Cần làm gì khi tỉ lệ chốt Sales bán hàng thấp

GetFly CRM – Chốt Sales là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tỉ lệ chốt Sales cũng cao và không phải ai cũng biết cách “chữa sai” khi tỉ lệ chốt Sales thấp. 

Vấn đề về hệ thống thì mình chưa nói. Khi bắt tay vào làm, nhìn cái gì cũng thấy chưa hợp lý, cái gì cũng cần sửa. Mình muốn nói đến cái trực tiếp mang lại doanh thu, để có tiền sống lay lắt qua từng ngày, chờ cơ hội đổi đời, đó là “chốt” Sales bán hàng. Và không phải lúc nào tỉ lệ chốt Sales cũng cao và không phải ai cũng biết cách “chữa sai” khi tỉ lệ chốt Sales thấp.

 không phải ai cũng biết cách "chữa sai" khi tỉ lệ chốt Sales thấp. 
Không phải ai cũng biết cách “chữa sai” khi tỉ lệ chốt Sales thấp.

Thường vấn đề đầu tiên của mọi người là đi thuê 1 người chưa từng biết gì về làm nhân viên chốt sale, không nghĩ đến việc thuê người có kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí. Trước đây em cũng vậy, nên khuyên bạn nào mà bắt đầu làm thì kiếm luôn 1 em giỏi giỏi về cho nó làm nhân viên cứng xong tuyển dần các em tiếp theo, đừng như mình, chỉ vì gái xinh mà số lận đận.

Còn với các bạn đã trót dại như mình rồi thì mình có 1 vài gợi ý để tăng tỷ lệ chốt sale luôn trong vòng 1 ngày.

1. Nhờ anh em bạn bè, năn nỉ ỉ ôi cho mượn 1 Telesales cứng sang traning cho nhân viên 1 buổi, hoặc bắt nhân viên vác sách vở sang học, không quản giờ giấc, mưa gió bập bùng.

2. Tìm những page bán hàng của đối thủ cạnh tranh, mang 30 chiếc sim rác ra bỏ số điện thoại vào, xong cho các bạn Telesales ngồi nghe xem đối thủ họ đang tư vấn cho khách hàng thế nào? có thể ghi âm lại sau đó ngồi cùng phân tích.

3. Vất lại 30 cái số điện thoại ấy vào Fanpage Facebook, web…của các công ty, cửa hàng lớn. Telesales của những bên này thường được đào tạo rất bài bản, lời nào nói ra như vàng như ngọc, nên các em Telesales nhà mình nghe nhiều có thể nắm bắt được các phương pháp, quy trình họ đang sử dụng để chốt khách cho rất nhiều mặt hàng.

Sau khi thực hiện 3 bước trên thì tỷ lệ chốt sale của mình tăng mấy trăm % luôn, từ 10 số được 1 số, bây giờ 10 số của mình “chốt” được 3 số, quá mỹ mãn, các bạn thử xem.

Telesales phải có tố chất, vì cơ bản người ta sinh ra là có 1 tính cách rồi, có người ngôn ngữ viết tốt,  nhưng có những người ngôn ngữ nói lại tốt hơn nên các bác có thể sử dụng 1 phương pháp rất hay để tuyển Telesales chuẩn ngay từ đầu đó là sinh trắc vân tay.

>> Nhân viên bán hàng cần phải tránh các kiểu chốt Sales này

Tags: , ,