Top sai lầm doanh nghiệp cần tránh khi tối ưu trải nghiệm khách hàng!

Trải nghiệm của khách hàng luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển cũng như việc tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn hiểu lầm và triển khai sai cách khiến kết quả không được như mong đợi. Vậy doanh nghiệp cần chú ý gì khi triển khai một chiến lược gia tăng trải nghiệm khách hàng? Làm thế nào để tối ưu trải nghiệm khách hàng của doanh nghiệp? Hãy cùng Getfly tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Những sai lầm thường gặp phải của doanh nghiệp khi triển khai chiến dịch tối ưu trải nghiệm

Tối ưu trải nghiệm SAI THỜI ĐIỂM trên hành trình trải nghiệm của khách hàng

Để tối ưu trải nghiệm khách hàng, doanh nghiệp cần phải theo sát tương tác trên hành trình mua hàng của họ: từ khi bắt đầu có nhu cầu, tìm hiểu và mua hàng tại doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua các giai đoạn tương tác trước đó của khách hàng mà chỉ tập trung tối ưu trải nghiệm tại giai đoạn giao dịch. Bởi vậy, doanh nghiệp đang bỏ lỡ nhiều cơ hội chiếm lấy thiện cảm và lòng tin của khách hàng.

Doanh nghiệp cần xây dựng 1 hành trình khách hàng hệ thống và khoa học, tập trung gia tăng tương tác với họ ngay tại điểm chạm đầu tiên giữa doanh nghiệp và khách hàng.

BỎ QUA tối ưu trải nghiệm đối với khách hàng đã mua hoặc sử dụng sản phẩm

Đây là một sai lầm nghiêm trọng của doanh nghiệp khi không tập trung tối ưu trải nghiệm cho những đối tượng khách hàng cũ. Mục tiêu của tối ưu trải nghiệm khách hàng không chỉ dừng lại ở việc bán hàng mà còn giúp nâng cao sự hài lòng, giữ chân khách hàng cũ và tạo thêm nhiều lời giới thiệu mới cho doanh nghiệp. Xây dựng nhiều kịch bản tối ưu trải nghiệm sau mua sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp.

Nắm bắt công cụ số trong gia tăng trải nghiệm khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều thấu hiểu được tầm quan trọng của một chiến lược gia tăng trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng đầu tư công nghệ để nâng cao dịch vụ khách hàng của mình. Trong đó, việc lựa chọn phần mềm CRM là giải pháp được lựa chọn hàng đầu.

Lưu trữ, kết nối & giữ liên lạc với khách hàng

Cách doanh nghiệp lưu trữ và quản lý thông tin liên hệ khách hàng là yếu tố ảnh hưởng quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Nếu như  chủ doanh nghiệp/nhà quản lý không biết cách đồng bộ dữ liệu và lưu trữ lịch sử khách hàng sẽ dẫn đến các vấn đề như: chăm sóc khách hàng chồng chéo, bỏ quên khách hàng…tạo hình ảnh thiếu chuyên nghiệp và đem đến sự bực bội cho khách hàng.

Top sai lầm doanh nghiệp cần tránh khi tối ưu trải nghiệm khách hàng 1
Doanh nghiệp cần luôn giữ liên lạc với khách hàng

Theo đó, nền tảng CRM hỗ trợ:

 • Quản lý toàn diện 360° về khách hàng
 • Dữ liệu đồng nhất, sắp xếp khoa học, tìm kiếm nhanh chóng
 • Dễ dàng truy xuất nguồn khách hàng, lịch sử mua hàng, giao dịch…
 • Lưu trữ thông tin trò chuyện với từng khách hàng

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trên hệ thống đa kênh

Khách hàng ngày càng ít kiên nhẫn đối với việc chờ đợi doanh nghiệp phản hồi về dịch vụ hay xử lý khiếu nại. Để ăn điểm và giảm bớt sự bực bội của khách hàng, nhà quản lý/chủ doanh nghiệp cần chủ động cải thiện các kênh tương tác với khách hàng, đem đến cho khách hàng sự thuận tiện và tăng tốc phản hồi.

CRM hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Thiết lập Email & SMS Marketing tự động phản hồi khách hàng
 • Tích hợp Fanpage facebook – hỗ trợ ghi nhận ý kiến & phản hồi trên nền tảng duy nhất
 • Tích hợp tổng đài điện thoại – nâng cao dịch vụ gọi thoại một cách hoàn hảo

Cá nhân hóa khách hàng

Thời đại của công nghệ là thời đại của những trải nghiệm cá nhân hóa. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng giúp bạn dễ dàng chiếm được sự yêu thích và nuôi dưỡng khách hàng trung thành một cách hoàn hảo nhất.

Top sai lầm doanh nghiệp cần tránh khi tối ưu trải nghiệm khách hàng! 5
Doanh nghiệp cần cá nhân hóa khách hàng để có thể đạt hiệu quả tổi ưu trải nghiệm khách hàng tốt nhất

CRM đem lại:

 • Tiếp cận khách hàng bằng Email/SMS tự động được cá nhân hóa
 • Kết nối trực tiếp với khách hàng với những kênh cá nhân hóa nhất
 • Phân nhóm đối tượng khách hàng dựa trên nhu cầu & đặc tính

Nhìn chung, nền tảng CRM giúp thấu hiểu khách hàng, giữ liên lạc, lắng nghe nhu cầu và cung cấp hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chu đáo, trải nghiệm cá nhân hóa… là những gì cần thiết để nâng cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Được 3500+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

 • TIẾT KIỆM 23% chi phí Marketing
 • LỢI NHUẬN tăng 41% so với bán hàng cá nhân
 • GIA TĂNG tỷ lệ chuyển đổi doanh thu lên đến 300%
 • GIA TĂNG tỷ suất LỢI NHUẬN cho doanh nghiệp lên đến 2%
 • TIẾT KIỆM 2 – 3h mỗi ngày
 • Số khách hàng QUAY LẠI tăng 27%

Đừng bỏ lỡ!

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

Tags: ,