Bạn chọn làm việc theo hiệu quả hay chỉ đúng 8h vàng ngọc?

Cách đây nửa năm, nộp hồ sơ xin việc ở cái công ty này mới đầu cũng chỉ nghĩ đơn giản nộp hồ sơ và đi làm như hầu hết các công ty khác. Nhưng khi vào mới thấy …áp lực quá. Các sếp tổ chức đào tạo kỹ năng mềm với kỹ năng bán hàng mỗi tuần. Công ty làm việc chỉ trên 1 hệ thống duy nhất. Mọi quy trình đều có sẵn và mình chỉ việc làm ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU là thành công (đấy là nghe các sếp dạy thế chứ mình ko tin nổi). 

Trải lòng câu chuyện làm nghề sales

Tháng đầu học việc, chuyên tâm vào việc học hỏi, đi cùng với các chị sales cũ đi gặp khách hàng, đi cùng với các bạn CSKH để học cách đào tạo khách hàng thế nào.. Doanh số LÀ 1 CON SỐ 0
Tháng 2, bắt đầu được giao phụ trách khách hàng, tập tành gọi điện cho khách, ban đầu cũng run lắm, nhưng vì khách hàng hầu hết đều là người có nhu cầu nên dần mình tự tin hơn. Tháng thứ 2: doanh số 27 triệu. Một con số không thể tệ hơn. Nhưng may mà được sếp an ủi là còn đang trong giai đoạn thử thách.

Tháng thứ 3, được các sếp cử đi học một lớp đào tạo về Sale hứng chi viết cam kết, tuyên bố y như bán hàng đa cấp: cam kết sẽ đạt doanh số 100 triệu trong tháng thứ 3, nếu không đạt được sẽ không lấy hoa hồng. Lúc đó cũng hứng chí nên viết như vậy thôi nhưng cũng chưa dám chắc là mình có đạt được hay không?
Từ trước tới giờ mình cũng chưa làm việc này bao giờ nhưng mặc kệ, cứ dấn thân đã. Đặt quyết tâm rồi thì phải làm thôi. Canh me từng tí một để có thêm 1 khách hàng tiềm năng, vì cứ thêm 1 khách hàng tiềm năng là có cơ hội bán hàng thêm 1 lần nữa. Thứ 7 và chủ nhật cũng không dám đi chơi đâu chỉ ở nhà canh hệ thống…Các con số cứ nhích dần từ 24 triệu đến 55 triệu giữa tháng con số mới là 77 triệu, đến ngày 25 tháng đó con số mới chỉ hơn 80 triệu 1 chút… Hồi hộp hết sức.

Cuộc đua doanh số giống như một trận bóng đá mà hai bên đang đá hiệp phụ để phân thắng bại. Khách hàng thì do dự và chần chừ, thời gian thì cứ vèo vèo trôi qua đến ngày 29 của tháng.
Hồi hộp đến ngạt thở. Các sếp thì cứ hỏi han liên tục, thậm chí có sếp còn hỗ trợ đẩy khách ngon cho mình để mình đi gặp chốt sales. Chả có lẽ mình lại phụ lòng sếp. Đành cố gắng thôi. Lại nói đến ngày 29, lúc đó doanh số mới chỉ đạt gần 97 triệu thôi và vẫn còn vài hợp đồng lơ lửng chưa chốt được… 30 chưa phải là Tết, tự nhủ lòng mình vẫn phải cố gắng bước tiếp.

Sáng 31.10, mình có hẹn gặp tư vấn 1 khách hàng tít tận Từ Liêm, một cú di chuyển từ đầu này thành phố sang đầu kia thành phố với hơn 12km. Đến nơi tư vấn khách hàng vẻn vẹn có 30 phút, anh giám đốc hỏi rất nhiều về phần mềm liên quan đến việc vận dụng vào doanh nghiệp của anh ý. Một tín hiệu tốt chăng??? Trình bày xong xuôi, anh ý chốt luôn 1 câu: Anh đưa tiền làm luôn cho a nhé. Mừng rơi nước mắt…Cảm xúc lúc đó không thể diễn tả thành lời được. Lúc đi về tâm trạng vẫn còn lâng lâng… Đến 3h chiều, Chinh kế toán lại thông báo có 2 đơn hàng chốt mà chưa biết là của ai, lại hồi hộp thót tim một lần nữa.. Rồi khi có thông tin chính xác mình thực sự vỡ oà, muốn khóc. Mình đã đạt được con số 124.000.000 VND. Con số doanh thu gấp 4 lần tháng trước, con số mà mình trong mơ cũng chưa bao giờ nghĩ đến.

Giờ ngồi ghi lại mấy dòng thế này để đánh dấu một kỷ niệm khó quên trong đời làm sales với Getfly. Năm sau nhìn lại xem mình sẽ phá kỷ lục này như thế nào.

Kết luận lại

Viết dài dòng phía trên thế thôi nhưng chốt lại là anh chị nào quen biết các giám đốc / chủ doanh nghiệp có nhu cầu quản lý khách hàng, quản lý đội ngũ kinh doanh, quản lý KPI, tự động hoá doanh nghiệp thì giới thiệu / tag họ vào status này giúp em nhé. Anh chị muốn dùng thử Getfly CRM trong 30 ngày hoàn toàn miễn phí thì đăng ký tại đây nhé

Em chân thành cảm ơn và có hậu tạ đầy đủ

Tags: ,