Bật mí 5 case study digital marketing của các thương hiệu nổi tiếng năm 2023

Tiếp thị kỹ thuật số là một nền tảng rộng lớn mang lại nhiều cơ hội cho những ai biết cách tận dụng chúng. Nó giúp các thương hiệu kết nối với khách hàng dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về thương hiệu của họ.

Dưới đây là top 5 case study digital marketing thành công mang lại kết quả tốt và tác động tích cực đến khách hàng. Hy vọng rằng bạn có thể nhìn nhận ra những điểm mới về những ví dụ thực tế điển hình của các thương hiệu nổi tiếng ngay dưới đây! Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể tìm hiểu thêm với sự trợ giúp của các nghiên cứu điển hình về tiếp thị kỹ thuật số này.

Case study digital marketing là gì?

Case study digital marketing là một phương pháp nghiên cứu về các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị hoặc các hoạt động marketing trực tuyến đã được thực hiện bởi các công ty hoặc tổ chức hành động marketing. Bao gồm việc phân tích và đánh giá các chiến dịch này để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, kết quả và tác động của chúng.

Case study digital marketing là gì
Case study digital marketing là gì

Trong một case study digital marketing, các yếu tố quan trọng như mục tiêu, phương pháp tiếp cận, kênh tiếp thị, nội dung sáng tạo, đối tượng khách hàng và kết quả được tập trung phân tích. Thông qua việc làm rõ chi tiết các yếu tố này, case studies digital marketing giúp xác định những yếu tố thành công và thất bại trong một chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Case study digital marketing cung cấp cho các nhà quảng cáo và tiếp thị những thông tin quan trọng để nắm bắt xu hướng, hiểu rõ hơn về hành vi người tiêu dùng và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của họ. Ngoài ra, còn cho phép các nhà quảng cáo và tiếp thị học hỏi từ các thành công và thất bại của người khác. Từ đó cải thiện chiến lược của mình và đạt được hiệu quả cao hơn trong các hoạt động marketing sắp tới.

Qua việc phân tích chi tiết và trình bày các thông tin quan trọng, case study digital marketing giúp truyền đạt những bài học và kiến thức hữu ích cho cộng đồng tiếp thị trực tuyến.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: “9 Case Study Về Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Nhất Thế Giới”

Phân tích các kênh hỗ trợ chiến lược marketing thành công

Trong thế giới trực tuyến cạnh tranh, tiếp thị kỹ thuật số sẽ thu hút khách hàng của bạn để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Điều đó cho thấy rằng, có một số chiến lược tiếp thị sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đồng thời tạo ra ROI.

Dưới đây là các chiến lược hàng đầu cần được thêm vào mọi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để mang lại kết quả có thể đo lường được.

Hiểu hành vi khách hàng

Khi bạn hiểu được mong muốn và nhu cầu của khán giả, điều đó có thể mang lại trải nghiệm đặc biệt cho người dùng. Trong một cuộc khảo sát, 94% số người được hỏi cho biết rằng trải nghiệm tích cực đã khiến họ mua lại từ cùng một thương hiệu.

Phân tích các kênh hỗ trợ chiến lược marketing thành công
Phân tích các kênh hỗ trợ chiến lược marketing thành công

Nhưng những trải nghiệm tích cực này khác nhau, tùy thuộc vào những gì khách hàng đang tìm kiếm.

Vì vậy, cần phải nắm chắc được hành vi khách hàng thì mới có thể đưa ra được chiến lược marketing tối ưu nhất.

Nội dung chất lượng

Nội dung hướng dẫn người dùng trên kênh bán hàng nên giúp họ hiểu về ngành nghề của bạn, những gì bạn đang bán và lý do tại sao nội dung đó có thể giải quyết vấn đề của họ. Loại nội dung tốt nhất sẽ trả lời các câu hỏi và thu hút người dùng mà không quá quảng cáo.

Tạo nội dung cho tất cả các giai đoạn của kênh bán hàng là cách hành động tốt nhất. Ví dụ, viết các bài đăng trên blog với từ khóa nhận thức là một cách phổ biến, trong khi khách hàng tiềm năng sắp mua hàng có thể muốn đọc sách trắng về sản phẩm của bạn trước tiên.

Truyền thông mạng xã hội

4,9 tỷ người sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới, vì vậy rõ ràng là khách hàng của bạn sử dụng nhiều nền tảng xã hội khác nhau.

Tuy nhiên, khách hàng không còn muốn bị tấn công bởi nhiều bài đăng và quảng cáo khác nhau – họ muốn xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu. Doanh nghiệp nên xem xét trải nghiệm của khách hàng khi tạo chiến lược tiếp thị xã hội. Và có rất nhiều cách để các thương hiệu đáp ứng được nhu cầu này:

 • Lắng nghe trên mạng xã hội là một cách đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khi thu thập dữ liệu của bên thứ nhất. Nhiều công cụ lắng nghe trên mạng xã hội khác nhau theo dõi các lượt đề cập, các thẻ tag ( #tag) và các thuật ngữ thương hiệu khác để bạn luôn biết cảm nhận của khách hàng về công ty và sản phẩm của mình.
 • 40% – 60% khách hàng cũng đang sử dụng mạng xã hội làm kênh hỗ trợ. Các thương hiệu phải luôn cập nhật tin nhắn trực tiếp, lượt đề cập và đánh giá của họ.

Bạn có thể tham khảo bài viết: “Top 5 tiêu chí đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng”

Quảng cáo trả phí

Quảng cáo trả phí mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ:

 • Chiến dịch quảng cáo trả phí trung bình tạo ra ROI 200%
 • Quảng cáo trả phí giúp quảng bá thương hiệu của bạn, tăng cường nhận thức và khả năng hiển thị về thương hiệu, gia tăng khả năng cạnh tranh.
 • Vì quảng cáo trả phí rất hiệu quả, bạn có thể sử dụng chiến lược PPC trên Google và hầu hết trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Tối ưu hóa trang web

Vì 53% lưu lượng truy cập trang web đến từ kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO vẫn là điều không thể thiếu:

 • Luôn thực hiện các chiến thuật trên trang, chẳng hạn như sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang, URL và tiêu đề.
 • Xây dựng blog được cập nhật và tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa xếp hạng cao.
 • Kiểm tra SEO thường xuyên để đảm bảo không có vấn đề kỹ thuật nào làm giảm hiệu suất của bạn trên SERP.

5 case study digital marketing về chiến lược marketing thành công của các thương hiệu nổi tiếng

1. Lays – #SmileDekeDekho

Lay’s là một sáng kiến ​​​​khoai tây chiên của công ty mẹ Pepsi đã khởi xướng “chiến dịch Smile Deke Dekho” vào tháng 10 năm 2019. Chiến dịch bán hàng độc đáo này là thương hiệu đã quảng bá thông điệp về cách một nụ cười đơn giản có thể kết nối các cá nhân khác nhau trên toàn cầu và đồng thời truyền tải cảm xúc và tâm trạng dễ dàng qua từng hương vị và gói khoai tây chiên. 

Lays - #SmileDekeDekho
Lays – #SmileDekeDekho

Điểm độc đáo của chiến dịch ​​này là thu hút những người có ảnh hưởng trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau để quảng cáo thương hiệu cho họ. Không chỉ vậy, Lay’s còn tùy chỉnh hơn 350 gói đặc biệt dành cho người có tầm ảnh hưởng.

Kết quả mang lại:

 • Cảm giác về sản phẩm được cá nhân hóa và tùy chỉnh được quản lý độc đáo chỉ dành cho khách hàng;
 • Đó là một cách tối ưu để kết nối với từng người tiêu dùng và ngược lại. Chiến dịch đã khôi phục lại sức mạnh của một nụ cười và sức mạnh của sự tích cực mà nó mang lại;
 • Chiến dịch đã đẩy nhanh việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Snapchat và Instagram bằng cách yêu cầu người tiêu dùng nở nụ cười với gói Lays của họ.

2. Burger King

Burger King đã trở thành huyền thoại khi tạo dựng dấu ấn kỹ thuật số của họ trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Chiến dịch kỹ thuật số của họ tại Mỹ đã thực hiện một chiến lược tiếp thị thiên tài thuần túy. Sự cạnh tranh không ngừng giữa hai đối thủ thương hiệu là Burger King và McDonald’s thường gây ra làn sóng gợn sóng trong không gian tiếp thị kỹ thuật số. 

Burger King
Burger King

Burger King là một trong những thương hiệu sử dụng công nghệ để tạo ra trải nghiệm tiếp thị mà người tiêu dùng ít mong đợi. Đây là một chiến lược tiếp thị kết hợp với các thiết bị hỗ trợ giọng nói. 

Chiến dịch số này nhấn mạnh vào việc làm nổi bật câu khẩu hiệu của công cụ kích hoạt bằng giọng nói “Ok, Google, what is the Whopper burger?”. Và kết quả là, bất kỳ thiết bị gia đình nào ở gần và có thể nghe được lời nhắc sẽ tự kích hoạt và đọc món bánh mì kẹp thịt nổi tiếng của Burger King.

Kết quả mang lại: 

 • Với mục đích giới thiệu với người tiêu dùng về thương hiệu và sản phẩm của mình, chiếc bánh burger Whopper đã thành công viral.
 • Ngay cả khi chiến dịch không hoàn toàn thành công, nó cũng đã tạo ra một dấu ấn cho các thương hiệu khác mà không thể sao chép được.

3. Zomato

Zomato là một công ty thực phẩm khổng lồ không thể tránh khỏi thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Thương hiệu này được biết đến là đang chiếm được cảm tình trên mạng xã hội, nhờ vào khả năng làm chủ không gian tiếp thị kỹ thuật số. 

Ví dụ, Tweet của công ty liên tục quảng bá thương hiệu của khách hàng và các tương tác ngược lại.

 • Một nền tảng tiếp thị kỹ thuật số có tính tương tác cao, có ảnh hưởng và thúc đẩy mọi người tham gia cộng đồng những người sành ăn Zomato.
 • Việc kết hợp các meme và các vấn đề thời sự đã khiến sự hiện diện của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông kỹ thuật số trở nên đáng chú ý và nổi bật.

4. Nikon

Thương hiệu Nikon tung ra chiến dịch ‘I am..’ nhằm hướng tới khách hàng – là một luồng gió mới. Nó khuyến khích sự thích thú của khán giả khi nhấp chuột vui vẻ hơn là chỉ nhấp vào hình ảnh. 

Nikkon với chiến dịch "I am"
Nikkon với chiến dịch “I am”

Không chỉ vậy, đoạn phim quảng cáo còn chiếu một loạt các trường hợp như ‘I am The White Shark’, trong đó một người cha ghi lại cảnh tượng đứa con mới biết đi của mình đang chơi đùa với bọt biển. Thương hiệu quảng bá việc ghi lại những khoảnh khắc nhỏ nhặt của cuộc sống theo cách nói với khán giả rằng hãy sống chứ không chỉ đơn thuần là tồn tại.

Kết quả đạt được: 

 • Giúp người tiêu dùng và khách hàng kết nối với thương hiệu.
 • Tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ, truyền cảm hứng và thúc đẩy cảm giác thành công.

5. “How Handled Scaled from Zero to 121 Locations with the Help of HubSpot,” của HubSpot

Điều thú vị về case study digital marketing của Hubspot là cách nó dẫn dắt khách hàng. Điều đó phản ánh nền tảng chính của HubSpot, đó là luôn giải quyết vấn đề cho khách hàng trước tiên. Bản sao dẫn đầu với mô tả ngắn gọn về lý do Giám đốc điều hành của Handled thành lập công ty và lý do ông nghĩ Handled có thể hưởng lợi từ việc áp dụng CRM. 

Nghiên cứu điển hình cũng mở ra một điểm dữ liệu quan trọng về sự thành công của Handled khi sử dụng HubSpot, cụ thể là nó đã phát triển lên 121 địa điểm. Lưu ý rằng nghiên cứu điển hình này sử dụng phương tiện truyền thông hỗn hợp. 

"How Handled Scaled from Zero to 121 Locations with the Help of HubSpot,"
“How Handled Scaled from Zero to 121 Locations with the Help of HubSpot,”

Có một đoạn video ngắn nhưng nó được trình bày chi tiết hơn trong phần văn bản khác trên trang. Vì vậy, trong khi các nghiên cứu điển hình của bạn có thể sử dụng cái này hay cái kia, đừng ngại kết hợp bản viết với hình ảnh để nhấn mạnh sự thành công của dự án.

Những bài học chính từ ví dụ nghiên cứu trường hợp HubSpot:

 • Mang lại cho nghiên cứu một dấu ấn cá nhân bằng cách tập trung vào CEO hơn là bản thân công ty. 
 • Sử dụng đa phương tiện để thu hút khách truy cập trang web khi họ đọc nghiên cứu điển hình.

Trên đây chính là 5 case study digital marketing trong năm 2023 mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bạn có thể rút ra được bài học đắt giá cho chiến dịch marketing sắp tới của thương hiệu mình.

Bài viết liên quan:

Ví dụ về trải nghiệm khách hàng: Câu chuyện thành công

Nâng cao kỹ năng quản lý của bạn trở nên xuất sắc

Getfly – Để khách hàng mua trọn đời!

Tags: , , ,