Chốt sales qua livestream bán hàng như thế nào?

Ngày nay, livestream bán hàng trở thành hình thức kinh doanh online hàng đầu được các chủ shop/doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, để thực hiện livestream chốt nghìn đơn, bạn cần nắm vững các bước chốt sales cơ bản. Hãy cùng Getfly tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Chốt sales qua livestream bán hàng như thế nào?

1. Tại sao bạn không nên bỏ lỡ hình thức livestream bán hàng?

Là hình thức kinh doanh online hàng đầu hiện nay, livestream bán hàng mang lại nhiều lợi ích cho chủ shop/doanh nghiệp như:

– Cải thiện tương tác với khách hàng

Với hình thức livestream bán hàng sẽ đem lại cho chủ shop tương tác rất tốt từ vài nghìn lượt xem cho đến vài trăm nghìn. Khách hàng và chủ kinh doanh có thể phản hồi trực tiếp trong buổi livestream, không chỉ vậy, khách hàng bỏ lỡ có thể xem lại và vẫn có thể trò chuyện với thương hiệu như các bài post thông thường

– Đánh vào nhu cầu tâm lý của khách hàng

Livestream bán hàng đánh vào nhu cầu mong muốn của khách hàng rằng có thể được quan sát hình ảnh một cách chân thật, chi tiết nhất mà không cần mất công đến cửa hàng mua đồ. Theo đó, livestream tạo cho khách hàng niềm tin chất lượng về sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời khi đây là thời điểm ghi hình trực tiếp, không qua cắt ghép hay chỉnh sửa video. Đồng thời, mọi thắc mắc của khách hàng cũng được giải đáp ngay tức khắc bởi người dẫn livestream.

– Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp/chủ shop online có thể chủ động thực hiện livestream bán hàng. Không cần quá cầu kỳ về thiết bị ghi hình, livestream bán hàng chú trọng tới 1 người dẫn chương trình đủ khéo léo và biết cách chốt đơn hàng hiệu quả.

Vậy để chốt sales qua hình thức livestream bán hàng, doanh nghiệp/shop online cần chú ý gì? hãy theo dõi tại mục tiếp theo nhé!

2. Cần chú ý gì để tăng hiệu quả chốt sales bán hàng qua livestream?

Để buổi livestream nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, chốt ngàn đơn, doanh nghiệp cần lưu lại những chú ý dưới đây:

– Chuẩn bị sản phẩm và các thiết bị cần thiết cho buổi livestream

Hãy lên danh sách các sản phẩm cần thiết cho buổi bán hàng và lên nội dung kịch bản bán hàng từ trước. Các thiết bị không thể thiếu bao gồm: điện thoại livestream, laptop theo dõi bình luận, thiết bị truyền tải âm thanh và hiển thị ánh sáng rõ ràng.

Chốt sales qua livestream bán hàng như thế nào? 1
Livestream bán hàng không cần quá cầu kỳ, bạn có thể chỉ cần livestream qua điện thoại di động

– Truyền thông cho buổi livestream

Bạn cần thông báo cho khách hàng của bạn về buổi livestream sắp diễn ra. Viết mô tả ngắn gọn về chương trình livestream và đừng quên kêu gọi khách hàng lan tỏa chương trình bằng cách chia sẻ like, share cho bạn bè hay vào các group để được mua với giá ưu đãi.

– Lựa chọn đúng thời điểm khách hàng của bạn online nhiều nhất

Khung giờ vàng livestream là một trong những yếu tố quyết định chương trình của bạn có thành công hay không. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là dân công sở, lựa chọn thời gian livestream vào 8-10 giờ tối là khung giờ rất được quan tâm, hay từ 11h-13 giờ trưa là giờ nghỉ ngơi và lướt facebook.

– Tương tác và giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời

Hãy đảm bảo mọi thắc mắc của khách hàng cần được giải đáp một cách nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời đừng chỉ bán hàng mà hãy đưa khách hàng những kiến thức bổ ích kèm theo, khuyến khích mọi người hỏi về sản phẩm nhiều hơn…

– Chốt sales trực tiếp khi livestream

Chốt sales trực tiếp trên livestream rất quan trọng, bạn cần kêu gọi mọi người bình luận đầy đủ thông tin về họ tên, số điện thoại, địa chỉ giao hàng, mã sản phẩm và thậm chí thanh toán giao dịch ngay lập tức trước khi khách hàng lướt những thông tin khác và boom hàng của bạn. Bạn cần chú ý khách hàng sẽ không muốn bị lộ thông tin cá nhân trên mạng xã hội, doanh nghiệp bạn cũng cần bảo mật dữ liệu này đối với những đối thủ cạnh tranh, do đó, những thông tin này cần được tự động ẩn trên facebook cũng như được lưu trữ tại dữ liệu chung của doanh nghiệp để tiếp cận remarketing.

Với module fanpage tích hợp CRM sẽ giúp chủ shop, kinh doanh online có thể:

– Lưu trữ thông tin khách hàng về một hệ thống quản lý CRM duy nhất.

– Tạo đơn hàng trực tiếp ngay trên trình duyệt.

– Kiểm soát comment và tin nhắn của khách hàng một cách tập trung.

– 100% khách hàng được chăm sóc lại.

– Tối ưu chi phí quảng cáo, remarketing.

Trải nghiệm dùng thử 30 ngày module fanpage tích hợp CRM: TẠI ĐÂY.

Hy vọng với những thông tin nêu trên, doanh nghiệp/chủ shop đã có thể nắm vững các bước cần thiết cho chương trình chốt sales livestream bán hàng hiệu quả.