Tuyệt chiêu chốt sales qua email marketing

Trong các kênh tiếp thị hiện đại, email marketing vẫn là kênh tiếp thị mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao và được doanh nghiệp tập trung phát triển. Có đến 80% khách hàng được kéo quay trở lại giỏ hàng nhờ  email chốt sale hiệu quả. Email cũng là kênh tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Vậy làm thế nào để chốt sales hiệu quả qua hình thức email marketing? Hãy cùng tìm hiểu một số mẫu tại bài viết sau.

Tuyệt chiêu chốt sales qua email marketing

Lưu ý với email marketing chốt sales

Nghiên cứu trước khi xây dựng email

Liệu bạn có chạy marathon mà không cần được huấn luyện trước đó? Tất nhiên là không. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, nhưng kết quả sẽ khủng khiếp. Khái niệm tương tự được áp dụng trong cách viết email marketing chốt sales. Nếu bạn không làm công tác chuẩn bị, hầu như không có cơ hội nào thông điệp của bạn sẽ liên quan đến tình huống của người mua – và do đó đáng để trả lời.

Hãy dành 5 đến 10 phút để nghiên cứu người bạn thăm dò và đào sâu vào các chi tiết thích hợp. Tôi gợi ý tìm tên của họ trên Google, duyệt hồ sơ truyền thông xã hội của họ, và kiểm tra website công ty của họ.

Trong suốt quá trình, tìm một lý do thuyết phục để liên hệ với họ. Bạn có thể tham khảo một sự kiện gần đây? Bạn có các kết nối chung? Bạn có thể suy luận gì từ các trang mà họ đã thăm trên site của bạn, nếu có thể áp dụng? Bối cảnh này cho phép bạn viết các email được cá nhân hóa đúng tiến độ

Chú trọng nội dung tiêu đề

Người được thăm dò của bạn sẽ sử dụng dòng chủ đề trong email marketing chốt sales của bạn để quyết định có đọc hay không, vì vậy bạn không thể trốn tránh với một chủ đề vứt đi. Dòng chủ đề email thành công nhất báo trước giá trị bạn sẽ cung cấp trong bản thân email. Nếu người mua tin rằng họ sẽ thu được cái nhìn sâu sắc, một trí tuệ nổi bật, hay các tài nguyên từ việc đọc thông điệp của bạn, họ sẽ được đảm bảo khi mở nó.

Một trong những cách viết Email bán hàng đỉnh cao đó là cần tránh các từ “chào hàng lộ liễu” làm cho thông điệp của bạn trông như một email tiếp thị đại chúng hơn là một email được may đo dùng một lần. Ví dụ như: miễn phí, đặc biệt, độc nhất, giảm giá, hiện đại nhất, …

Cá nhân hóa email

Đừng giống như một chú Rô bốt lúc nào cũng làm theo nguyên tắc. Hãy là một người chăm chỉ – sáng tạo. Làm việc thật sự với khách hàng để có thể học hỏi một điều gì đó về khách hàng tiềm năng của bạn! Tìm kiếm họ trên các phương tiện truyền thông, báo chí, website, Facebook, Zalo… Hãy làm cho họ biết chúng ta đã tìm hiểu trước về họ trước khi đưa ra một lời đề nghị nào đó, thì khả năng thuyết phục sẽ rất cao.

Email marketing cần ngắn gọn xúc tích. Do đó việc chọn lựa thông tin, thông điệp phải chuẩn. Chuẩn thôi chưa đủ, mà còn phải chuẩn tới từng khách hàng, từng trường hợp cụ thể. hãy tập trung vào giá trị duy nhất mà sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể giải quyết vướng mắc cho công ty mà bạn đang nhắm tới.

Bao gồm 1 hoặc 2 chỉ số chi tiết về kết quả tích cực từ một vài khách hàng đã nhận thấy từ việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bằng việc cá nhân hóa email marketing, bạn có  nhiều cơ hội tốt hơn để kết nối với khách hàng tương lai của mình.

Cá nhân hóa email
Cá nhân hóa email

Một số mẫu email marketing chốt sales hiệu quả

Email thông báo giảm giá đơn giản

Điều đơn giản nhất mà một marketer có thể mang tới khách hàng trong mọi tình huống chính là email marketing thông báo giảm giá. Không cầu kỳ và tập trung quá nhiều vào nội dung chi tiết sản phẩm hay dịch vụ, ưu điểm của email thông báo giảm giá đơn giản chính là việc bạn sẽ không cần mất quá nhiều công sức thiết kế, tạo nội dung. Điều quan trọng nhất bạn cần đưa tới khách hàng với email này là thông tin về một hay nhiều chương trình giảm giá sao cho để chúng thu hút được khách hàng.

Email gia hạn khuyến mãi vào những phút cuối cùng

Sau những email marketing thông báo giảm giá, quà tặng miễn phí là email gia hạn khuyến mãi vào những phút cuối cùng. Không giống 3 loại email kể trên, điều làm nên sức hút với khách hàng của loại email này chính là yếu tố thời gian. Email gia hạn sẽ đánh vào tâm lý khách hàng, “đánh lừa” họ như thể có một lợi ích vốn có nào đó sắp mất đi và vì vậy, thông thường đa số khách hàng sẽ “đứng ngồi không yên” và không thể bỏ qua cơ hội.

Email về sự khan hiếm

Phức tạp hơn một email marketing giảm giá thông thường, hiệu quả mà những email về sự khan hiếm mang lại cũng hoàn toàn vượt trội. Tương tự như với việc gia hạn khuyến mãi vào những phút cuối cùng, sự khan hiếm cũng tác động tới khách hàng thông qua việc “thúc giục ngầm” nhưng thay vì nhắc tới yếu tố thời gian, các marketer thường mang đến chương trình khuyến mãi có giới hạn số lượng và dẫn người dùng đến việc cập nhật liên tục số lượng sản phẩm.

Bằng những lời thuyết phục đơn giản như “Hãy đến cửa hàng chúng tôi ngay hôm nay”, “Hầu hết sản phẩm đã được bán hết”, “Đây là cơ hội vàng cho bạn” kết hợp với việc giảm dần số lượng sản phẩm ở thông báo trên website mà khách hàng có thể thấy dễ dàng khi truy cập, các marketer sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác như là họ sắp bỏ lỡ gì đó vô cùng quan trọng và từ đó kích thích được người mua hàng.

Email về sự khan hiếm
Email về sự khan hiếm

Trên đây là những chia sẻ về email marketing giúp bạn chốt sales hiệu quả. Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình!

Getfly CRM cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM