Bảo hiểm nhân thọ: 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn P1

Bật mí 60 cách xử lý từ chối của khách hàng trong tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

1. Tôi không cần Bảo hiểm nhân thọ?

Chúng ta có thể không cần bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta cần tiền cho những nhu cầu của cuộc sống, chúng ta cần lo cho gia đình, lo cho tuổi già mà bảo hiểm nhân thọ chính là nguồn cung cấp tài chính khi cần thiết nhất.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ yên tâm hơn trước những rủi ro không lường trước trong cuộc sống. Chúng ta có thể rất cẩn thận đề phòng những rủi ro, nhưng không phải ai cũng cẩn thận như chúng ta.

Nếu mọi người đều nghĩ như nhau là mình không cần bảo hiểm nhân thọ, thì ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ ra sao? Tuy nhiên ngành bảo hiểm nhân thọ đã có doanh thu trên 15 ngàn tỷ và sẽ còn tăng trưởng rất nhanh. Vì nghĩ rằng anh sẽ rất cần đến bảo hiểm nhân thọ như bao nhiêu người khác, do vậy em đã tìm đến để gặp Anh/chị hôm nay.

Bạn nghĩ bạn sẽ cần bảo hiểm lúc nào, có phải là lúc bạn ốm đau, bệnh tật, lúc bạn trang trải chi phí cho con… Nhưng bảo hiểm nhân thọ khi chúng ta chưa cần đến thì có thể mua bất kỳ lúc nào, nhưng khi thật sự cần thiết thì sẽ không mua được với bất ký giá nào? Vậy thì nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào? Chính là lúc ta còn trẻ, còn khỏe, còn tạo ra thu nhập.

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

2. Tôi rất giàu, không cần bảo hiểm nhân thọ?

Xin chúc mừng Anh/chị đã rất thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên trong xã hội hiện nay, những người càng giàu có thì lại mua bảo hiểm nhân thọ nhiều nhất. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách giúp chúng ta bảo vệ tàì sản và sự giàu có của mình một cách cụ thể nhất.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta có thể đầu tư 1 số ít tiền của mình, để tạo lập ngay lập tức 1 khối tài sản lớn. Tất cả những tài sản khác đều phải đóng thuế, riêng bảo hiểm nhân thọ là khoản tài sản mà không cần phải đóng thuế.

Xin chúc mừng anh/chị đã rất thành đạt và giàu có trong cuộc sống, người càng thành đạt thì càng nhiều tài sản, ngày nay thuế chuyển quyền thừa kế tài sản cũng là vấn đề rất đáng quan tâm, mà bảo hiểm nhân thọ chính là cách giúp chúng ta giảm nhẹ thuế khi chuyển quyền thừa kế tài sản cho con cháu.

Bảo hiểm nhân thọ chính là tài sản, vì nó sẽ giúp chúng ta bảo toàn những khối tài sản khác như bất động sản… .

3. Không cần thiết, tôi đã có bảo hiểm nhân thọ rồi?

Chúc mừng anh/chị, hiện nay nhu cầu tài chính của mỗi gia đình không ngừng gia tăng. Thông thường người ta thường tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức độ lên đến 15 or 20 % thu nhập của người trụ cột trong gia đình, vậy em sẽ cùng anh/chị xem xét lại nhu cầu tài chính của mình trong thời gian tới nhé.

Chúc mừng anh/chị đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên còn có những nhu cầu khác về bảo hiểm nhân thọ cần phải xem xét thêm để bảo vệ an toàn tài chính gia đình 1 cách trọn vẹn nhất. ở những quốc gia phát triển, bình quân mỗi người dân sở hữu hơn 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ theo nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình, nhu cầu cuộc sống ngày 1 gia tăng, thông thường mọi người đầu tư khoảng 15-20 % thu nhập hàng năm của mình để tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm đạt những mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Hiện nay Công ty… đã thiết kế thêm nhiều sản phẩm có thể giúp anh/chị thêm chọn lựa, em sẽ tư vấn thêm để phục vụ anh chị mà không nhất thiết phải tham gia nếu anh chị cảm thấy mình không có nhu cầu.

Hiện nay phần lớn người dân Việt Nam chúng ta thường tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con cái hoặc mức độ bảo vệ còn rất thấp. Tham gia bảo hiểm nhân thọ bên cạnh ý nghĩa tiết kiệm thì việc bảo vệ người trụ cột chính trong gia đình sẽ còn quan trọng hơn.

4. Tôi không thích bảo hiểm nhân thọ?

Em hiểu suy nghĩ của anh/chị, cũng như nhiều khách hàng khác khi em tư vấn, ban đầu đều không nhận thấy nhu cầu cần tham gia bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên sau khi cùng xem xét một cách nghiêm túc về những kế hoạch tài chính của mình, nhu cầu thu nhập khi về hưu, cũng như chi phí khám chữa bệnh thì phần lớn khách hàng sẽ tham gia một cách nhiệt tình.

Chúng ta có thể không thích bảo hiểm nhân thọ, nhưng nó luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi con người. Chẳng hạn nhu cầu di chuyển và đi lại chính là 1 nhu cầu thiết yếu, nếu chẳng may trên đường đi mà chúng ta gặp phải những rủi ro về tai nạn chẳng hạn, chúng ta sẽ cần đến 1 khoản tài chính đễ chữa trị, anh/ chị có đồng ý không ạ? Và đến lúc này bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp chúng ta những khoản chi phí khi chúng ta cần đến nó nhất.

Mọi người không thích không phải vì bảo hiểm nhân thọ không tốt, mà vì lợi nhuận không hấp dẫn, tuy nhiên hiện nay những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cao hơn, bên cạnh sự đầu tư phí rất hiệu quả của các công ty bảo hiểm nhân thọ, sẽ thỏa mãn nhu cầu tốt nhất của khách hàng, chúng ta hãy cùng thảo luận và xem xét thực tế của vấn đề nhé?

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều gia đình rất quan tâm và sở hữu 4 đến 5 hợp đồng, cũng có gia đình không có hợp đồng nào. Cùng là bảo hiểm nhân thọ, tại sao có sự khác biệt rất lớn như vậy?

5. Tôi không có hứng thú với bảo hiểm nhân thọ?

Có thể anh/chị không hứng thú với bảo hiểm nhân thọ, nhưng hôm nay tới thăm anh/chị chỉ để giúp anh/chị hiểu được ý nghĩa và vai trò của bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bảo vệ cuộc sống của mỗi gia đình ra sao thôi, còn việc có tham gia hay không là quyền của anh/chị, vì công việc của em là giúp mọi người hiểu được vai trò cũng như ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân, gia đình và xã hội.

Em vẫn chưa chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ với anh/chị, vậy mà anh chị đã không có hứng thú rồi, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rất phong phú và đa dạng, anh chị có biết em sẽ giới thiệu sản phẩm nào đến với gia đình anh chị không ạ? Cứ để em có cơ hội trình bày để anh chị hiểu thật rõ, còn việc có tham gia hay không. Với em, không phải là điều quan trọng nhất.

6. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi chết mới nhận được tiền?

Rất nhiều người cùng có suy nghĩ như anh chị, thực chất bảo hiểm nhân thọ không chỉ nhận được tiền khi có rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ còn giúp khách hàng nhận được tiền và lãi đầu tư sau khi đáo hạn hợp đồng. Một số sản phẩm khác còn giúp anh chị những khoản chi phí y tế khi có rủi ro do tai nạn, hoặc viện phí.

Đúng vậy, khi gặp rủi ro thì mới nhận được tiền và khi qua đời rồi thì dù có bao nhiêu tiền đi nữa cũng không còn ý nghĩa nữa, nhưng với khoản tiền bảo hiểm nhân thọ nhận được sẽ giúp chúng ta chăm sóc và thể hiện trách nhiệm với những người thân yêu của mình.

Hiện tại mỗi người chúng ta đều lao động để kiếm tiền và chăm lo cho gia đìng cũng như bản thân mình. Chúng ta còn cần chuẩn bị tài chính khi nghỉ hưu và không tiếp tục lao động nữa, mặc dù chúng ta vẫn phải sống và chi tiêu nhiều hơn nữa. Tham gia bảo hiểm nhân thọ bằng cách tiết kiệm rất có kỷ luật, chỉ cần tiết kiệm 15 đến 20% thu nhập của mình, Để vừa bảo vệ tài chính gia đình, vừa thực hiện tiết kiệm cho hưu trí, để có cuộc sống thanh thản khi về già.

Đúng vậy anh chị hiểu không sai, tuy nhiên mỗi con người đều phải có trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ tài chính cho những người thân yêu của mình. Sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường, nếu không có bảo hiểm nhân thọ, những người thân yêu của chúng ta sẽ còn khó khăn hơn nữa khi có rủi ro không mong đợi xảy ra.

7. Tôi không có tiền để đóng phí bảo hiểm nhân thọ?

Đúng vậy, nếu chúng ta không có tiền để đóng phí bảo hiểm nhân thọ, thì làm sao chúng ta có đủ tiền để chăm sóc những người thân của mình. Giả sử nếu năm nay công ty hoạt động không có hiệu quả và thu nhập của chúng ta sẽ giảm 10% thì mình vẫn có thể điều chỉnh sinh hoạt để mà sống tiếp, đúng không anh chị? Với khoảng 10% thu nhập của mình hàng tháng, anh chị có thể tham gia 1 chương trình bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Anh chị hãy cho em cơ hội để tư vấn cho anh chị, nếu thấy phù hợp thì tham gia, còn nếu không thì anh chị cũng có cơ hội để được tư vấn miễn phí.

Nhiều người cũng nghĩ như anh chị, vậy theo anh chị mình cần phải có bao nhiêu tiền thì mới có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ được? Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể không ăn cơm. Và bảo hiểm nhân thọ cũng quan trọng như ăn cơm vậy, vì nó sẽ giúp chúng ta bảo vệ khoản thu nhập khi có những rủi ro không mong đợi xảy ra.

Đặc tính của bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đa dạng và phong phú, có những sản phẩm với mức phí rất thấp, chỉ khoảng 5000 đến 7000 VND/ ngày có thể tham gia với số tiền rất cao. Và 1 điểm nữa là 1 người có thể tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nên bạn chỉ cần trích 8% – 10% thu nhập cho 1 hợp đồng bảo hiểm là rất an toàn, sau khi tiền lực kinh tế cao hơn, bạn được tham gia thêm.

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ thì phí bảo hiểm không phải là vấn đề quan trọng nhất, mà hiểu được bảo hiểm nhân thọ có thể giúp ích gì được cho gia đình mình mới là điều quan trọng.

8. Để tôi bàn bạc với vợ/chồng tôi đã?

Nếu anh chị cần mua một món quà ý nghĩa và đầy bất ngờ để tặng cho vợ hoặc chồng mình, liệu anh chị có cần bàn bạc trước không? Tham gia bảo hiểm nhân thọ là món quà quí giá và ý nghĩa nhất để thể hiện tình yêu với vợ hoặc chồng mình 1 cách trọn vẹn nhất. Vì như thế chúng ta mới có thể thể hiện sự chăm sóc người thân của mình ngay từ bây giờ và ngay cả khi mình không còn trên đời này nữa.

Tôi rất cảm phục sự quan tâm đến gia đình, bằng cách trước khi làm bất cứ điều gì anh chị đều bàn bạc với nhau trước. Hôm nay quyết định tiết kiệm một khoản tiền nhỏ để vừa tiết kiệm và vừa thể hiện tình yêu của mình với gia đình, giả sử vợ hoặc chồng mình không thích thì mình sẽ không thực hiện hay sao? Liệu tôi có thể gặp anh hoặc chị ấy để giúp họ hiểu được tình yêu của anh/chị đã dành cho gia đình như thế nào không?

Thưa anh chị, với quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, đây sẽ là một quyết định rất quan trọng liên quan đến an toàn tài chính gia đình anh chị, liệu anh chị có thể giúp tôi sắp xếp 1 cuộc hẹn để tư vấn cho cả anh và chị cùng tìm hiểu sẽ tốt hơn. Vậy khi nào sẽ tiện cho anh chị?

9. Tôi có bạn bè, người thân, bạn học đang làm ở Công ty bảo hiểm nhân thọ?

Xin chúc mừng anh chị, vậy bạn của anh chị đã tư vấn cho anh chị chưa? Tại sao anh chị vẫn chưa tham gia? Anh chị có thể chia sẻ với tôi được không?

Chúc mừng anh chị, vậy chắc chắn anh chị đã rất hiểu và tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi đúng không? Anh chị có thể chia sẻ mình đã tham gia những sản phẩm gì rồi, để tôi có thể tư vấn giúp anh chị hiểu thêm những sản phẩm mới của công ty nhé?

Xin cám ơn anh chị đã dành cho tôi cơ hội được chia sẻ về bảo hiểm nhân thọ với gia đình anh chị. Mặc dù anh chị đã có bạn bè, người thân làm việc trong công ty bảo hiểm. Nhưng điều quan trọng là anh chị đã tham gia bảo hiểm nhân thọ chưa? Và tôi cũng tin rằng anh chị cũng có bạn bè làm trong ngành khác như bán căn hộ, quần áo… nhưng chắc chắn không phải tât cả những gì anh chị có đều mua từ bạn bè đúng không ạ?

Khi mua 1 dịch vụ không nhất thiết phải mua từ bạn bè của mình đúng không anh chị, điều quan trọng là chất lượng dịch vụ cũng như cung cách phục vụ khách hàng của mỗi người đều khác nhau. Sao anh không thử xem dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty tôi xem có khác gì so với bạn mình không?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ thông thường khách hàng sẽ được tư vấn rất nhiều lần với rất nhiều tư vấn viên khác nhau, bản thân tôi cũng trải qua rất nhiều lần tư vấn mới tham gia bảo hiểm nhân thọ, hôm nay là dịp để tôi giúp anh chị có thêm những cập nhật mới nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của công ty tôi.

10. Để tôi suy nghĩ và cân nhắc thêm?

Không sao, anh chị cứ cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia những kế hoạch tài chính với công ty, bên cạnh đó những công ty bảo hiểm cũng thường cân nhắc và xem xét tình hình tài chính cũng như sức khoẻ của khách hàng trước khi phát hành hợp đồng.

Thưa anh chị, trong công việc, khả năng phán đoán và ra quyết định đúng lúc sẽ quyết định thành công hay không? Với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, quyết định đúng lúc cũng sẽ giúp anh chị bảo vệ và chăm sóc gia đình của mình một cách trọn vẹn nhất.

Việc cân nhắc kỹ trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều rất quan trọng, nhưng tham gia ngay bây giờ thì gia đình anh chị sẽ được bảo vệ ngay từ bây giờ, bên cạnh đó các công ty bảo hiểm thường cho khách hàng đến 21 ngày để xem xét quyết định có tham gia hợp đồng hay không mà vẫn được bảo hiểm nhân thọ trong thời gian cân nhắc.

Vâng thưa anh chị, quyết định tham gia một chương trình tiết kiệm và bảo vệ an toàn tài chính gia đình thì cũng cần phải có thời gian để suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ. Nhưng anh chị cũng nên cân nhắc những vần đề như sau:

  • Tại sao rất nhiều người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ?
  • Tham gia bảo hiểm nhân thọ để làm gì?
  • Nếu phải đóng tiết kiệm 10 đến 15% thu nhập của gia đình, liệu có khó khăn về tài chính hay không và có thêm số tiền đó mà không tham gia bảo hiểm nhân thọ, liệu gia đình mình có được yên tâm và bảo vệ như những gia đình khác hay không?
  • Nếu phải chi tiền ốm đau bệnh tật khi vào viện khoảng 50% hay có khi 100% thu nhập thì sẽ thế nào?

Kết luận

Đương nhiên mỗi người sẽ cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây là 1 sản phẩm vô hình không nhìn thấy và cũng không sờ thấy được? Cứ tưởng tượng ngày mai sẽ là ngày chúng ta về hưu ở tuổi 60, tuổi già luôn gắn liền với ốm đau và bệnh tật, chúng ta đã có đủ tài chính để chăm sóc cho bản thân va gia đình mình chưa?

Thưa anh chị, cũng như anh chị tôi là người rất bận rộn. Tôi đã dành rất nhiều thời gian của mình cho khách hàng hiểu được bảo hiểm nhân thọ, để gặp và được tư vấn cho anh chị, tôi cũng đã dành rất nhiều thời gian, quan trọng hơn hết là anh chị sẽ hiểu bảo hiểm nhân thọ có thể giúp ích được gì cho gia đình của mình? Chỉ với 15 phút thời gian anh chị dành cho tôi, tôi sẽ giúp anh chị có được thêm nhiều thông tin để quyết định.

Tags: , , , , , , ,