Làm gì khi khách hàng từ chối? Bí quyết của dân sale

Getfly.vn – Thử tưởng tượng, bạn đang rất hững thú trao đổi và giới thiệu một sản phầm/ dịch vụ tốt đến cho khách hàng nhưng lại nhận được lời từ chối của khách hàng. Làm gì khi khách hàng từ chối? Vượt qua lời từ chối của khách hàng ra sao?

Khi khách hàng từ chối, bạn cần suy nghĩ lại: lý do khách hàng từ chối, biện pháp giải quyết lời từ chối của khách hàng.
Khi khách hàng từ chối, bạn nên áp dụng quy tắc sáu trong kinh doanh. Quy tắc này chỉ ra: không có quá 6 lời từ chối cho một cuộc chào hàng. Nếu điều đó xảy ra, bạn cần xem lại kỹ năng tiếp thị và chào hàng của bạn.

Trước mỗi cuộc tiếp thị, bạn cần xác định bước tiếp theo cần làm gì khi khách hàng từ chối, có thể khắc phục ngay sau lời từ chối của khách hàng?
Viết những câu hỏi, chỉ trích hay lời phàn nàn của khách hàng mỗi saler có thể nhận được, và mỗi saler sẽ đưa ra câu trả lời hợp lý cho mỗi tình huống
Trả lời tốt nhất cho câu hỏi: làm gì khi khách hàng từ chối chính là: phân loại lời từ chối. Sau khi sắp xếp, hãy phân loại lời khách hàng từ chối. Khách hàng từ chối thường có rất nhiều lý do: giá cả, chất lượng, năng lực, danh tiếng, tính cạnh tranh của sản phẩm.

Làm gì khi khách hàng từ chối
Làm gì khi khách hàng từ chối

Đây là những bước đầu những điều cần làm gì khi khách hàng từ chối. Sau khi phân loại từ chối, cần sắp xếp lời từ chối vào từng nhóm phù hợp. Nhiệm vụ bây giờ cuả bạn là xây dựng câu trả lời hoàn hảo nhất cho từng nhóm trường hợp từ chối.
Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: lý do khách hàng từ chối thay vì đau đầu suy nghĩ làm gì khi khách hàng từ chối?
Có quá nhiều lý do để khách hàng từ chối bạn. Cần tìm hiểu và lắng nghe nhu cầu, vấn đề thực sự mắc phải của khách hàng là gì? Trả lời được câu hỏi đấy cũng chính là bạn đã có được đáp án cho câu hỏi làm gì khi khách hàng từ chối.

Thay vì gượng ép, hãy để khách hàng:

Thỏa mái từ chối: Khách hàng được quyền từ chối nghe- sử dụng sản phẩm bạn cung cấp. Phần lớn khách hàng đều không muốn tranh luận về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. bạn phải làm sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi từ chối bằng cách vui vẻ đáp lại lời từ chối.Những lời từ chối không đáng sợ, thứ đáng sợ chính là: bạn không biết làm gì khi khách hàng từ chối

Lắng nghe từ chối của khách hàng: Khách hàng thường bắt đầu bằng những lời từ chối quen thuộc nhưng lại kết thúc bằng bằng mối quan tâm, và hé lộ lý do họ từ chối bạn. Lắng nghe khách hàng để đưa ra được giải pháp cần làm gì khi khách hàng từ chối
Đừng bao giờ sợ nghe lời từ chối của khách hàng, cần biết phải làm gì khi khách hàng từ chối.
Trong bán hàng, bất cứ lời khen hay từ chối của khách hàng đều có ý nghĩa và là một cơ hội cho bạn. Để thành công, bạn cần mang lại giá trị cho khách hàng, giúp khách hàng nhận ra bạn đang nắm giữ giải pháp chắc chắn giải quyết vấn đề khách hàng đang mắc phải.

Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 04 7308 1838 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân viên sales 14 ngày miễn phí theo form dưới đây:

Tags: ,