“Bản đồ hành trình khách hàng” – Điểm mấu chốt để kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn chưa có bản đồ hành trình khách hàng cho riêng doanh nghiệp của mình hoặc bản đồ hành trình khách hàng của bạn vẫn còn “chưa đúng” ở đâu đó, đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Getfly CRM tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Tầm quan trọng của bản đồ hành trình khách hàng trong bán hàng

Customer Journey (hành trình khách hàng) là quá trình khách hàng trải qua những giai đoạn nhận thức, cân nhắc, đánh giá và ra quyết định mua bán/sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trong hành trình này, doanh nghiệp cần chú ý nắm rõ tất cả điểm chạm (touchpoints – điểm tương tác giữa thương hiệu và khách hàng), triển khai mọi cách để gia tăng ấn tượng của khách hàng với doanh nghiệp thông qua những điểm chạm ấy (hay còn gọi là tối ưu trải nghiệm khách hàng). Tại sao?

Hiện nay, chúng ta cần tăng trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể bởi lẽ đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp. Tối ưu trải nghiệm khách hàng sẽ giúp gia tăng lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn thông qua kênh Marketing miễn phí là chính những khách hàng trung thành đó.

Nhìn chung, để hướng tới mục đích cuối cùng ấy, doanh nghiệp cần vạch rõ bản đồ hành trình khách hàng cụ thể để không bỏ qua bất kỳ tương tác nào, bất kỳ cơ hội bán hàng nào.  Bản đồ hành trình khách hàng (Customer Journey Mapping) là một hệ thống trực quan phân chia hành trình khách hàng thành từng giai đoạn giúp cấu trúc điểm chạm rõ ràng hơn. Để tối đa trải nghiệm khách hàng, doanh nghiệp cần xây dựng bản đồ hành trình khách hàng cho riêng mình.

"Bản đồ hành trình khách hàng" - Điểm mấu chốt để kinh doanh hiệu quả
Hệ thống điển hình bản đồ hành trình khách hàng với các điểm chạm

2. Lợi ích của bản đồ hành trình khách hàng

Lợi ích của bản đồ hành trình khách hàng này sẽ giúp doanh nghiệp:

+ Cung cấp tổng quan về sự tương tác của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

+ Hình dung rõ ràng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng để có những chiến lược thúc đẩy và nâng cao hiệu quả

+ Thuận tiện hơn cho doanh nghiệp ưu tiên trong việc tập trung hành động đối với chiến lược bán hàng của họ

+ Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng thông qua việc hiểu rõ nhu cầu mua sắm của khách hàng

+ Phân tích và đưa ra phương pháp giải quyết các rào cản cụ thể ngăn cản khách hàng mua sắm

+ Nắm rõ tỷ lệ khách hàng rời bỏ doanh nghiệp, phân tích nguyên nhân dựa trên nhu cầu của khách hàng và từ đưa ra những chiến lược thu hút khách hàng trở lại

+ Dễ dàng lên kế hoạch chăm sóc và hỗ trợ khách hàng hiệu quả

Ứng dụng hành trình khách hàng trên hệ thống Getfly CRM, doanh nghiệp dễ dàng phân chia tệp khách hàng thành các giai đoạn như khách hàng mới – đã tìm hiểu – không tiếp cận – Sai đối tượng – Tiềm năng – Nóng – Chốt là nền tảng giúp doanh nghiệp thống kê và phân tích toàn diện nhất.

 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ

Hoặc gọi HOTLINE: (024) 6262 7662 để tìm hiểu chi tiết

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết:

Các bước xây dựng bản đồ trải nghiệm khách hàng chi tiết

Ứng dụng công nghệ cải thiện dịch vụ khách hàng như thế nào?

40 thống kê về dịch vụ khách hàng bạn cần biết trong năm 2020