Kỹ năng telesales cần có cho môi giới bất động sản

Bất động sản là mộ trong những ngành áp dụng telesales phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, Telesales bất động sản thường bị khách hàng lên án vì sự làm phiền, đeo bám của mình. Từ đó khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và tỷ lệ chốt sales thấp.

Cần có kỹ năng cũng như chiến lược bài bản để triển khai telesales hiệu quả cho môi giới bất động sản. Cùng tìm hiểu xem đâu là những kỹ năng telesales cần phải có ngay tại bài viết sau!

Kỹ năng telesales cần có cho môi giới bất động sản

Nắm rõ thông tin về dự án, sản phẩm phụ trách

Yếu tố cơ bản để có thể tư vấn bất động sản đòi hỏi bạn phải có những kiến thức về môi giới bất động sản, đồng thời nắm rõ những thông tin cơ bản về những dự án sản phẩm của mình như quy mô, vị trí, thiết kế, chủ đầu tư, chính sách ưu đãi, giá bán, thông tin khu vực dự án…

Chỉ khi bạn nắm được những thông tin trên thì bạn mới có thể tự tin tư vấn bất động sản cho khách hàng qua điện thoại. Có rất nhiều bạn môi giới bất động sản mới vào nghề chưa có kỹ năng telesales hay mắc phải lỗi này.

Các bạn thường có thói quen giới thiệu quá dồn dập cho khách hàng về dự án mà không nắm bắt được thái độ của người nghe dẫn đến khi khách hàng hỏi các câu hỏi liên quan đến dự án hoặc hỏi nhà môi giới có sự so sánh các dự án khác nhau thì họ không thể trả lời được ngay.

Xây dựng kịch bản cuộc gọi

Đây cũng là một vấn đề hết sức quan trọng bạn không nên chỉ xây dựng một hai kịch bản mà cần phải tạo ra nhiều kịch bản khác nhau. Và phải tính toán đến mọi tình huống, mọi vấn đề khách hàng có thể hỏi. Từ đó, bạn sẽ có thể trả lời khách hàng được một cách nhanh chóng nhất.

Trước khi thực hiện kỹ năng telesales- tư vấn bất động sản bạn nên gạch ra những ý quan trọng để đưa vào các câu hỏi và viết ra những kịch bản telesales cơ bản để có thể ứng phó dễ dàng và tư vấn trôi chảy hơn. Hãy chuẩn bị một kịch bản telesales có thể thu hút được khách hàng bằng cách sử dụng các câu hỏi mở và mang tính thân thiện thay vì mở đầu bằng sale và kết thúc cũng bằng sales.

Xây dựng kịch bản cuộc gọi
Xây dựng kịch bản cuộc gọi

Hiểu được mục đích của cuộc gọi đầu tiên

Nếu bạn chỉ có số điện thoại của khách hàng tiềm năng thì mục đích của cuộc gọi đầu chính là có được email của khách hàng. Còn nếu không thể hỏi được email hoặc khách hàng không làm việc qua email thì ít nhất hãy xin cuộc hẹn gặp trực tiếp hoặc cuộc gọi tiếp theo đến khách hàng.

Một trong những sai lầm lớn nhất của những Telesales bất động sản mới vào nghề chính là cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào cuộc nói chuyện mà không thể chốt được cuộc gọi tiếp theo.

Mục đích của cuộc gọi đầu tiên luôn là tìm hiểu sơ bộ nhu cầu của khách hàng tiềm năng và tạo cơ hội cho cuộc gặp tiếp theo. Một người lạ mặt rất khó thuyết phục người khác mua sản phẩm (nhất là Bất động sản giá trị cao) chỉ bằng cuộc gọi đầu tiên.

Hiểu tâm lý khách hàng

Người môi giới bất động sản muốn telesales thành công phải nắm bắt được tâm lý và tính cách chung của khách hàng trong cách họ nói chuyện và trả lời bạn. Mỗi khách hàng ta lại có cách chăm sóc và tư vấn riêng biệt.

Có khách hàng rất thích tâm sự, trò chuyện, với kiểu khách hàng này môi giới có thể trở thành một người bạn tâm sự mỗi khi vui buồn với khách hàng trước khi đề cập tới chuyện bán hàng. Nhưng cũng có trường hợp khách hàng không thích dài dòng mà chỉ muốn môi giới đi thẳng vào vấn đề để không làm mất thời gian của họ.

Hiểu tâm lý khách hàng
Hiểu tâm lý khách hàng

Với khách hàng này môi giới hãy ngay lập tức đưa ra những điểm lợi thế và ưu đãi hấp dẫn của dự án mình đang chào bán cho họ. Ngoài ra khi khách hàng tỏ ra quan tâm vào một yếu tố nhất định nào đó của sản phẩm, môi giới nên tư vấn xoáy quanh yếu tố đó, khách hàng sẽ tập trung nghe những lời tư vấn của bạn hơn.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: