Một số mẹo để tối ưu hóa chiến dịch email năm mới

Thực hiện chiến dịch Email Marketing kèm theo những chương trình khuyến mãi/ ưu đãi trong dịp năm mới là thời điểm VÀNG để giúp danh nghiệp kích cầu mua sắm của khách hàng, đẩy mạnh doanh số dịp đầu năm. Đừng quảng cáo chiến dịch email, thay vào đó hãy tập trung nhấn mạnh vào việc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Với các tip tối ưu hóa chiến dịch email năm mới dưới đây, hy vọng doanh nghiệp sẽ có bước khởi đầu suôn sẻ với chiến dịch email marketing hiệu quả:

Một số mẹo để tối ưu hóa chiến dịch email năm mới
Một số mẹo để tối ưu hóa chiến dịch email năm mới

1. Thêm thời gian đếm ngược trong email

Để tránh việc khách hàng trì hoãn mua sắm và hoàn thành đặt đơn hàng khi mở email của doanh nghiệp, hãy thúc đẩy khách hàng hành động ngay tức khắc bằng cách thêm thời gian đếm ngược vào email bán hàng. Thời gian đếm ngược cùng nội dung content với nội dung cấp bách, khan hiếm là cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

2. Đừng quên một tiêu đề email năm mới hấp dẫn!

Yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định khách hàng có đọc thư của bạn hay không là dòng tiêu đề. Do đó, để tối ưu hóa chiến dịch email năm mới, hãy chú ý một nội dung tiêu đề hội tụ các yếu tố sau đây:

  • Ngắn gọn (giới hạn hiển thị của hộp thư là 60 ký tự cho dòng tiêu đề của email, tại điện thoại di động là 25-30 ký tự)
  • Rõ ràng & nhấn mạnh nội dung muốn truyền tải của toàn bộ email tại phần đầu tiêu đề
  • Sử dụng từ ngữ cuốn hút, tạo sự tò mò
  • Tránh những từ ngữ spam

3. Tạo CTA (Call to Actions – Kêu gọi hành động) hấp dẫn

Tạo nút CTA nổi bật để thu hút khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi email. Theo thống kê, mỗi người chỉ dành ra 10-15s để đọc chi tiết một email, do đó hãy bắt mắt khách hàng với một cta hấp dẫn.

Một số mẹo để tối ưu hóa chiến dịch email năm mới 1
Call-to-action

Lưu ý:

  • Vị trí/kích thước/ màu sắc/sự tương phản của CTA nổi bật với văn bản và nền
  • Từ ngữ chuyển đổi cao: Miễn phí/ nâng cấp/Tham gia ngay…

Hy vọng Getfly đã đem đến những thông tin chia sẻ hữu ích cho doanh nghiệp, hỗ trợ một chiến dịch email marketing năm mới hiệu quả.

Đăng ký dùng thử miễn phí ngay tính năng Email Marketing Automation tích hợp CRM cho doanh nghiệp:

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY

Bạn đang xem bài viết:Một số mẹo để tối ưu hóa chiến dịch email năm mới” tại Getfly CRM

Xem thêm bài viết: