5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng ngành bất động sản

CRM là giải pháp chuyển đổi số hiệu quả được nhiều doanh nghiệp bất động sản ưa chuộng. Bởi đây là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng trải nghiệm và quản lý thông tin khách hàng. Tuy nhiên, số lượng các doanh nghiệp triển khai CRM thất bại vẫn chiếm đa số, nguyên nhân chính là do lựa chọn phần mềm chưa phù hợp. Do vậy, trong bài viết hôm nay Getfly CRM sẽ gợi ý cho các bạn 5 yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng cho ngành bất động sản. 

Tiêu chí 1: Phần mềm quản lý khách hàng dễ sử dụng

Mục tiêu hàng đầu của việc triển khai CRM là tạo ra kênh trao đổi thông tin, công việc thống nhất, đồng bộ trong toàn doanh nghiệp. Do vậy, muốn ứng dụng CRM thành công, các doanh nghiệp bất động sản cần đảm bảo đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp nhận và sử dụng thành thạo các tính năng.  Tất nhiên, không phải nhân viên nào cũng có khả năng tin học tốt do vậy việc lựa chọn những phần mềm quản lý khách hàng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng là phương án phù hợp mà các doanh nghiệp cần xem xét.

Ngoài ra, việc lựa chọn những phần mềm CRM có tính năng hoặc thao tác quá phức tạp cũng khiến nhân viên dễ mắc phải những lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng gây thiệt hại không đáng có.

Tiêu chí 2: Lựa chọn phần mềm CRM có khả năng tích hợp cao

Một hệ thống CRM có khả năng tích hợp dễ dàng với những hệ thống, công cụ khác cũng là một tiêu chí mà chủ doanh nghiệp bất động sản nên xem xét. Ngoài những kênh đã được tích hợp sẵn phổ biến hiện nay (Facebook, Email Marketing, SMS Brandname, tổng đài IP…) thì hệ thống CRM cũng nên có khả năng tích hợp với những phần mềm khác trong doanh nghiệp như: phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm ERP hay những phần mềm doanh nghiệp sẽ sử dụng trong tương lai. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp đồng bộ dữ liệu tập trung, dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian.

5-tieu-chi-lua-chon-phan-mem-quan-ly-khach-hang-nganh-bat-dong-san
Lựa chọn phần mềm CRM có khả năng tích hợp cao

Tiêu chí 3: Phần mềm quản lý khách hàng có tính bảo mật cao

Dữ liệu khách hàng là thông tin nhạy cảm của mọi doanh nghiệp. Trong lĩnh vực bất động sản, việc bảo mật dữ liệu khách hàng lại càng là yếu tố quan trọng cần được xem xét, bởi chi phí để có được một khách hàng và tiềm năng doanh thu từ khách hàng đó rất lớn. Do vậy, việc đánh mất hoặc rò rỉ thông tin khách hàng có thể gây nên những thiệt hại tài chính nặng nề cho doanh nghiệp.

Khi đã đầu tư một phần mềm quản lý khách hàng chắc chắn bạn sẽ không mong muốn rằng dữ liệu của bạn có thể dễ dàng bị rò rỉ và đem bán cho công ty đối thủ hay nhân viên phòng tài chính lại có thể xem được dữ liệu của phòng kinh doanh. Vì vậy hãy lựa chọn một giải pháp CRM có khả năng phân quyền, bảo mật cao.

Tiêu chí 4: Dịch vụ hỗ trợ sau bán của đơn vị cung cấp phần mềm

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp phần mềm là một tiêu chí quan trọng doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng. Một phần mềm ổn, chi phí thấp nhưng nhà cung cấp lại mất hút sau khi triển khai, cung cấp hoạt động chăm sóc lỏng lẻo rõ ràng không phải là thứ bạn đang mong đợi và tìm kiếm.

5-tieu-chi-lua-chon-phan-mem-quan-ly-khach-hang-nganh-bat-dong-san
Lựa chọn các đơn vị cung cấp phần mềm có dịch vụ CSKH tốt

Doanh nghiệp cũng khó có thể trơn tru làm việc với một phần mềm mới toanh mà không gặp phải khúc mắc gì, cho dù chúng có dễ sử dụng. Sẽ rất khó chịu khi phát sinh vấn đề và doanh nghiệp không thể liên lạc hoặc nhận sự giúp đỡ từ công ty cung cấp phần mềm, do vậy, trước khi quyết định mua phần mềm CRM, hãy xác nhận lại những thông tin như: Phản hồi và đánh giá của khách hàng về dịch vụ chăm sóc của nhà cung cấp, những loại hình hỗ trợ người dùng của họ; Các kênh chăm sóc và thời gian hỗ trợ khách hàng,… Đảm bảo nắm vững những thông tin này sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị đơn vị bán phần mềm bỏ rơi sau này.

Tiêu chí 5: Chi phí đầu tư

Chi phí chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là khi doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ & vừa đa nguồn lực tài chính cần phải tập trung cho đầu tư mở rộng doanh nghiệp. Một điều cần lưu ý chính là phần mềm đắt chưa chắc đã phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp ngân sách chi cho phần mềm tương đối hạn chế, bạn nên lựa chọn những phần mềm với lượng tính năng vừa đủ phục vụ cho nhu cầu hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét những phần mềm có khả năng mở rộng, nâng cấp để giảm thiểu chi phí chuyển đổi khi quy mô doanh nghiệp tăng lên trong tương lai.

Trên đây là 5 tiêu chí điển hình mà các doanh nghiệp bất động sản cần xem xét khi lựa chọn phần mềm CRM. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể kiến thức trong việc triển khai các phương án chuyển đổi số thông qua phần mềm quản lý thông tin khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp bất động sản, hãy liên hệ ngay với Getfly CRM để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và nhanh chóng nhất.