?

“Hành trình trải nghiệm khách hàng là xây dựng những hoạt động chăm sóc khách hàng diễn ra sau khi khách hàng tiến hành giao dịch.”

Hay

“Hành trình trải nghiệm khách hàng là toàn bộ mọi tương tác của khách hàng với người tư vấn môi giới trong quá trình trước, trong và sau giao dịch.”

Theo bạn, đâu là khái niệm đúng?

Không quá ngạc nhiên khi nhiều người lựa chọn giản lược hành trình trải nghiệm khách hàng chỉ với các quy trình chăm sóc khách hàng diễn ra sau khi tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, để xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng lý tưởng, nhà môi giới cần có chiến lược cụ thể tiếp cận họ từ “người lạ” cho đến khi trở thành “khách hàng trung thành”.

Ngày nay, 89% khách hàng cạnh tranh dựa trên hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt. Và phần lớn các nhà môi giới đều cho rằng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bất động sản (CRM bất động sản) là công cụ hỗ trợ tuyệt vời tạo nên hành trình khách hàng hoàn thiện nhất. 

Vậy CRM bất động sản hỗ trợ xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng như thế nào?

Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt với phần mềm quản lý bán hàng bất động sản
Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt với phần mềm quản lý bán hàng bất động sản

2. Hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt với phần mềm quản lý bán hàng bất động sản

– Đảm bảo duy trì liên lạc thường xuyên với khách hàng

Theo Kevin Stirtz – tác giả với cuốn sách nổi tiếng More Loyal Customers:  “Mọi liên hệ với khách hàng đều ảnh hưởng đến quyết định của họ về việc họ có quay trở lại hay không. Doanh nghiệp cần cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng hoặc chấp nhận sẽ mất họ”. 

Bởi nhiều lý do, doanh nghiệp có thể mất, gián đoạn liên lạc với khách hàng. Thứ nhất, thất thoát data do nhân viên nghỉ việc. Thứ hai, gián đoạn thông tin trong quá trình chuyển giao giữa nhân sự “cũ – mới”, nhân sự mới chắc chắn dễ dàng gọi lặp, trùng dữ liệu.

Với CRM Bất động sản có thể hỗ trợ lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân, liên lạc, lịch sử giao dịch, tương tác của khách hàng và nhân viên môi giới, đảm bảo việc liên lạc với khách hàng không gián đoạn bởi bất kỳ lý do nào. Hơn nữa, khi sử dụng trên một hệ thống thiết kế khoa học, chắc chắn bạn sẽ không bị bỏ sót thông tin tiếp cận với khách hàng. 

Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt với phần mềm quản lý bán hàng bất động sản 2
Giữ liên lạc và kết nối với khách hàng

– Tiếp cận và thấu hiểu nhu cầu trong từng phân nhóm khách hàng

Mỗi khách hàng đều có những nhu cầu riêng biệt và đều sẽ có mức thỏa mãn riêng. CRM có thể hỗ trợ Sales bất động sản phân chia mức độ tiềm năng đối với từng khách hàng, nhắc nhở những đối tượng nào nên tiếp cận ngay bằng cách dựa trên sự đánh giá nhu cầu của khách hàng. 

Việc phân nhóm khách hàng còn hỗ trợ kịch bản nuôi dưỡng, dòng sản phẩm với mức giá và ưu đãi phù hợp hơn. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng nóng, nâng cao sales.

Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt với phần mềm quản lý bán hàng bất động sản 1
Thấu hiểu nhu cầu khách hàng để tiếp cận dễ dàng

– Cá nhân hóa giao tiếp với doanh nghiệp

Với CRM, khách hàng sẽ được chuyên môn hóa thông điệp tiếp cận với doanh nghiệp qua SMS Brandname, Email Marketing, Automation. Các kênh giao tiếp này được đồng bộ giữa tất cả các phòng ban của doanh nghiệp. Vì vậy, khách hàng không chỉ có cảm giác là giao tiếp với cá nhân nhân viên môi giới mà đang được trao đổi chuyên nghiệp với thương hiệu doanh nghiệp. 

– Phản hồi khách hàng nhanh chóng

CRM còn là một hệ thống hỗ trợ phản hồi ý kiến khách hàng nhanh chóng qua Tổng đài, Kênh Social, Email hoặc hệ thống mẫu sẵn trên Website. Như vậy, sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp và trải nghiệm khách hàng. 

– Sợi dây liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban

CRM bất động sản sẽ hệ thống rõ ràng kết quả kinh doanh, phần nào trong tiếp cận khách hàng chưa được tối ưu (vấn đề do Sales tư vấn không tốt hay do Marketing kiếm Leads không chất lượng). Từ đó, đưa ra những giải pháp khắc phục và tiếp cận khách hàng phù hợp hơn. 

Hành trình khách hàng là khuôn mẫu hàng đầu trong truyền thông bất động sản. Do đó, xây dựng hành trình khách hàng dựa trên phần mềm quản lý bán hàng bất động sản không chỉ là công cụ công nghệ hỗ trợ quản lý mà là chìa khóa trong vấn đề tư duy, chiến lược quản trị. 

Bạn có thể tải phần mềm quản lý bất động sản dùng thử 30 ngày free của Getfly CRM.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY

hoặc gọi đến  HOTLINE: (024) 6262 7662

Bạn đang xem bài viết:Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng khác biệt với phần mềm quản lý bán hàng bất động sản” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: