Bảo hiểm nhân thọ: 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn P3

60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn P3

21. Ngoài trừ bảo hiểm nhân thọ, muốn thảo luận gì cũng được?

Tôi rất đồng ý với anh chị, chúng ta có thể không nhất thiết phải nói về bảo hiểm nhân thọ, vậy chúng ta sẽ nói về cuộc sống.
Với anh chị điều gì quan trọng nhất với anh chị lúc này?
Anh chị có thể nõi rõ hơn tại sao không?
Anh chị đã làm gì để đạt mục tiêu quan trọng đó. Một điều quan trọng nhất trong cuộc sống đó là rủi ro, nếu rủi ro không mong đợi xảy đến, làm sao anh chị đạt được mục tiêu rất quan trọng như vừa chia sẻ?
Để tôi có thể chia sẻ giúp anh chị, giải pháp làm như thế nào đó anh chị chắc chắn đạt được mục tiêu của mình, anh chị có đồng ý không ạ? Nhưng giải pháp hoàn hảo này chính là bảo hiểm nhân thọ?

Chúng ta có thể ghét bảo hiểm nhân thọ, nhưng nó liên quan đến cuộc sống là cách để anh chị bảo vệ gia đình và người thân yêu của mình trứơc những rủi ro bất ngờ. Thường thì có một số người ghét bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta không thể ghét những người thân yêu của mình và bảo hiểm nhân thọ chính là bức thông đIửp tình yêu dành cho gia đình, hãy để tôi có cơ hội chia sẻ mà không bắt buộc anh chị phải tham gia, chỉ mong anh chị hiểu là đIều quan trọng nhất.

22. Điều khoản hợp đồng chỉ có lợi cho Công ty, tôi không tham gia?

Một số khách hàng khác cũng suy nghĩ như anh chị, nhưng trên thực tế điều khoản hợp đồng không chỉ có công ty và khách hàng cùng ký mà còn có bên thứ 3 đó những là pháp luật. Bộ Tài Chính luôn xem xét đến những điều khoản luôn đảm bảo lợi ích của khách hàng. Trong trường hợp có tranh chấp giữa khách hàng và công ty thì nơi ra quyết định cuối cùng vẫn sẽ là toà án tại Việt Nam. Hơn nữa nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ chính là chính trực và công bằng với tất cả mọi người tham gia.

Tôi rất thông cảm với suy nghĩ của anh chị, tuy nhiên khi xem xét cho phép sản phẩm được bán tại Việt Nam, Bộ Tài Chính đã cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định để đảm bảo quyền lợi của người dân Việt Nam. Hãy để tôi chia sẻ và chứng minh điều nay qua những điều khoản hợp đồng được ký kết giữa công ty và khách hàng đến anh chị nhé?

23. Chưa nghe Công ty anh bao giờ, liệu có đáng tin không?

Cathay life đã có hon 45 năm hoạt động và hiện là dịch vụ tài chính hàng đầu phục vụ hàng triệu KH tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Về tiềm lực tài chính, Cathay lifeFinanical được công ty Standard & Poors (là công ty chuyên đánh giá các lĩnh vực tài chính có uy tín trên thế giới) xếp hạng A, đây là 1 trong những thứ hạng cao nhất để chứng minh sự vững mạnh về tài chính.

Theo thông lệ quốc tế và Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, để bảo vệ quyền lợi khách hàng, Bộ Tài Chính Việt Nam luôn có những biện pháp để giám sát, quản lý chặt chẽ hoạt động của các công ty bảo hiểm nhân thọ thông qua việc kiểm tra, kiểm toán, trích lập quỹ dự phòng bắt buộc nhằm đảm bảo khả năng chi trả của công ty. Do đó, Anh/Chị hoàn toàn an tâm vì các quy định trong Luật Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và Luật Đầu tư nước ngoài đều nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người tham gia.

Việt Nam chúng ta có hơn 80 triệu dân và hiện nay trải qua hơn 10 năm hoạt động cũng chỉ có khoảng 8 công ty bảo hiểm nhân thọ. Như Singapore, một đất nước chỉ có hơn 3 triệu dân mà đã có tới 18 công ty đang hoạt động.
Sắp tới chính phủ sẽ còn cấp phép cho nhiều công ty khác tham gia vào thị trường Việt Nam, và trước khi cấp phép thì Bộ Tài Chính đã tìm hiểu rất kỹ về những công ty mà Bộ cấp phép hoạt động, tuy nhiên hiện nay công nghệ thông tin rất phát triển, anh chị có thể hỏi thăm người thân của mình về công ty em, hoặc đến tham quan công ty.

24. Tôi sắp đi nước ngoài sống rồi, mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ không ảnh hưởng gì đến việc sắp đi định cư nước ngoài của anh chị và anh chị vẫn được bảo hiểm nhân thọ khi sống ở nước ngoài, hiện nay cũng có rất nhiều khách hàng của công ty là Việt Kiều hoặc người nước ngoài tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Khi đi định cư nước ngoài rồi, anh chị vẫn sẽ có dịp về Việt Nam để thăm thân nhân, hoặc ủy quyền cho thân nhân của mình đóng phí giúp hoặc nhận quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi đáo hạn hợp đồng và chuyển tiền ra nước ngoài giúp anh chị

25. Để khi nào tôi lớn tuổi rồi sẽ mua?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm mức phí càng thấp và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được khi chúng ta chưa cần đến, nhưng khi cần đến sẽ không mua được với bất kỳ giá nào. Hơn nữa tham gia bảo hiểm nhân thọ là tham gia kế hoạch tài chính dài hạn và chỉ nên tích lũy khoảng 10 – 20% thu nhập, khi tham gia quá muộn thì khoản tiền tích lũy sẽ rất thấp và không thoả mãn nhu cầu tài chính của mình khi đến tuổi nghỉ hưu.

Cuộc sống con người luôn gắn liền với rủi ro, và thật công bằng khi rủi ro không phân biệt tuổi tác cũng như giới tính hay tình hình sức khoẻ. Cùng với tuổi tác con người khi càng lớn tuổi rủi ro càng cao, có nhiều khách hàng đã bị công ty từ chối vì tham gia ở độ tuổi rất cao.

26. Bạn tôi nói bảo hiểm nhân thọ rất khó bán, không ai mua?

Một số khách hàng cũng nghĩ như anh chị. Trên thực tế ngành công nghiệp bảo hiểm nhân thọ là ngành phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Mỗi năm tại Việt Nam cũng như trên thế giới, rất nhiều đại lý làm việc và thành công với ngành bảo hiểm nhân thọ. Mỗi năm phí bảo hiểm nhân thọ thu được đã hơn 15,000 tỷ VND trong năm 2006, và bảo hiểm nhân thọ đã góp phần rất quan trọng trong sự phát triển chung của đạt nước.

Đúng như ý kiến của anh chị, bảo hiểm nhân thọ rất khó bán, vì sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm vô hình. Vì vậy khi tuyển dụng đại lý bảo hiểm nhân thọ, các Công ty thường tuyển rất nghiêm ngặt và đào tạo chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng thật tốt. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là thể hiện tình cảm và tình yêu thương của mình với người thân và gia đình, bạn anh có nói rõ là bảo hiểm nhân thọ hay không? Theo anh thì có phải vậy không?

27. Vợ/ chồng tôi rất khó tính, chắc là không mua bảo hiểm nhân thọ đâu?

Tôn trọng vợ/chồng mình là điều rất quan trọng, tuy nhiên quan trọng hơn là anh cảm thấy bảo hiểm nhân thọ có giúp anh bảo vệ an toàn tài chính của minh không. Và nếu không có bảo hiểm nhân thọ thì không được, lúc đó anh chị sẽ tạo điều kiện để tôi có thể trình bày giúp anh chị thuyết phục người thân của mình. Và khi hiểu được quyền lợi nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là tình cảm của anh chị dành cho người thân của mình thì chắc chắn sẽ không ai từ chối đúng không anh chị. Vậy anh chị có thể sắp xếp để tôi giúp anh chị tư vấn thêm cho người thân của mình nhé?

Đúng vậy thưa anh chị, đồng vợ đồng chồng thì mọi việc sẽ tốt đẹp hơn, vì tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một kế hoạch tài chính lâu dài và cần phải hiểu thật rõ trước khi tham gia. Vậy tôi có thể gặp cả anh và chị tối nay lúc 7h để tư vấn nhé?

28. Tôi không muốn mua bảo hiểm nhân thọ, để vợ tôi làm của hồi môn?

Một số người cũng suy nghĩ và hay nói đùa như anh, tuy nhiên nếu không có bảo hiểm nhân thọ, không có khoản tài chính thì lúc đó buộc vợ mình cần phải nương tựa vào người khác sớm hơn, không phải nương tựa để vì bản thân mà vì tương lai của con cái.

Tôi nghĩ anh rất thích nói đùa, tuy nhiên giả sử một góa phụ giàu có thì sẽ vì trách nhiệm của mình mà chăm sóc con cái thật tốt và họ thường suy nghĩ rất kỹ trước khi tái giá, nhưng một goá phụ nghèo khó thì thường phải tái giá thật nhanh vì đơn giản phụ nữ sẽ thường hy sinh vì con cái của mình, anh đồng ý không ạ?

29. Chờ tôi trả xong những khoản vay ngân hàng trước, rồi sẽ bàn về bảo hiểm nhân thọ?

Tôi rất hiểu suy nghĩ của anh chị, trong cuộc sống có những khoản cần phải chi tiêu trước như mua nhà, mua xe… Vì vậy, chúng ta phải vay ngân hàng. Tuy nhiên khi vay ngân hàng, chúng ta cũng phải cần đến bảo hiểm nhân thọ vì sao?

Giả sử 1 người vay 1 tỷ đồng trị giá tương đương 50% giá trị căn nhà và phải trả trong 15 năm. Nếu chẳng may có 1 rủi ro nào đó xảy đến cho anh chị, anh chị không có khả năng thanh toán khoản vay thì ngân hàng sẽ phát mãi ngôi nhà.

Trong trường hợp anh chị đã tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì giả sử không có rủi ro xảy ra, sau 15 năm tham gia, anh chị có thể nhận số tiền đáo hạn hợp đồng để thanh toán cho ngân hàng. Còn trong trường hợp anh chị gặp rủi ro, khoản tiền bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh/chị thanh toán cho ngân hàng. Vậy anh chị có muốn ngôi nhà này chắc chắn sẽ là của mình ngay từ bây giờ hay không?

Vay ngân hàng và tham gia bảo hiểm nhân thọ đều có những lợi ích khác nhau. Lợi ích của ngân hàng dành cho những mục tiêu trước mắt và ngắn hạn, còn bảo hiểm nhân thọ dành cho những mục tiêu và kế hoạch lâu dài. Đồng thời bảo hiểm nhân thọ còn giúp bảo vệ trách nhiệm đối với những khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng. Để tôi chia sẻ với anh chị tại sao lại như vậy nhé?

30. Ngày xưa không có bảo hiểm nhân thọ, mọi người vẫn sống đó thôi?

Tôi đồng ý với ý kiến của anh chị. Khi xưa người ta không dựa vào bảo hiểm nhân thọ nhiều, mà dựa vào người thân, bà con hàng xóm. Hàng xóm và những người xung quanh là người chia sẻ chuyện vui buồn, giúp đỡ mỗi khi chúng ta gặp hoạn nạn. Nhờ đó tiết kiệm được nhiều chi phí trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, nhu cầu vật chất trước đây cũng khá đơn giản. Tuy nhiên hiện nay xã hội ngày 1 phát triển, đô thị hoá ngày càng lớn. Tất cả mọi việc dù lớn hay nhỏ đều phải thuê mướn dịch vụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, môi trường sống ngày nay có nhiều điều không hay hơn, do đó rủi ro từ tai nạn và bệnh tật cũng cao hơn so với cuộc sống trước đây. Từ đó, anh/chị cũng nhận thấy là nhu cầu bảo vệ bản thân và gia đình cũng cần hơn.

Kết luận

Mời các bạn đón đọc thêm phần 4,5,6 về 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn.

Để khách hàng mua trọn đời!

Tags: , , , , , , ,