Điểm mặt những khó khăn khi quản lý telesales trong doanh nghiệp

Telesales là hình thức bán hàng qua điện thoại được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, quản lý telesales sao cho hiệu quả vẫn là bài toán đau đầu của nhiều chủ doanh nghiệp do những đặc trưng riêng của hình thức này. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Getlfy phân tích những khó khăn nhà quản lý và nhân viên telesales phải đối mặt, cũng như cách thức xử lý những vấn đề đó.

Những khó khăn trong quản lý telesales

Dữ liệu không được chuẩn hóa

Trong một số doanh nghiệp thông tin khách hàng được phòng Marketing thu thập và chuyển cho phòng sales. Trong trường hợp này, thiếu các nguyên tắc chuẩn hóa dữ liệu sẽ khiến cho việc bàn giao thông tin trở nên khó khăn do ngôn ngữ truyền tải không thống nhất. Điều này làm giảm hiệu quả tư vấn bởi có thể telesales hiểu nhầm những đặc điểm khách hàng được Marketing bàn giao.

nhung-kho-khan-khi-quan-ly-telesale-trong-doanh-nghiep
Không chuẩn hóa được dữ liệu khách hàng

Tình trạng tư vấn lặp lại, bỏ quên khách hàng

Thông thường số lượng khách hàng cần gọi điện tư vấn rất nhiều. Nếu dữ liệu không được quản lý tập trung dễ dẫn đến tình trạng nhân viên không nắm được đâu là khách hàng đã được tư vấn, đâu là khách hàng mới. Điều này dẫn đến tư vấn trùng lặp gây nên sự khó chịu cho khách hàng. Mặt khác, thông tin phân tán cũng gây nên tình trạng bỏ quên khách hàng, đánh mất cơ hội bán hàng.

Không quản lý được nội dung quá trình tư vấn

Với những phương thức quản lý truyền thống chủ doanh nghiệp khó có thể quản lý được nội dung tư vấn viên đã trao đổi với khách hàng đến phần nào, đã cung cấp cho họ những thông tin gì về sản phẩm. Do vậy, khó đưa ra những phương án giải quyết khách hàng phàn nàn hoặc khiếu nại.

Không có căn cứ đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên

Để đưa ra được chính sách lương thưởng hoa hồng phù hợp chủ doanh nghiệp cần đo lường được chất lượng/ số lượng cuộc gọi, tỷ lệ chốt đơn, tỷ lệ thất bại. Quá trình này không được thực hiện tốt sẽ dẫn đến hiệu quả làm việc của nhân viên không được ghi nhận, telesales dễ chán nản và rời bỏ doanh nghiệp.

Getfly CRM phần mềm quản lý telesales hiệu quả cho doanh nghiệp

Getfly CRM là phần mềm quản lý thông tin khách hàng tích hợp quản lý bán hàng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dưới đây là một số tính năng của Getfly giúp giải quyết các khó khăn trong quá trình quản lý telesale:

Quản lý khách hàng tập trung và đồng bộ

Phần mềm Getfly CRM giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả thông tin khách hàng. Dữ liệu được chuẩn hóa, bảo mật trên một hệ thống tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giữa các phòng ban. Kết hợp với tính năng phân chia dữ liệu tự động, phân quyền nhân viên giúp giảm thiểu tình trạng rò rỉ dữ liệu, tư vấn trùng lặp.

diem-mat-nhung-kho-khan-khi-quan-ly-telesales-trong-doanh-nghiep
Quản lý dữ liệu khách hàng tập trung

Quản lý & giám sát chất lượng cuộc gọi telesales

Phần mềm kết nối trực tiếp với hệ thống đầu số tổng đài của doanh nghiệp giúp đo lường số lượng cuộc gọi thực tế của từng đầu số. Cũng như ghi âm lại quá trình tư vấn phục vụ cho việc kiểm soát và đánh giá chất lượng tư vấn của từng nhân viên.

Cập nhật tiến độ tư vấn trực tiếp trên phần mềm

Nhân viên telesales có thể trực tiếp ghi lại những nội dung thông tin đã cung cấp cho khách hàng trên phần mềm. Điều này giúp quản lý nhanh chóng cập nhật được thông tin để đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp khi có vấn đề phát sinh trong quá trình tư vấn. Ngoài ra, trong trường hợp nhân sự nghỉ việc giữa trừng quá trình bàn giao data cũng sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đo lường KPI tự động, chính xác

Tính năng theo dõi KPI sẽ theo dõi và trích xuất báo cáo tự động từ số lượng cuộc gọi, công việc hàng ngày của telesale. Dựa vào đó quản lý có cơ sở để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, nhanh chóng tìm ra vấn đề để có giải pháp xử lý kịp thời, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Đo lường hiệu quả chiến dịch truyền thông

Nhà quản trị sẽ có được cái nhìn tổng quan về số lượng và chất lượng lead thu về từ các chiến dịch truyền thông qua những báo cáo về tỷ lệ cơ hội tạo mới, tỷ lệ chuyển đổi, nguyên nhân thất bại. Từ đó tìm ra được kênh truyền thông hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là căn cứ giúp đưa ra những đề xuất cải thiện kịch bản telesales và chiến lược nội dung cho doanh nghiệp.

Vậy là Getfly đã cùng các bạn phân tích những khó khăn mà các doanh nghiệp thường gặp trong quản lý telesales. Cũng như giới thiệu một số tính năng của phần mềm Getfly CRM giúp giải quyết những vấn đề này. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm ra phương án tối ưu hiệu quả hoạt động quản lý telesales trong doanh nghiệp mình.

Getfly CRM cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM