Đánh giá chuẩn mực về chất giọng trong nghề telesales

Trong nghề telesales, giọng nói được coi là một vũ khí lợi hại thúc đẩy bán hàng hiệu quả. Nhận biết những khía cạnh đánh giá chuẩn mực về chất giọng sẽ giúp telesales cải thiện kỹ năng khi tiếp xúc và nói chuyện với khách hàng, khiến công việc thuận lợi hơn. Theo đó, dưới đây là những chuẩn mực về chất giọng đối với nghề telesales mà bạn không được bỏ qua!

1. Phát âm chuẩn, rõ ràng

Để dấn thân vào nghề telesales hay phát triển trong lĩnh vực này tốt hơn, điều cơ bản là bạn cần phát âm rõ ràng, chính xác, tránh trường hợp phát âm sai chính tả, ngọng.

Một số trường hợp thường gặp mà dân telesales không được mắc lỗi là trong các cách phát âm trong các phụ âm đầu như l/n, s/x, r/d hay tr/ch…hay nói không tròn âm A,O,E hoặc ccs dấu sắc, ngã, năng, hỏi, cần được rành mạch.

Nếu như bạn đang mắc phải những lỗi này thì bạn cần nghiêm khắc tự rèn luyện khẩu âm sao cho chuẩn nhất.

2. Telesales đừng nói quá to…hay quá bé

Nếu nói quá bé, khách hàng sẽ không thể nghe thấy những gì bạn nói, nói quá to sẽ khiến người nghe cảm thấy bị khó chịu. Việc điều chỉnh âm lượng của mình vừa đủ sẽ tạo cảm giác giúp cho khách hàng tại đầu dây bên kia điện thoại, cảm thấy cởi mở và sẵn sàng lắng nghe bạn.

Đánh giá chuẩn mực về chất giọng trong nghề telesales 1
Telesales hãy điều chỉnh âm lượng của mình: đừng nói quá to hay quá bé

3. Điều chỉnh tốc độ và nhịp điệu khi nói

Tốc độ và nhịp điệu khi nói là một trong những tiêu chí dễ dàng ăn điểm khi tiếp xúc với khách hàng qua điện thoại mà telesales cần phải nắm giữ trọng tâm.

Đừng nói quá nhanh, nói quá nhanh sẽ khiến khách hàng không có thời gian ghi nhớ, phân tích những điều bạn đang nói. Từ đó sẽ ảnh hưởng tới việc tư duy, phản hồi và ra quyết định mua hàng. Chuẩn mực về tốc độ nói trung bình mà telesales cần rèn luyện khoảng 100-120 từ/phút.

4. Chú ý tới âm điệu

Đối với telesales, việc rèn luyện âm điệu trong giao tiếp bán hàng sẽ giúp người nghe sẵn sàng cuốn hút vào cuộc trò chuyện của bạn. Hãy tạo sự truyền cảm bằng việc tạo sự lên xuống, nhấn nhá thể hiện cảm xúc khi nói. Để thực sự sở hữu một giọng nói truyền cảm không phải đơn giản, điều này đòi hỏi telesales cần thực sự đặt cảm xúc của mình vào những vấn đề mình đang nói, khi đó chúng ta sẽ tự khắc biết cách nhấn nhá vào đâu để đánh trúng tinh thần và tình cảm của khách hàng đang giao tiếp với bạn.

5. Truyền năng lượng tích cực trong khi giao tiếp

Tâm trạng của bạn là một yếu tố ảnh hưởng khá rõ ràng trong những cuộc trò chuyện thông qua điện thoại. Đó là lý do tại sao telesales luôn nhận được lời khuyên là cần giữ nụ cười ngay cả khi đang nói. Tạo nét cười khi đang tư vấn sẽ giúp lời nói, ngôn ngữ và giọng điệu thể hiện sự vui vẻ, thân thiện, mang lại cảm giác tích cực cho người đối diện. Hãy thử nghĩ, nếu một buổi sáng đẹp trời bạn nhận được cuộc điện thoại tư vấn với giọng điều khá mệt mỏi, rời rạc, điều này khiến bạn “tụt” cảm xúc và mất hết sự vui vẻ trong ngày. Do đó, nếu muốn thúc đẩy bán hàng hiệu quả, việc truyền năng lượng tích cực khi đang tư vấn là điều telesales nhất định phải ghi nhớ.

Đánh giá chuẩn mực về chất giọng trong nghề telesales 2
Mỉm cười khi tư vấn là cách giúp tạo thiện cảm đối với khách hàng

6. Telesales cần lấy giọng từ ngực và bụng

Theo thống kê, những người có tầm ảnh hưởng, sở hữu quyền lực cao thường có giọng trầm thay vì giọng thanh. Nói giọng bụng sẽ giúp chất giọng của bạn trầm và sâu lắng hơn. Telesales có thể luyện tập bằng cách lấy hơi bằng bụng để tạo tiếng nói có sức nặng đối với người nghe.

Trên đây là 5 chuẩn mực về chất giọng telesales mà Getfly cung cấp. Hy vọng thông tin mang lại sự hữu ích cho bạn đọc. Telesales là ngành nghề cần sử dụng kỹ năng ăn nói và ứng xử là chính. Do đó hãy mài giũa chất giọng của mình để biến đây trở thành vũ khí lợi hại để phát triển công việc thành công!

Ngoài ra việc áp dụng phần mềm CRM trong quản lý khách hàng là một trong những key chính giúp telesales quản lý, tiếp cận khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ hiệu quả.

Getfly cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM