Ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng trong ngành bất động sản với CRM

Nguồn dữ liệu khách hàng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh mối quan tâm về cách thu thập dữ liệu, chất lượng dữ liệu thì quy trình quản lý và xử lý dữ liệu là khâu quan trọng giúp doanh nghiệp có thể chuyển biến mạnh mẽ. Ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng bằng CRM có thể giúp doanh nghiệp bất động sản giải quyết hầu hết các khó khăn hiện nay.

Những khó khăn doanh nghiệp thường gặp phải khi quản lý khách hàng

Không kiểm soát được thất thoát dữ liệu khách hàng

Nếu không biết cách quản lý tập trung nguồn khách hàng, bạn sẽ không kiểm soát được tình trạng thất thoát dữ liệu khách hàng khi file excel mất, nhân viên nghỉ việc…

Không kiểm soát được thất thoát dữ liệu khách hàng
Không kiểm soát được thất thoát dữ liệu khách hàng

Khó khăn trong việc cá nhân hóa và tái tiếp thị

Dữ liệu khách hàng không được sàng lọc, thông tin trùng lặp nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ chuyên nghiệp trong các chiến dịch cá nhân hóa bằng email hay sms. 

Những nỗ lực chăm sóc và thu hút khách hàng thất bại do doanh nghiệp tiếp cận cá nhân hóa không đúng tệp nhu cầu khách hàng. Nguyên nhân xuất phát từ việc không kiểm soát được nội dung mà từng tệp đối tượng quan tâm, tỷ lệ đọc – nhấp…

Xung đột giữa Marketing và Sales

Nếu doanh nghiệp bạn chưa hệ thống đầy đủ dữ liệu từ quá trình marketing đến chốt đơn, thông tin kém rõ ràng, rất nhiều khả năng bạn sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề xung đột nội bộ giữa Marketing và Sales. 

Sales đổ lỗi cho Marketing về việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng không đủ tốt (số lượng ít, chất lượng kém, sales không kịp xử lý khi dữ liệu khi nhiều, khi ít…); Bộ phận Marketing lại cho rằng sales không có kỹ năng đủ tốt để bán hàng, không biết cách upsale/down sale/cross sales, không báo cáo, trao đổi thông tin về khách hàng thường xuyên để marketing điều chỉnh chiến lược kịp thời…

Phân mảnh dữ liệu

Dữ liệu khách hàng thường được lưu trữ và quản lý trong nhiều hệ thống khác nhau, ví dụ như hệ thống CRM, hệ thống bán hàng và hệ thống marketing. Điều này có thể dẫn đến sự phân mảnh dữ liệu và khó khăn trong việc đồng bộ và tăng cường quản lý dữ liệu khách hàng.

Cập nhật mới thông tin khách hàng thường xuyên

Dữ liệu khách hàng thường thay đổi, ví dụ như thông tin liên hệ, địa chỉ hoặc sở thích cá nhân. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục cập nhật và duy trì dữ liệu khách hàng để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy.

Cập nhật mới thông tin khách hàng thường xuyên
Cập nhật mới thông tin khách hàng thường xuyên

Quản lý dữ liệu lớn

Với số lượng khách hàng ngày càng tăng, việc quản lý dữ liệu lớn trở nên phức tạp. Các doanh nghiệp cần có hệ thống quản lý dữ liệu hiệu quả để tìm kiếm, phân tích và sử dụng thông tin khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng

Xác định và phân loại khách hàng tiềm năng

Hệ thống quản lý khách hàng CRM giúp bạn nhận diện khách hàng tiềm năng mới một cách dễ dàng và nhanh chóng, cũng như phân loại chúng một cách chính xác. Bằng việc tập trung vào khách hàng tiềm năng phù hợp, bộ phận bán hàng có thể ưu tiên các cơ hội giao dịch và bộ phận tiếp thị có thể xác định khách hàng tiềm năng cần được nuôi dưỡng hơn để trở thành khách hàng chất lượng.

Với thông tin đầy đủ, chính xác và tập trung về khách hàng và khách hàng tiềm năng, bộ phận kinh doanh và tiếp thị có thể tập trung sức lực vào đúng đối tượng.

Tăng doanh số bán hàng

CRM có thể giúp bạn nhận biết, phát triển và theo dõi các khách hàng tiềm năng chất lượng. Điều này giúp bạn không bỏ phí thời gian và nguồn lực cho những khách hàng tiềm năng có thể không trở thành khách hàng. 

Khi kết hợp với chu kỳ bán hàng rút ngắn, bạn có thể tập trung vào nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành trong thời gian ngắn hơn đáng kể.

Quy trình kinh doanh hiệu quả

Hỗ trợ nhân viên của bạn tăng cường hiệu quả làm việc bằng cách xác định và xây dựng các quy trình trơ tru cho doanh nghiệp. Sử dụng CRM có thể giúp đảm bảo các tiêu chuẩn được tuân thủ trong khi thực hiện các quy trình. 

Đồng thời, đảm bảo đội ngũ bán hàng có đủ thời gian để hoàn thành giao dịch mà không phải lãng phí vào công việc nhàm chán thông qua việc tự động hóa các hoạt động hàng ngày.

Tăng lượt giới thiệu từ khách hàng trung thành

Bằng việc nắm rõ hơn về đối tượng khách hàng của bạn, bạn sẽ nhận ra nhiều cơ hội để tăng doanh số bán hàng và bổ sung vào đó. Điều này mở ra cơ hội cho bạn thu được các dự án kinh doanh mới từ khách hàng hiện tại.

Ngoài ra, khi có khả năng thuyết phục tốt hơn, bạn cũng có thể làm hài lòng khách hàng với dịch vụ chất lượng cao. Khách hàng hài lòng có xu hướng trở thành khách hàng trung thành và chi tiêu nhiều hơn. Theo một số nghiên cứu, con số lên đến 33%.

Bảo mật dữ liệu

Phần mềm quản lý khách hàng thường đi kèm với các biện pháp bảo mật dữ liệu mạnh mẽ. Điều này giúp bảo vệ thông tin khách hàng khỏi các mối đe dọa và rủi ro bảo mật. Các tính năng bảo mật bao gồm quản lý quyền truy cập, mã hóa dữ liệu và ghi lại hoạt động người dùng,…

Ra quyết định mang tính chiến thuật

Dữ liệu chính xác từ phần mềm CRM của bạn giúp bạn luôn được cập nhật thông tin để có thể phản ứng với xu hướng thị trường bằng những quyết định tốt hơn. Báo cáo chi tiết sẽ cho thấy các phòng ban, nhân viên đang hoạt động như thế nào và có chỗ nào cần cải thiện. Nhờ vậy mà bạn sẽ ra dễ dàng đưa ra các chiến lược đem lại hiệu quả.

Khả năng truy cập dễ dàng,  mọi lúc mọi nơi

Với app CRM bạn có thể đảm bảo rằng nhân viên của mình có quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng, cập nhật thông tin,… bất kể ở đâu. Vì vậy, nhân viên kinh doanh có thể linh động trong công việc của mình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm việc. Kịp thời nắm bắt thông tin khách hàng đổ về, nhận khách, liên lạc tư vấn và hạn chễ độ trễ dữ liệu,…

Khả năng truy cập dễ dàng,  mọi lúc mọi nơi
Khả năng truy cập dễ dàng, mọi lúc mọi nơi

Sự hài lòng của khách hàng

Khách hàng ngày nay mong đợi sự hỗ trợ nhanh chóng, được cá nhân hóa vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm. Hệ thống CRM có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà khách hàng đang tìm kiếm. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn có thể nhanh chóng xem những sản phẩm mà khách hàng đã đặt hàng,  có thể dễ dàng xem lại mọi lịch sử tương tác để có thể cung cấp cho khách hàng câu trả lời họ cần một cách nhanh chóng. Đồng thời điều này cũng giúp nhân viên kinh doanh có thể xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng cá nhân hóa và thuyết phục.

Cải tiến sản phẩm và dịch vụ

Một hệ thống CRM tốt sẽ thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trong doanh nghiệp của bạn và cung cấp cho bạn những thông tin về cảm nhận của khách hàng và những gì họ đang nói về doanh nghiệp của bạn. Để bạn có thể cải thiện những gì bạn cung cấp, phát hiện sớm các vấn đề và xác định các lỗ hổng.

Cùng theo dõi ứng dụng quản lý khách hàng miễn phí với ngành bất sản tiếp theo ngay dưới đây!

Ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng với CRM Bất động sản

Hệ thống hóa dữ liệu khách hàng đầy đủ – khoa học – cập nhật liên tục

Thông tin về khách hàng tiếp cận luôn được cập nhật liên tục từ tên tuổi, công ty, số điện thoại, nguồn…

Hệ thống hóa dữ liệu khách hàng
Hệ thống hóa dữ liệu khách hàng

Tăng khả năng phối hợp giữa Marketing – Sales và chăm sóc khách hàng

Dữ liệu thống nhất trên cùng một nền tảng giúp các bộ phận phòng ban cập nhật thông tin kịp thời, tránh tư vấn và chăm sóc chồng chéo. 

Theo dõi và đánh giá nguồn dữ liệu khách hàng

Với các cách thống kê và ghi nhận khách hàng đăng ký theo nguồn (facebook, website, sự kiện offline…), từ đó nhà quản lý có thể biết được đâu là nguồn tiếp cận khách hàng tốt nhất. 

Phác thảo hành trình mua sắm khách hàng 

Khi thông tin khách hàng được chuyển cho sales trong CRM, nhân viên có thể lập tức liên hệ và phân bổ và các trạng thái của hành trình khách hàng như: Không liên lạc được, sai đối tượng, tiềm năng, khách hàng nóng (đối tượng cần chăm sóc đặc biệt), khách hàng mất, khách hàng đã bàn giao…

Hỗ trợ đánh giá mức độ ưu tiên khách hàng

Từ các mối quan hệ/trạng thái trên, nhân viên sẽ biết cách phân bổ nguồn lực và thời gian tốt hơn. Tập trung ưu tiên tiếp cận khách hàng, khai thác khách hàng triệt để, tăng tỷ lệ chốt sales. 

Hỗ trợ lên kịch bản chính xác cho từng đối tượng nhóm khách hàng cụ thể

Tính năng sắp xếp khách hàng theo bộ lọc giúp điều hướng từng nhóm khách hàng cụ thể tới từng nội dung tiếp cận mục đích khác nhau và chính xác với nhu cầu hơn. 

Hệ thống hóa dữ liệu khách hàng đầy đủ
Hệ thống hóa dữ liệu khách hàng đầy đủ

Vì vậy bạn có thể sử dụng CRM để xây dựng kịch bản marketing automation cá nhân hóa đến từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.

Nói chung, ứng dụng quản lý khách hàng tiềm năng trong ngành bất động sản với CRM là bước đi thông minh giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và hướng đến phát triển trong lâu dài.

Getfly CRM giúp bạn tối ưu mọi hoạt động trước – trong – sau bán hàng, không để bạn bỏ lỡ bất kì hoạt động nào của khách hàng. Vì vậy, bạn có thể khai thác tối đa tệp khách hàng của mình, theo dõi hành trình và chăm sóc cho đến khi khách hàng trở thành người mua trung thành. 

Đặc biệt trong ngành bất động sản nhiều cạnh tranh như hiện nay với số lượng tệp khách hàng lớn thì điều cần thiết để tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường là sử dụng phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng. Các giải pháp mà Getfly đem đến cho doanh nghiệp của bạn:

  • Giải pháp chăm sóc khách hàng Getfly CRM: là công cụ đắc lực giúp quản lýchi tiết đến từng khách hàng, ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.
  • Giải pháp quản lý đội kinh doanh Getfly: CRM giúp số hoá doanh nghiệp, tăng hiệu quả phối hợp giữa các phòng ban,tạo ra các quy trình chuẩn giúp tự động hoá doanh nghiệp.
  • Giải pháp giao việc tự động Getfly: CRM giúp cải thiện hoạt động của đội ngũ bán hàng từ đó doanh số tăng trưởng đều đặn thậm chí đột biến.
  • Giải pháp social CRM: Xây dựng quy trình tương tác với khách hàng trên mạng xã hội bằng cách thu thập thông tin, hành vi, tương tác của người dùng, từ đó đưa ra các giải pháp, chiến lược nhằm cá nhân hóa các chương trình tiếp thị đến khách hàng
  • Giải pháp SMS marketing: Giúp cho việc chăm sóc khách hàng tốt hơn qua tin nhắn thương hiệu với chi phí hợp lý.
  • Giải pháp Email marketing: Chăm sóc khách hàng tự động bằng kịch bản email marketing đã được thiết lập sẵn, xây dựng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ công ty. Cá nhân hóa email nhanh chóng với các trường thông tin (lưu trữ tệp khách trên hệ thống) kéo thả thêm vào.
  • Giải pháp kênh Marketing tự động: Getfly CRM cho phép bạn chủ động quản lý toàn bộ kênh Marketing từ Facebook, Website, các web vệ tinh trỏ về CRM. Mọi thông tin đăng ký của khách hàng đều tự động đổ về 1 nguồn là CRM để nhân viên có thể chăm sóc khách hàng ngay khi nhận được thông tin đăng ký
  • Giải pháp Marketing truyền miệng 3.0: Công cụ Marketing truyền miệng 3.0 tích hợp trong Getfly CRM giúp khách hàng giới thiệu khách hàng hưởng hoa hồng. Các doanh nghiệp chỉ cần làm tốt phần sản phẩm và dịch vụ, phần bán hàng tự nó sẽ vận động và lan tỏa theo phương pháp truyền miệng.
  • Giải pháp đo lường KPI: Getfly CRM trợ giúp bạn đo lường KPI hoàn toàn tự động và chính xác. Ngoài ra, phần mềm sẽ phân tích và điều chỉnh chỉ số KPI theo chiều hướng mà bạn mong muốn.

Với kinh nghiệm tích lũy trong quá trình tư vấn triển khai Getfly cho 4500+ doanh nghiệp thuộc trên 200 ngành nghề. Ngoài các tính năng trong gói cơ bản còn có thêm 12 module mở rộng phù hợp cho từng mô hình kinh doanh (từ spa, kinh doanh bất động sản, cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp vừa và nhỏ,…).

Tạm biệt quy trình thủ công, tạm biệt thất lạc và lãng phí dữ liệu ngay bây giờ với Getfly!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc về tính năng của chúng tôi, đừng ngần ngại. Hãy gọi ngay đến hotline: 0965 593 953 để được hỗ trợ chi tiết nhất!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

 Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời

Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết:

↓ ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ DÙNG THỬ 30 NGÀY ↓

Tags: , , ,