Phương pháp tốt nhất giúp quản lý danh sách khách hàng khoa học

Doanh nghiệp thường gặp nhiều rắc rối trong quản lý khách hàng, nhà quản lý cần làm gì để quản lý danh sách khách hàng một cách tốt nhất?

1. Những rắc rối thường gặp trong quản lý danh sách khách hàng

Mỗi doanh nghiệp có hình thức lưu trữ và quản lý dữ liệu/danh sách khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp thường gặp 6 rắc rối phổ biến dưới đây:

– Dữ liệu khách hàng bị phân tán

Việc lưu trữ dữ liệu khách hàng riêng lẻ theo từng file của nhân viên dẫn đến việc khó kiểm soát toàn bộ và khó có cái nhìn toàn diện về khách hàng. Đồng thời,  doanh nghiệp khi không hiểu rõ tổng quan nhu cầu khách hàng và không thể xác định từng phân nhóm khách hàng sẽ phán đoán sai. Từ đó, đưa ra định hướng kinh doanh không đúng đắn, gây tổn thất chi phí và nguồn lực không cần thiết.

Phương pháp tốt nhất giúp quản lý danh sách khách hàng khoa học 1
Dữ liệu khách hàng không được lưu trữ khoa học

– Tổng hợp dữ liệu kém chính xác, chậm trễ và dễ xảy ra tình trạng thất lạc thông tin

Các lỗi thường gặp trong việc thu thập và lưu trữ thông tin thủ công ở các doanh nghiệp là dễ bị trùng thông tin khách hàng, thiếu sót dữ liệu, dữ liệu kém đồng bộ…  Ngoài ra, tổng hợp thông tin thủ công còn ảnh hưởng đến tính tức thời trong quản lý dữ liệu. Đây được coi là công đoạn cản trở, ảnh hưởng tiêu cực đến tính chính xác để đưa ra định hướng kinh doanh. 

– Không lọc được khách hàng tiềm năng

Việc quản lý danh sách khách hàng tại doanh nghiệp thường bị giới hạn cung cấp thông tin từ một bộ phận. Do đó, điều này dẫn đến thiếu sự kết nối giữa các phòng ban, những thông tin quan trọng không được xâu chuỗi hợp lý. 

Các trường hợp bỏ lỡ thông tin khách hàng bán chéo (cross-selling) hay bán hàng gia tăng (up-selling) có thể ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Nghiêm trọng hơn, khi doanh nghiệp không thấu hiểu nhu cầu khách hàng thì khách hàng có thể tìm đến các doanh nghiệp khác có thể thỏa mãn nhu cầu của họ. 

– Mất thời gian trong việc báo cáo thủ công

Vấn đề dữ liệu khách hàng phân tán không chỉ gây khó khăn cho chủ doanh nghiệp khi đưa ra cái nhìn toàn diện về khách hàng như đã đề cập đến trước đó, việc này còn gây khó khăn và mất thời gian đối với tác vụ báo cáo. Trong khi đó, công việc báo cáo đòi hỏi tính chính xác và tức thời, đặc biệt với doanh nghiệp lớn có số lượng khách hàng lớn, việc báo cáo cần phải được đẩy nhanh hơn. 

Phương pháp tốt nhất giúp quản lý danh sách khách hàng khoa học 2
Tốn quá nhiều thời gian trong việc báo cáo

– Khó triển khai triệt để dữ liệu khách hàng trong các chiến dịch marketing

Doanh nghiệp khó có thể triển khai triệt để dữ liệu khách hàng trong các chiến dịch marketing khi kiểm soát khách hàng thủ công. Khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch thường dễ tiếp cận và làm nóng nhu cầu, từ đó chốt sale dễ dàng hơn. 

– Khó theo dõi và đánh giá công việc trao đổi của nhân viên với khách hàng

Nhà quản lý cần làm gì để theo dõi và quản lý quá trình trao đổi của nhân viên với khách hàng? Danh nghiệp cần làm gì để đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên. Đó vẫn là rắc rối lớn trong cách quản lý dữ liệu khách hàng tại nhiều doanh nghiệp. 

Vậy doanh nghiệp cần là gì để quản lý thông tin khách hàng khoa học?

2. Giải pháp giúp quản lý khoa học thông tin khách hàng

Quản lý danh sách khách hàng khoa học là cách hiệu quả giúp doanh nghiệp kéo gần khoảng cách với khách hàng của mình. Sắp xếp hệ thống dữ liệu khách hàng khoa học có thể tiết kiệm thời gian làm việc, hỗ trợ công tác làm việc của các phòng ban như phòng kinh doanh, marketing và chăm sóc khách hàng, từ đó khai thác nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất. 

Doanh nghiệp có thể quản lý dữ liệu khách hàng khoa học với phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM. 

Phương pháp tốt nhất giúp quản lý danh sách khách hàng khoa học 3
Getfly CRM giúp quản lý khách hàng toàn diện

Những tối ưu trong quản lý danh sách khách hàng

– Quản lý khách hàng tập trung trên một nền tảng duy nhất

– Dữ liệu khách hàng được sắp xếp khoa học, hợp lý

– Cập nhật thông tin khách hàng nhanh chóng

– Phân chia chính xác nhóm khách hàng tiềm năng 

– Đảm bảo 100% khách hàng được chăm sóc 

– Phân loại tình trạng khách hàng

– Theo dõi được quá trình tương tác với khách hàng

– Tùy biến chỉnh sửa thông tin khách hàng

Ngoài ra, phần mềm CRM chăm sóc khách hàng còn có nhiều tính năng hỗ trợ toàn diện doanh nghiệp khác. 

Những tính năng nổi trội khác của CRM

– Quản lý công việc

– Quản lý đội ngũ kinh doanh

– Quản lý và đo lường KPI

– Quản lý tổng đài ảo

– SMS và Email và Automation Marketing

Nói chung, để quản lý danh sách khách hàng khoa học cũng như khai thác triệt để thông tin khách hàng, xây dựng mối quan hệ bền vững với doanh nghiệp, nhà quản lý cần lựa chọn phần mềm CRM để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết:Phương pháp tốt nhất giúp quản lý danh sách khách hàng khoa học” tại Getfly CRM

>> Xem thêm bài viết: Xếp hạng tiêu chí chọn mua phần mềm quản lý khách hàng CRM