Làm thế nào để quản lý Telesales hiệu quả?

Telesales là một phương thức bán hàng ngày càng được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi bởi mức chi phí thấp cũng như khả năng tiếp cận một lượng lớn khách hàng.

Tuy nhiên hoạt động này sẽ thất bại nếu không được quản lý chặt chẽ, bài bản, có nguy cơ lãng phí tài nguyên và đem đến hình ảnh xấu trong tâm trí khách hàng.

Làm thế nào để quản lý Telesales hiệu quả?

Vậy làm thế nào để quản lý Telesales hiệu quả? Hãy cùng theo dõi ngay tại bài viết dưới đây!

Xây dựng quy chuẩn làm việc và mục tiêu công việc

Doanh nghiệp cần có những mục tiêu rõ ràng, cách thức thực hiện các cuộc gọi telesales và đưa ra các KPI cụ thể để đánh giá hiệu quả làm việc cho nhân sự của mình.

Xây dựng kế hoạch phân chia vai trò, nhiệm vụ từng cá nhân

Việc phân chia để xác định điểm mạnh yếu của từng nhân viên. Từ đó phân chia công việc cho họ phù hợp với điểm manh của từng người nhằm nâng cao hiệu suất công việc.

Bên cạnh đó việc phân chia từng nhiệm vụ để tránh sự ỷ lại lẫn nhau trong công việc. Mỗi cá nhân cần được giao KPI cụ thể dựa trên năng lực đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Xây dựng kịch bản telesales

Kịch bản telesales là một phần không thể thiếu trong hoạt động quản lý telesales, do đặc thù mỗi doanh nghiệp sẽ có cách tiếp cận và bán hàng khác nhau nên kịch bản telesales cũng phải dựa vào quy chuẩn của doanh nghiệp để xây dựng nên.

Xây dựng kịch bản telesales
Xây dựng kịch bản telesales

Đào tạo kĩ năng cho nhân viên telesales

Ngoài việc gọi điện mời mời tham gia sự kiện, tham gia khóa học,… thì nhân viên telesales cần được đào tạo về khả năng ứng xử nhanh chóng để trao đổi trực tiếp với khách hàng trên điện thoại. Họ cần được trau dồi sự kiên trì, khả năng ứng biến nhanh nhạy.

Quản lý chất lượng cuộc gọi

Doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống phần mềm quản lý telesales để quản lý về số lượng cũng như chất lượng cuộc gọi bằng cách ghi âm các cuộc gọi để có thể kiểm soát và đánh giá chất lượng cho mỗi cuộc gọi cũng như để dễ dàng xử lý các tình huồng tranh chấp sau này với khách hàng nếu có.

Quản lý chất lượng cuộc gọi
Quản lý chất lượng cuộc gọi

Công cụ sử dụng để đo lường telesales

Đối với đội ngũ telesales cách thức đánh giá hiệu quả công việc tối ưu nhất đó là sử dụng Call Center và CRM để đo lường. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp Call Center và CRM cho doanh nghiệp.

Với tính năng tích hợp tổng đài, CRM hỗ trợ nhà quản lý:

– Kiểm soát số lượng và chất lượng cuộc gọi của nhân viên telesales.

– Dễ dàng phân quyền dữ liệu cho nhân viên.

– Rà soát và nâng cao hiệu quả của nhân viên telesales.

– Nắm bắt tổng quan dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp thông qua sự tiếp cận của telesales.

– Cơ sở đánh giá về công việc và chất lượng làm việc của nhân viên.

– Nâng cao công việc và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế doanh nghiệp có thể lựa chọn Call Center và CRM phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Tags: