Giải pháp quản lý đội ngũ sales với phần mềm Getfly CRM

Sale và đội ngũ sales là bộ phận quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty. Nhưng để quản lý hiệu quả đội ngũ bán hàng thì không hề đơn giản. Và CRM chính là giải pháp thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp quản lý đội ngũ sales.

Giải pháp quản lý đội ngũ sales với CRM 0

CRM quản lý lịch hẹn giữa sales và khách hàng

Phần mềm CRM chính là chiếc “đồng hồ báo thức” nhắc nhở thông báo cho nhân viên kinh doanh và khách hàng về thời gian diễn ra lịch hẹn đặt trước. Nhân viên sales có thể dễ dàng kiểm tra và theo dõi lịch trình các cuộc hẹn tư vấn với khách. Và trước mỗi buổi hẹn, hệ thống sẽ gửi thông báo cho cả nhân viên và khách hàng, chấm dứt tình trạng quên gọi điện, quên lịch hẹn với khách hàng.

Tính năng này sẽ giúp nhân viên theo dõi các cuộc hẹn trong tuần, trong tháng để tránh việc chồng chéo, hẹn trùng lịch với khách hàng. Bên cạnh đó, người quản lý sẽ dựa trên danh sách và số lượng cuộc hẹn gặp của nhân viên kinh doanh thiết lập với khách hàng để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên.

CRM quản lý công việc

Với tính năng tạo công việc trên CRM sẽ hỗ trợ nhân viên sales trong việc kiểm soát các đầu mục công việc mình được giao. Nhân viên có thể tự tạo công việc giao cho mình, hoặc giao cho một người khác. Mỗi đầu công việc được tạo đều hỗ trợ đầy đủ về thông báo timeline công việc: thời gian bắt đầu và kết thúc công việc, tiến độ hoàn thành công việc, đánh giá chất lượng hoàn thành công việc. Log trao đổi công việc hỗ trợ tải tài liệu tối đa 25MB giúp mọi người chia sẻ, thảo luận dễ dàng hơn. Mỗi khi công việc gần đến “deadline”, hệ thống sẽ gửi thông báo nhắc nhở nhân viên sales, góp phần hạn chế sự chậm trễ trong công việc.

Xem thêm  Phân loại khách hàng theo nhóm, theo trạng thái

Đặc biệt tính năng còn hỗ trợ “thêm người liên quan vào công việc” dùng trong các công việc dự án gồm nhiều người tham gia hoặc thêm người điều hành, và quản lý vào để theo dõi chung các công việc của công ty. Việc phối hợp giữa các phòng ban cũng vì thế mà trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn. Người quản lý dễ dàng nắm bắt được tình trạng từng đầu mục công việc của từng nhân viên, từ đó có thể đưa ra những hành động hoặc biện pháp khắc phục kịp thời.

CRM quản lý cuộc gọi sale thực hiện

Phần mềm CRM cho phép tích hợp với module tổng đài điện thoại, giúp ghi âm cuộc gọi và thực hiện nghe gọi các cuộc gọi trên nhiều thiết bị: điện thoại bàn, smartphone, nghe trực tiếp trên phần mềm. Khi có cuộc gọi đến, hệ thống sẽ hiển thị thông tin khách hàng trên phần mềm, xem lịch sử giao dịch khách hàng từ đó giúp sales nhanh chóng xác định đối tượng khách hàng cần hỗ trợ. Với việc lưu trữ trên một hệ thống, nhân viên và người quản lý đều có thể nghe lại các cuộc gọi tư vấn để kiểm soát và cải thiện chất lượng. Bên cạnh đó phần mềm giúp thống kê báo cáo cuộc gọi đến, cuộc gọi đi một cách chi tiết cũng như phân quyền gọi cho từng nhân viên một cách dễ dàng.

Xem thêm  Tìm kiếm khách hàng cơ bản, nâng cao. Tạo bộ lọc tìm kiếm
Giải pháp quản lý đội ngũ sales với CRM 1
CRM giúp quản lý cuộc gọi

CRM quản lý khách hàng

Mọi thông tin khách hàng đều được lưu trữ tập trung và phân loại khoa học trên phần mềm. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lịch sử tương tác của từng khách hàng chỉ với vài thao tác chuột. Khách hàng sẽ được phân loại dựa trên mối quan hệ. Mối quan hệ là trạng thái khách hàng dựa trên quy trình bán hàng của doanh nghiệp. Nhân viên sales sẽ nắm bắt được số lượng khách hàng mình đang quản lý và hiện đang ở giai đoạn nào của quy trình bán hàng, từ đó có chính sách ưu đãi, kích cầu chốt sale thành công.

CRM xây dựng và theo dõi KPI cho kinh doanh

Phần mềm CRM hỗ trợ việc xây dựng và thiết lập hệ thống KPI nhằm theo dõi, đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhân viên cũng như phòng ban. Nhân viên sales cũng có thể tự theo dõi và đánh giá được hiệu suất làm việc của chính họ để có sự điều chỉnh hợp lý. Điều tuyệt vời nhất là nhân viên của bạn có thể tự đánh giá được chính xác tỷ lệ chuyển đổi của họ từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng mua hàng. Đây là bí mật kinh doanh mà không phải CEO nào cũng biết.

Không chỉ là KPI của nhân viên đơn lẻ, CRM có khả năng cung cấp cho bạn công cụ mạnh mẽ hơn để đánh giá KPI của từng phòng ban. Nếu bạn có từ 2 phòng kinh doanh độc lập trở lên thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể đánh giá được năng lực của Trưởng phòng và các thành viên của nhóm thông qua tính năng này.

Xem thêm  Bán hàng không lấy lãi suốt 1 năm – nghệ thuật thuyết phục mọi đối tác của ông chủ người Nhật
Giải pháp quản lý đội ngũ sales với CRM 2
Tính năng KPI

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn nắm được tầm quan trọng của việc quản lý đội ngũ Sales một cách hiệu quả và hãy tìm cho mình một phần mềm quản lý CRM thích hợp để nâng cao phương thức quản lý và thúc đẩy năng suất làm việc của đội ngũ bán hàng.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

↓↓↓