Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng có cần thiết?

Doanh nghiệp cần chú trọng giữ chân khách hàng hiện tại hay thu hút khách hàng tiềm năng?

Chúng tôi sẽ bật mí với bạn rằng, hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp hàng đầu đều tập trung nuôi dưỡng, giữ chân và chăm sóc khách hàng hiện tại với rất nhiều lợi ích quan trọng được đề cập:

Xây dựng tệp khách hàng trung thành

Tập trung xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau bán, doanh nghiệp sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm của khách hàng hiện tại và họ sẽ quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi khách hàng hài lòng với nhãn hàng, khách hàng thường có xu hướng ngại thay đổi nhà cung cấp do mất nhiều thời gian tìm hiểu thông tin và gánh chịu rủi ro về chất lượng sản phẩm mới.

Với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bạn đã tạo ra sợi dây ràng buộc vô hình giúp giữ chân khách hàng, từ đó hình thành tệp khách hàng trung thành đông đảo, giảm bớt áp lực cạnh tranh.

Lợi ích hai trong một – thu hút khách hàng tiềm năng

Mặc dù đối tượng của chăm sóc khách hàng là tập trung vào khách hàng hiện tại, tuy nhiên đây cũng là cầu nối tác động đến việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Theo nghiên cứu: 1 khách hàng thỏa mãn sẽ đi nói về doanh nghiệp bạn với 4 người khác, trong khi đó, khách hàng không được thỏa mãn họ sẽ nói với nhiều hơn 10 người.

Nhìn chung, khách hàng hiện tại cũng chính là một kênh truyền thông của doanh nghiệp. Ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực là do cách anh A quyết định tới sản phẩm của mình.

Giảm chi phí kinh doanh

Doanh nghiệp có thể cắt giảm khá nhiều khoản phí nếu thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng như chi phí tìm kiếm khách hàng mới (chiến dịch truyền thông, quảng cáo…), chi phí thời gian và nhân lực trong giải quyết phản hồi của khách hàng.

Theo tính toán của các chuyên gia, chi phí để chinh phục một khách hàng mới cao gấp 5-7 lần chi phí duy trì khách hàng hiện có. Nếu doanh nghiệp hoàn thành tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng, họ sẽ luôn có lượng khách hàng trung thành ổn định.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Xu hướng toàn cầu hóa nền kinh tế đã khiến thị trường ngày càng trở nên mạnh mẽ và gay gắt. Bên cạnh chất lượng và giá cả của sản phẩm (hai yếu tố cạnh tranh đã trở nên tương đồng giữa các doanh nghiệp), khách hàng chú trọng hơn tới dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp có chính sách chăm sóc khách hàng tốt hơn đồng nghĩa với việc có lợi thế hơn thu hút khách hàng.

Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng với Getfly CRM

CRM (Customer Relationship Management) là giải pháp hiệu quả giúp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho doanh nghiệp. Thông qua hệ thống CRM, doanh nghiệp có thể gạt bỏ nỗi lo về quản lý dữ liệu khách hàng, phân tích chính xác hành trình khách hàng, xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp – khoa học, tập trung vào sự chất lượng trong tư vấn và phản hồi…Qua đó, xây dựng tệp khách hàng trung thành, truyền thông tốt hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Phần mềm Getfly CRM hỗ trợ:

– Quản lý thông tin khoa học, tránh mất hay bỏ sót khách hàng

– Nuôi dưỡng khách hàng

– Marketing Automation, chăm sóc khách hàng theo kịch bản có sẵn

– Báo cáo chi tiết, giúp điều chỉnh các kế hoạch kinh doanh kịp thời

– Dịch vụ tổng đài điện thoại 24/7, cải thiện chất lượng và sự chuyên nghiệp dịch vụ

– Thống kê và đánh giá (KPI) chính xác

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ 30 NGÀY

Bạn đang xem bài viết: “Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng có cần thiết?” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu thêm: