Bật mí mẹo làm chủ nghệ thuật chốt sales đỉnh cao

Phần mềm Getfly CRM – Chốt Sales là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tỉ lệ chốt đơn cũng cao và không phải ai cũng biết cách “chữa sai” khi tỷ lệ chốt thấp. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay mẹo cải thiện tỉ lệ chốt đơn ngay trong bài viết này nhé!

1. Chốt sales là gì?

Chốt sales là bước cuối cùng trong quy trình bán hàng, khi một khách hàng quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Quá trình này thường bao gồm các bước như thuyết phục khách hàng, giải đáp thắc mắc, xử lý các đối tượng phản đối, đưa ra các lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp và cuối cùng là đạt được thỏa thuận bán hàng.

Chốt sales là gì?
Chốt sales là gì?

Tỷ lệ chốt sales là một bước quan trọng trong bán hàng, vì nó quyết định việc có thành công trong việc bán hàng hay không. Bởi vậy, các seller cần phải nắm chắc kỹ năng chốt sale để gia tăng tỉ lệ chốt đơn vào KPI của mình. 

Đòi hỏi phải có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời, có thể xác định nhu cầu phù hợp với những gì bạn đang bán. Và có thể giải thích giá trị của giải pháp của bạn theo cách mà khách hàng sẽ dễ hiểu nhất.

Đừng bỏ qua bài viết này: “Mách bạn tuyệt chiêu chốt sales với email marketing”.

2. Quy trình chốt sales online 

Chốt sales online là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh online nào. Vì đây là bước cuối cùng trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. 

Tuy nhiên, việc kết thúc quy trình bán hàng trực tuyến có thể phức tạp. Không giống như các cửa hàng bán lẻ truyền thống nơi bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, việc bán hàng trực tuyến đòi hỏi một cách tiếp cận khác.

Getfly sẽ gợi ý cho bạn quy trình chốt đơn online cơ bản ngay dưới đây:

 • Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên các kênh trực tuyến như mạng xã hội, email marketing, quảng cáo trên Google, Facebook,..
 • Bước 2: Thiết kế nội dung và chiến lược chào hàng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng,
 • Bước 3: Tương tác với khách hàng qua các kênh trực tuyến để giải đáp thắc mắc và tạo sự tin tưởng,
 • Bước 4: Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, và đưa ra các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

3. Cần làm gì khi tỉ lệ chốt sales thấp

Khi tỷ lệ chốt đơn hàng thấp, việc duy trì hoạt động kinh doanh thành công có thể cực kỳ khó khăn. Điều quan trọng là phải hành động nhanh chóng để ngăn chặn sự sụt giảm doanh số bán hàng và doanh thu trong thời gian dài. Gợi ý bạn mẹo cải thiện tỷ lệ chốt sales thấp có hiệu quả nhìn thấy được trong 1 ngày:

 • Nhờ anh em bạn bè cho mượn 1 Telesales cứng sang training cho nhân viên 1 buổi, hoặc nhân viên của bạn mang sách vở sang học, không quản giờ giấc, mưa gió bập bùng.
 • Tìm những page bán hàng của đối thủ cạnh tranh, mang 30 chiếc sim rác ra bỏ số điện thoại vào. Sau đó cho các bạn Telesales ngồi nghe xem đối thủ họ đang tư vấn cho khách hàng thế nào? Có thể ghi âm lại sau đó ngồi cùng phân tích.
 • Để 30 cái số điện thoại ấy vào Fanpage Facebook, web… của các công ty, cửa hàng lớn. Telesales của những bên này thường được đào tạo rất bài bản, lời nào nói ra như vàng như ngọc. Nên các Telesales của bạn nghe nhiều có thể nắm bắt được các phương pháp, quy trình họ đang sử dụng để chốt khách cho rất nhiều mặt hàng.

Sau khi thực hiện 3 bước trên thì tỷ lệ chốt sale của mình tăng mấy trăm %, từ 10 số được 1 số, bây giờ 10 số của mình “chốt” được 3 số, quá mỹ mãn, các bạn thử xem.

4. Kết luận

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn cải thiện được tỷ lệ chốt sales cho đội ngũ kinh doanh của mình. Chắc chắn phải thực hành và cải thiện liên tục thì các seller mới đạt được kết quả như ý. 

Ngoài dựa vào việc thực hành với các mẹo nhỏ thì bạn nên kết hợp phần mềm quản lí và chăm sóc khách hàng. Để cải thiện trải nghiệm khách hàng, gia tăng sự hài lòng. Từ đó tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu không còn là nỗi lo nữa. 

Giữ trọn trái tim khách hàng
Giữ trọn trái tim khách hàng

Với phần mềm Getfly CRM, đội ngũ sales của bạn không còn tốn thời gian nhập liệu data, quản lí và tìm lại dữ liệu khách hàng để chăm sóc. Gửi tin cá nhân hóa tốn thời gian, tạo các chương trình khuyến mại khó khăn. Giải pháp mà Getfly mang lại cho doanh nghiệp của bạn:

 • Dễ dàng nắm bắt thông tin và nhu cầu của khách hàng;
 • Tra cứu khách hàng nhanh chóng/ khoa học;
 • Hỗ trợ ghi chú và lưu trữ trao đổi của khách hàng ngay tại chi tiết khách hàng;
 • Phân chia thời gian tư vấn hiệu quả cho từng nhóm đối tượng khách hàng;
 • Dự đoán khách hàng tiềm năng;
 • Gọi điện thoại trực tiếp trên hệ thống/điện thoại;
 • Quy trình đào tạo telesale nhanh chóng và hiệu quả với tính năng nghe lại cuộc gọi với khàng hàng.

Đừng để tăng trưởng trì trệ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn – hãy hành động ngay bây giờ bằng cách trải nghiệm miễn phí trong 30 ngày với Getfly. Bắt đầu tối đa hóa tiềm năng khách hàng của bạn ngay hôm nay!

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 30 NGÀY

Getfly – để khách hàng mua hàng trọn đời

Tags: , ,