Lòng trung thành của khách hàng – Điểm dựa vững chắc cho công ty của bạn

Bí quyết thành công của các công ty trong thời buổi kinh tế cạnh tranh hiện nay chính là khả năng giữ chân khách hàng. Tăng lòng trung thành của khách hàng sẽ giúp khách quay lại công ty của bạn ở lần mua hàng tiếp theo. Theo thống kê, chỉ có khoảng 32% khách hàng quay trở lại mua hàng sau lần mua sắm đầu tiên. Vậy làm thế nào để tăng lòng trung thành của khách hàng?

Sử dụng welcome email để tăng lòng trung thành của khách hàng

Welcome email là email đầu tiên được gửi đến cho các khách hàng. Đây được xem là một trong những vũ khí quan trọng của các công ty sử dụng chiến lược email marketing. Một welcome email thường bao gồm những thông tin sau:

  • Lời cảm ơn khách hàng vì đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn
  • Các thông tin về tài khoản của khách hàng
  • Địa chỉ truy cập trang web của công ty
  • Một số hướng dẫn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty
lòng trung thành của khách hàng email
Xây dựng lòng trung thành của khách hàng bằng welcome email

Welcome email đem lại lợi nhuận gấp 3 lần so với email quảng cáo thông thường. Một số con số thể hiện mức độ quan trọng của welcome email:

  • 74% người đăng ký dịch vụ đều muốn nhận được welcome email
  • Những khách hàng nhận được welcome email sẽ tăng khoảng 33% tương tác với công ty của bạn

Welcome email chất lượng giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng một cách hiệu quả.

Gửi email tới khách hàng sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ

Một doanh nghiệp nếu biết cách duy trì mối liên hệ (nhưng không làm phiền) với khách hàng có thể tạo khách hàng cảm giác tin tưởng, được quan tâm. Điều này sẽ rất có lợi cho lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Sau khi mua hàng, đa phần khách hàng đều mong muốn nhận được email từ người bán. Việc gửi email tới khách hàng sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ là cách làm hữu hiệu để giúp bạn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng. Trong nhiều trường hợp, cho dù khách hàng không hài lòng với sản phẩm của bạn, họ vẫn đánh giá cao dịch vụ mà bạn đem lại.

lòng trung thành của khách hàng

Hãy thể hiện sự yêu quý đối với khách hàng của bạn

Một lưu ý nhỏ là bạn luôn tìm cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng, tạo dây liên hệ với khách bằng cách gửi email không chỉ sau khi mua hàng mà còn nên gửi email một tháng sau đó, vài tháng sau đó,… Gửi emai tới khách hàng sau một khoảng thời gian là cách làm thông minh để duy trì sợi dây liên kết giữa khách hàng và công ty. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc thời gian gửi lại email một cách hợp lý, tránh gây cảm giác phiền phức cho khách hàng.

Gợi ý mua sản phẩm qua email

Các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn trên thế giới đều có các email thông báo về các đợt khuyến mãi, hoặc tung sản phẩm mới sắp tới. Trong mỗi email, họ tập trung gợi ý các mặt hàng cần thiết cho khách với giá hấp dẫn nhất. Việc cá nhân các email marketing giúp khách hàng cảm thấy doanh nghiệp đang rất hiểu và quan tâm đến mình. Một khi bạn thể hiện sự quan tâm đối với khách, lòng trung thành của khách hàng sẽ dễ dàng được xây dựng.

Ví dụ như đối với một khách hàng đã mua một bộ vest vào 3 tháng trước, bạn gửi một email cảm ơn. Một thời gian sau đó, bạn gửi tiếp email thăm hỏi, đính kèm thông tin về các sản phẩm mới nhất. Bằng cách này, bạn đang khích lệ người tiêu dùng mua hàng, sử dụng thêm các sản phẩm phụ.

 Đóng gói sản phẩm một cách chỉn chu

Có bao giờ bạn nghĩ việc đóng gói sản phẩm một cách chỉn chu sẽ giúp bạn có được lòng trung thành của khách hàng? Một khảo sát nhỏ giúp bạn dễ dàng nhận thấy vai trò của việc đóng gói sản phẩm chỉn chu đó là gõ từ unboxing trên youtube, bạn sẽ tu được hơn 39 triệu kết quả và hàng trăm ngàn kết quả với twitter. Con số này chứng tỏ điều gì? Đó là mọi người thích cảm giác được khui kiện món hàng của mình.

lòng trung thành của khách hàng đóng gói

Ai cũng thích cảm giác mở hộp

Việc đóng gói sản phẩm ngày ngay vô cùng quan trọng. Thay vì gói giấy bọc đen trắng nhàm chán, bạn có thể gói món hàng của mình bằng những tờ giấy bọc quà bắt mắt, trang nhã. Một số công ty còn đặc biệt thông minh khi biến những lớp gói hàng trở nên sáng tạo và độc đáo, chỉ duy nhất công ty đó sở hữu. Một mảnh giấy cảm ơn đi kèm với lớp gói hàng sáng tạo sẽ đem đến cho khách hàng cảm giác thích thú và niềm vui rất lớn khi nhận được sản phẩm.

Lòng trung thành của khách hàng chính là điểm dựa vững chắc cho mỗi công ty. Có được một đội ngũ khách hàng trung thành sẽ giúp công ty bạn phát triển vững mạnh, tiếng tăm nhanh chóng vang xa. Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Tags: , ,