Bảo hiểm nhân thọ: 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn P6

60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn P6

50. Mua bảo hiểm nhân thọ, chi bằng mua vàng để dành sẽ tốt hơn?

Nếu mỗi tháng chúng ta tiết kiệm được 1 chỉ vàng thì trong vòng 20 năm cũng chỉ tiết kiệm được 24 cây vàng. Tuy nhiên 20 năm là 1 khoảng thời gian dài, biết bao nhiêu thay đổi và rủi ro có thể xảy đến. Nếu mỗi tháng chúng ta tiết kiệm với số tiền này, thì 20 năm sau chúng ta sẽ có 1 khoản tiền còn hơn 24 cây vàng nữa theo nguyên tắc lãi kép phát sinh. Nếu chẳng may có rủi ro thì mất mát con người là không gì bù đắp được nhưng những chi phí, cũng như tương lai học tập của con cái mình chắc chắn sẽ đảm bảo, hay để tôi giải thích cho anh chị vì sao nhé?

Mua vàng chúng ta phải có ngay 1 khoản tài chính rất lớn, nhưng tham gia bảo hiểm nhân thọ bằng những khoản tiết kiệm nhỏ hàng ngày, chúng ta vẫn có thể đảm bảo an toàn tài chính gia đình. Sao anh chị không dành 1 khoản nhỏ khi tiết kiệm bằng vàng mà đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ vì không ai bỏ toàn vộ trứng vào 1 giỏ, anh chị có đồng ý với tôi không ạ?

Để bảo vệ an toàn tài chính gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ là tốt nhất. Để đảm bảo số tiền chúng ta có giá trị ổn định có lẽ mua vàng sẽ an toàn. Để có lãi suất cao thì mua chứng khoán hoạc gửi ngân hàng sẽ tốt hơn nhưng rủi ro khi tham gia chứng khoán cũng cao hơn. Vì vậy mà chúng ta không nên để trứng vào cùng một giỏ, hay cùng tôi phân tích nhu câu tài chính của gia đình anh chị nhé?

51. Có con cái, khi về già sẽ có người chăm sóc cho mình?

Ngày xưa người ta thường nghĩ vậy, khi về già sẽ sống dựa vào con cái. Việc nuôi dưỡng con cái chính là nghĩa vụ của cha mẹ. Tuy nhiên hiện nay xã hội phát triển, cuộc sống cũng thay đổi, ở những quốc gia bảo hiểm nhân thọ còn mới thì thông thường cha mẹ về già sẽ dựa vào con cái, nhưng những quốc gia phát triển thì khi về già sẽ sống dựa vào quỹ hưu trí hoặc kế hoạch hưu trí từ bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì tuổi già luôn gắn liền với ốm đau, bệnh tật mà mỗi người cần khoản tài chính rất lớn cho bản thân, nếu dựa vào con cái thì nghĩa vụ chăm sóc con cái của anh chị sẽ bị ảnh hưởng.

Những quốc gia phát triển thì khi về già sẽ sống dựa vào quỹ hưu trí hoặc kế hoạch hưu trí từ bảo hiểm nhân thọ

Sống dựa vào con cái khi về già là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên xã hội ngày 1 phát triển, cuộc sống luôn thay đổi và theo đó, các giá trị cuộc sống cũng đã thay đổi theo. Nhiều bài báo cũng luôn nêu lên những tấm gương không chăm sóc cha mẹ khi về già với những nội dung thường đăng trên báo như lá rụng về cuội… . hoặc cha mẹ nuôi con như trời biển, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày. Và mỗi con người đều mong muốn khi về già, mình sẽ độc lập tàI chính khi về hưu, cần đi du lịch.,,, được sự kính trọng của con cháu, anh chị có đồng ý không ạ?

Sống dựa vào con cái khi về già là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, anh chị cũng thấy hiện nay xã hội phát triển và theo đó, các giá trị của cuộc sống cũng thay đổi theo, gần giống với cách sống ở Phương Tây. Các anh chị đọc báo chí cũng thấy ngày nay, xuất hiện nhiều người không chăm lo cho cha mẹ… Do đó, còn gì bằng khi về già, chúng ta được độc lập tài chính, sử dụng từ quỹ hưu trí mà mình đã chuẩn bị khi còn trẻ, các anh chị có đồng ý với ý kiến này của tôi không ạ? Bằng cách tiết kiệm từ 10 – 20% thu nhập hàng tháng đã giúp anh/chị hình thành nên Quỹ hưu trí này.

Cuộc sống xã hội ngày càng thay đổi, cuộc sống tam tứ đại đồng đường dần ít đi và thay vào đó là mô hình gia đình đơn và thu nhỏ, hiện nay đã thế, liệu 30 năm sau, cuộc sống gia đình đơn sẽ nhiều hơn, anh chị có đồng ý không ạ?

Chăm sóc con cái là nghĩa vụ của cha mẹ, chăm sóc cha mẹ đó cũng là nghĩa vụ của con cái, tuy nhiên, ai cũng mong muốn được độc lập về tài chính khi nghỉ hưu, để có thể đi du lịch, tham thu những nơI con trẻ do bận với nghĩa vụ chăm sóc con cái hiện nay, bằng cách tiết kiệm khoảng 10 đến 20% thu nhập hàng tháng, vừa giúp anh chị bảo vệ an toàn tài chính gia đình, vừa hình thành quĩ hưu trí khi về hưu, cùng 1 khoản tiết kiệm và đạt được cả 2 mục tiêu trong cuộc sống, để tôI giúp anh chị hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé?

52. Trong điều khoản hợp đồng có ghi giá trị giải ước khi hủy hợp đồng trước 2 năm sẽ không nhận được tiền, từ trên 2 năm mới nhận được 1 khoản nhưng rất ít?

Tôi rất hiểu suy nghĩ của anh chị, tham gia bảo hiểm nhân thọ là tham gia kế hoạch tài chính trung và dài hạn. Công ty bảo hiểm nhân thọ sử dụng tiền phí của khách hàng đầu tư vào những dự án trung và dài hạn để có lãi cao hơn. Trong quá trình tham gia, công ty đã có nhiều biện pháp nhằm giúp khách hàng tiếp tục duy trì hợp đồng nếu khách hàng có gặp khó khăn, ví dụ như Giảm Số tiền bảo hiểm nhân thọ của hợp đồng, tạm ngưng nộp phí trong thời hạn 2 năm…

Hơn nữa mỗi khách hàng chỉ nên tiết kiệm 15-20% thu nhập của mình vào bảo hiểm nhân thọ mà thôi. Quan trọng hơn hết là tham gia bảo hiểm nhân thọ để đề phòng những rủi ro bất trắc trong cuộc sống. Đến khi đáo hạn chúng ta có khoản tàI chính cho riêng mình, nếu chẳng may rủi ro thì bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta bảo vệ an toàn tàI chính cho những người thân yêu.

Trong cuộc sống không có giải pháp nào là hoàn hảo, tham gia chơi hụi thì rủi ro cao, gửi ngân hàng thì rủi ro thấp nhưng lãi không cao. Tham gia bảo hiểm nhân thọ vừa được bảo vệ vừa tiết kiệm.

Phí bảo hiểm nhân thọ khách hàng nộp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được Công ty bảo hiểm nhân thọ tính toán dựa trên phí bảo hiểm nhân thọ thuần, là khoản phí nhằm cung cấp các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ như cam kết trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và phí quản lý hợp đồng. Trên thực tế, chi phí quản lý phát sinh không bằng nhau trong suốt thời hạn hợp đồng.

Vào những năm đầu tiên, các chi phí để phát hành và phục vụ hợp đồng (chi phí kiểm tra y tế, hoa hồng cho đại lý, đóng góp vào quỹ dự phòng rủi ro, chi phí in ấn hợp đồng…) lớn hơn rất nhiều so với khoản tiền khách hàng đã đóng vào. Do vậy, nếu khách hàng hủy hợp đồng trước 2 năm thì giá trị còn lại là 0, tức là khách hàng sẽ không nhận lại được tiền. Tuy nhiên, chi phí phục vụ vào những năm tiếp theo thấp hơn những năm đầu nên giá trị giải ước sẽ có khuynh hướng tăng dần theo thời gian.

Anh/Chị cứ yên tâm về yếu tố bảo vệ cho khách hàng vì những rủi ro bất ngờ xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn của hợp đồng cũng đều được công ty thực hiện theo đúng cam kết.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được công ty thực hiện theo đúng cam kết

53. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không có lợi?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ tài chính gia đình, tích luỹ cho những kế hoạch của tương lai. Tham gia bảo hiểm nhân thọ không những có lợi mà còn có ý nghĩa xã hội của nó. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là 1 sản phẩm vô hình, không phải ai cũng dễ nhận biết lợi ích của bảo hiểm nhân thọ ngay lập tức được. Bảo hiểm nhân thọ chính là bức thông điệp tình yêu thân thương của mình dành cho gia đình & những người thân yêu.

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn thuần là bảo vệ và tiết kiệm nữa, mà bảo hiểm nhân thọ còn có những sản phẩm mang tính đầu tư, để giúp khách hàng của mình có được lợi nhuận cao nhất khi tham gia đầu tư thông qua bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ chính là quỹ chia sẻ rủi ro của số đông người dành cho số ít người. Ngay cả những học sinh mỗi ngày đến trường, nơi có rủi ro rất thấp mà vẫn cần có bảo hiểm nhân thọ tai nạn, vậy thì những người trụ cột trong gia đình như chúng ta, mỗi ngày đều đối diện với những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, sao chúng ta lại không quan tâm hay tìm hiều lợi ích của bảo hiểm nhân thọ? Hãy để tôi giúp anh chị hiểu về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà không nhất thiết phải tham gia nếu anh chị không muốn.

54. Tôi không cần bảo hiểm nhân thọ, nếu tôi chết vợ và con tôi sẽ thừa hưởng doanh nghiệp này?

Quan điểm của anh không có gì sai, nhưng anh có thể để tôi khuyên 1 bà quả phụ như thế này không? Cổ đông & khách hàng cứ tiếp tục bỏ tiền đầu tư vào công ty này đi, mặc dù giám đốc điều hành vừa qua đời?

Để lại tàn sản là doanh nghiệp cho vợ con cũng cần phải đóng thuế, vậy anh đã chuẩn bị khoản thuế để đóng cho thừa kế hay chưa? Hay anh chấp nhận vợ con mình sẽ bán bớt một phần công ty để làm việc đó.

55. Tôi sẽ dùng tài sản còn lại để ổn định hoàn cảnh gia đình

Thông thường chúng ta sẽ có 4 khoản tiền có thể sử dụng trong hoàn cảnh này:

  • Thứ 1 là tiền mặt.
  • Thứ 2 là bán tháo nhà cửa tài sản, nhưng khi bán qúa gấp sẽ không được giá vì đây là tài sản lớn.
  • Thứ 3 vay tiền từ người thân & ngân hàng.
  • Thứ 4, đó là khoản tiền có được từ bảo hiểm nhân thọ để bảo toàn tài sản của mình với khoản chi phí rất thấp.

Hãy để tôi chia sẻ với anh chị phương pháp thứ 4 này nhé.

56. Tôi không biết sản phẩm nào là tốt nhất?

Thông thường sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ rất phong phú và đa dạng nhằm thoả mãn nhu cầu tốt nhất trong mỗi giai đoạn cuộc sống của khách hàng, có sản phẩm để tạo lập quĩ tiết kiệm cho giáo dục, hưu trí, bảo vệ tài chính gia đình. Anh chị có thể cho biết trong những điều trên đây, điều nào với anh chị là quan trọng nhất hiện nay, để tôi có thể tư vấn cho anh chị hiểu.

Mỗi sản phẩm được thiết kế nhằm thoả mãn những nhu cầu khác nhau của khách hàng tại mỗi thời điểm khác nhau trong cuộc sống. ở những quốc gia phát triển thông thường mỗi người có đến 3 hoặc 4 hợp đồng. Vậy với anh chị lúc này nhu cầu nào là quan trọng nhất?

57. Vợ & con tôi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ rồi, chắc tôi khỏi tham gia

Vai trò của người phụ nữ trong xã hội ngày càng cao, tuy nhiên là người trụ cột trong gia đình, thì vợ và chồng đều quan trọng như nhau và đều cần đến bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ an toàn tài chính cho gia đình và người thân. Hay để tôi chia sẻ giúp anh vì sao nhé?

Quan trọng là ai sẽ là người đóng phí và là người tạo ra thu nhập chính trong gia đình, va thường thì mọi người tham gia cho những người trụ cột trong gia đình trước, và quan trọng hơn bảo hiểm nhân thọ không chỉ chi tra khi đáo hạn hay khi có rủi ro mà còn chi trả cho viện phí khi có ôm đau, bệnh tật & chi phi viện phí chi trả cho người được bảo hiểm nhân thọ.

58. Tôi có đủ tiền mặt, ngân phiếu, cổ phiếu & trái phiếu, tôi đủ tiền trong mọi trường hợp, vậy theo bạn tôi cần bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

Tôi tin anh chị đã có được mọi thứ và chúng có được là do sự tính toán rất giỏi của anh chị trong kinh doanh. Vậy cho phép tôi hỏi lại, tại sao anh chị phải chi hàng trăm triệu cho những việc mà lẽ ra chỉ phải chi có vài triệu? Hay để tôi tư vấn cho anh chị xem nhé?

59. Bảo hiểm nhân thọ rất tốt nhưng để tôi suy nghĩ thêm và bàn bạc tham khảo ý kiến vài người bạn trước?

Những ngừoi bạn của anh chị là ai, có thể giới thiệu để tôi tiếp cận luôn nhé. Vậy thông thường mỗi khi quyết định việc gì quan trọng cho gia đình mình, anh chị vẫn thường tham khảo ý kiến bạn bè như vậy sao? Trên thực tế của cuộc sống luôn có những điều bất ngờ có thể xảy ra như hoả hoạn, con ốm đau, thất nghiệp, tai nạn… thường thì mọi người sẽ không suy nghĩ thêm, mà hành động ngay, thực tế bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho khách hàng những trường hợp khẩn cấp như vậy?

60. Anh chị cứ để lại thông tin để tôi tham khảo, có gì rồi tôi sẽ gọi anh chị nhé?

Rất cảm ơn anh chị đã quan tâm đến những gì tôi vừa chia sẻ, chắc chắn anh chị sẽ cần thêm thời gian để tham khảo và ít có ai tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay lần đầu tiên tư vấn, nhưng sẽ có rất nhiều thắc mắc anh chị sẽ phải hỏi, vì đây là chương trình giúp anh chị thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm với gia đình. Anh chị đọc và ghi lại những thắc mắc của mình, đến khi nào thì tôi có thể quay lại để tư vấn thêm cho anh chị? Tôi cũng cần sắp xếp thời gian và lịch làm việc vì còn có nhiều khách hàng khác cũng cần được tư vấn và phục vụ.

Kết luận

Mong rằng với series về “60 cách xử lý từ chối của bảo hiểm nhân thọ” đã giúp bạn nắm được các kỹ năng xử lý từ chối khách hàng. Từ đó trau dồi thêm kinh nghiềm để có thể nắm trong tay bí kíp bán hàng đỉnh cao.

Tags: , , , , , , ,