Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của nhân viên sales

Getfly CRM – Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh là đích lớn nhất của mỗi sale. Để thành công, bạn cần có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Nắm được kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp giúp nhân viên bán hàng nhanh chóng chốt sale, thu được lợi nhuận bán hàng cao nhất.

Dưới đây, Getfly xin chia sẻ đến bạn đọc những yếu tố để có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của nhân viên chuyên nghiệp, hiệu quả.

Tác phong chuyên nghiệp

Tác phong chuyên nghiệp là yêu cầu đầu tiên đối với mỗi nhân viên (nhất là nhân viên bán hàng).

Thử tưởng tượng, nếu bạn là chuyên viên bất động sản. Trong cuộc gặp gỡ khách hàng đầu tiên, bạn mặc một chiếc quần bò rách, áo phông, trễ giờ hẹn khách đến 30 phút. Khách hàng sẽ cảm nhận sao về bạn? Liệu họ có còn hứng thú và tin tưởng những gì bạn nói không?

Xây dựng kỹ năng bán hàng của nhân viên, tức là bạn phải cởi mở, tươi cười, ăn mặc gọn gàng, chuyên nghiệp.

kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Kỹ năng thuyết phục tự nhiên

Kỹ năng chung mà bất cứ nhân viên bán hàng nào cũng cần phải có đó là khả năng  thuyết phục người khác

Nắm được kỹ năng thuyết phục khách hàng cũng chính là bạn đã nắm được kỹ năng bán hàng. Biểu hiện bằng việc: chỉ bằng lời nói, chia sẻ của bạn, khách hàng đồng ý mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp

Làm chủ toàn bộ cuộc nói chuyện

Làm chủ toàn bộ cuộc nói chuyện cũng chính là một trong những  kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của nhân viên.

Họ luôn biết trong hoàn cảnh này nên và không nên làm gì, luôn đưa ra thông tin và quyết định đúng đắn mà không cần bất cứ ai tác động. Hơn ai hết, họ luôn biết nội dung chủ đạo toàn bộ cuộc giao dịch.

Đưa ra câu hỏi thông minh, khơi gợi trí tò mò

Đổi mới phương thức tiếp cận khách hàng bằng cách đặt ra những câu hỏi thông minh, gợi trí tò mò cho khách hàng. Bằng cách đó, nhân viên bán hàng có thể nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng thực sự của người mua.

Đặt câu hỏi cũng là một kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp nhưng mang tự nhiên nhiều hơn. Câu hỏi thông minh thôi thúc trí tò mò, nhu cầu khám phá của người đối diện.

Quan tâm chu đáo

Quan tâm chu đáo không mang tính quyết định nhưng lại là chất xúc tác ban đầu quyết định đến không khí, tâm trạng khách hàng. Quan tâm chu đáo không nhất thiết bạn phải có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, nó xuất phát từ nội tâm.

Bài học cho người muốn thành công trong kinh doanh: “quan tâm người khác”

Không ít người rút ra bài học xương máu khi đã để vuột mất cơ hội chốt khách chỉ vì thái độ “thiếu quan tâm”.

Nên nhớ, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của nhân viên không tình cờ đến. Thành công là kết quả của sự nỗ lực, đam mê, trau dồi kinh nghiệm không ngừng.

 

Tags: , , ,