Kỹ năng bán hàng hiệu quả từ câu chuyện “ông vua bán hàng”

Bán hàng là một nghề đòi hỏi nhiều yếu tố bao gồm: kỹ năng, kiến thức, kiên trì và một phần “duyên” với nghề. Nắm được kỹ năng bán hàng hiệu quả giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm thế nào để có kỹ năng bán hàng và vận dụng nó một cách hiệu quả?

Câu chuyện “ông vua bán hàng” – Grant Cardone sẽ mang đến cho bạn – người làm sale lâu năm hay mới bước chân vào nghề sale những kinh nghiệm và bài học quáy báu

Grant Cardone từng chia sẻ: cực kỳ ghét nghề salses, tìm đến sale vì không còn sự lựa chọn nào khác. Tôi tự nhận mình là một người có tố chất bán hàng kém cỏi nhất trong số những người tôi biết. Và suốt 8 năm đầu làm nghề, tôi vẫn cực kỳ ghét nó.

Công việc đầu tiên khi 17 tuổi của Grant Cardone là nhân viên bán hàng tại một cửa hàng quần áo. Với một người sợ giao tiếp với người lạ như Grant Cardone, việc nói câu: cảm ơn, tôi có thể giúp gì cho anh/ chị cũng gặp khó khăn. Ngại giao tiếp và sợ bị từ chối là những vấn đề Grant Cardone mắc phải khiến ông thường lúng túng, nhất là khi Grant Cardone vẫn chưa được trang bị những kỹ năng bán hàng hiệu quả

kỹ năng bán hàng hiệu quả
kỹ năng bán hàng hiệu quả

Grant Cardone từng nói, ông  làm nghề này không xuất phát từ niềm đam mê, đơn giản nghề này giúp Grant  kiếm được tiền để trang trải cuộc sống. Sau khi đặt hồ sơ ở vô số nơi chỉ có duy nhất cửa hàng thời trang gọi ông đi làm.

Grant Cardone đã nói với chú mình: “Cháu học đại học đâu phải để đi bán hàng”. Và ông ấy đáp lại rằng: “Thì cháu cũng đâu có đi học để bị thất nghiệp”.

Cuối cùng, Grant vẫn phải làm công việc của nhân viên kinh doanh, suốt 2 năm sau đó dù vẫn tiếp tục làm nhưng bản thân ông vẫn không ngừng ghét nó

Sau đó 32 năm, Grant Cardone đã thành công và trở thành triệu phú. Hơn thế, Grant đã xuất bản 5 đầu sách dạy về kỹ năng bán hàng hiệu quả và mở các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng bán hàng

Ngừng than thở , tập trung làm tốt mọi thứ

Grant Cardone nói, ông sẽ vẫn ghét nó – nghề bán hàng và có thể sẽ mãi không thành công nếu không có 1 vài biến biến cố nhỏ  xảy đến. Một hôm, Grant đã than thở vấn đề trong công việc của tôi với một người bạn – tên Ray, anh ấy nói với tôi: “Anh ghét bán hàng vì anh chẳng biết gì về nó cả đấy. Nghe đoạn băng này thử xem”

Sau đó anh ta đã đưa Grant một cuốn băng catssette day về bán hàng. Thật hữu ích, cuốn sách đã dạy Grant Cardone những  kỹ năng bán hàng hiệu quả rất chi tiết, từng bước một về công thức bán hàng, nghệ thuật bán hàng.

Để có những tài liệu quý báu hơn nữa về kinh nghiệm bán hàng, Grant đã gọi điện cho công ty đó và bỏ ra 3.000 USD để mua  12 cuốn băng. Cứ thế ông  giành 30 p- 1h mỗi ngày để xem video.

Thật kỳ diệu, sau 30 ngày Grant đã bán được số hàng gấp đôi. Quan trọng hơn, Grant đã không còn cảm thấy ghét công việc tôi đã làm trong suốt 8 năm qua và dần cảm thấy thích thú.

Trong 9 tháng, Grant Cardone đã lọt vào top 1% nhân viên xuất sắc nhất trong ngành và yêu thích bán hàng. Và trong 5 năm, ông mở một công ty dạy các cá nhân và tổ chức cách thức bán hàng mới.

Grant Cardone giúp chúng ta đã nhận ra một điều: Đôi lúc chúng ta không thể chọn nghề mình yêu thích và bạn cũng không nhất thiết phải thích nghề này. Bạn cần hiểu toàn bộ tương lai của mình phụ thuộc vào nó.

Dừng ghét và chống lại nó. Để yêu thích và kiếm được nhiều tiền từ nghề bán hàng bạn cần lưu ý 2 điều:

Thứ nhất: luôn nhớ rằng đây là nghề sẽ mang lại miếng cơm, nuôi sống bạn

Thứ hai: Học kỹ năng bán hàng hiệu quả, từng bước một kể cả bạn có khiếu.

Tags: , , ,