Khác biệt TRƯỚC và SAU khi ứng dụng phần mềm quản lý spa

Kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân ngày càng được chú trọng. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các doanh nghiệp Spa. Bởi họ có thêm nhiều khách hàng và có khả năng tăng trưởng doanh thu mạnh hơn, nhưng cũng phải đối mặt với áp lực quản lý do khối lượng công việc nhanh chóng tăng cao. Một số doanh nghiệp lựa chọn đổi mới bằng cách đầu tư các phần mềm quản lý Spa để hỗ trợ giải quyết công việc. Đây liệu có phải sự lựa chọn đúng đắn? Hãy cùng Getfly trả lời câu hỏi trên trong bài viết hôm nay sự khác biệt TRƯỚC và SAU khi ứng dụng phần mềm quản lý Spa trong doanh nghiệp.

Khó khăn chủ Spa gặp phải khi quản lý theo phương pháp truyền thống

Trước hết hãy cùng tìm hiểu những khó khăn doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực làm đẹp phải đối mặt khi sử dụng các phương pháp quản lý truyền thống:

Khac-biet-truoc-va-sau-khi-ung-dung-phan-mem-quan-ly-spa
Khó khăn khi quản lý công việc bằng phương pháp truyền thống

Không đánh giá được chất lượng khách hàng

Dữ liệu khách hàng được mỗi nhân viên kinh doanh tự lưu trữ thông qua các công cụ như Excel, gg trang tính, Outlook,… dẫn đến nguồn thông tin bị phân tán, rời rạc. Chủ doanh nghiệp mất nhiều thời gian trong việc thu thập và đánh giá chất lượng khách hàng, chiến dịch thu LEAD và đưa ra những điều chỉnh kịp thời để cải thiện.

Giảm hiệu quả tư vấn và chăm sóc khách hàng

Không có kênh giao tiếp chung giữa các phòng ban khiến thông tin khách hàng bị cập nhật thiếu, không kịp thời. Nhân viên tư vấn dễ bỏ qua những thông tin quan trọng để xác định vấn đề thực sự của khách hàng dẫn đến giảm hiệu quả thuyết phục khách hàng và tỷ lệ chốt đơn. Ngoài ra, phân loại khách hàng không hiệu quả khiến nhân viên khó đánh giá được thứ tự khách hàng ưu tiên và bỏ qua cơ hội bán hàng.

Dữ liệu rời rạc cũng khiến cho việc giải quyết khiếu nại của khách hàng trở nên khó khăn. Bởi nhân viên chăm sóc không nắm được lịch sử mua hàng trước đó, do vậy khó đưa ra được giải pháp xử lý phù hợp và dễ bỏ quên, sót những phản hồi từ khách hàng. Lâu dần điều này tạo nên hình ảnh không tốt cho thương hiệu và làm giảm tỷ lệ khách hàng trung thành.

Không đánh giá được hiệu suất làm việc, chất lượng tư vấn của nhân viên

Với các hình thức quản lý truyền thống chủ Spa cũng rất khó nắm được lịch trình làm việc hằng ngày của nhân viên, cũng như quản lý chất lượng cuộc gọi của mỗi nhân viên. Dẫn đến thiếu các căn cứ để đưa ra những phương án cải thiện kịch bản tư vấn và giảm tỷ lệ chăm sóc thất bại.

Ngoài ra, việc không đánh giá được khối lượng công việc cũng khiến nhà quản lý gặp khó khăn trong việc xây dựng các chính sách lương thưởng hoa hồng phù hợp. Dễ khiến doanh nghiệp đánh mất những nhân viên xuất sắc do họ rơi vào trạng thái bất mãn vì nỗ lực làm việc không được ghi nhận.

Ứng dụng phần mềm quản lý Spa Getfly CRM – doanh nghiệp thu được lợi ích nào ?

Quản lý dữ liệu tập trung, đồng bộ

Thông tin khách hàng của doanh nghiệp sẽ được quy tụ trên một hệ thống phần mềm, các phòng ban trong công ty đều có thể tham gia vào quá trình nhập và bổ sung thông tin về khách hàng. Điều này tạo nên dòng chảy thông tin thống nhất khiến cho quá trình tiếp cận và tư vấn khách hàng hiệu quả và tối ưu hơn. Các dữ liệu khách hàng cũng dễ dàng được bảo mật với hệ thống phân quyền theo từng phòng ban, tài khoản ẩn/ hiện những thông tin tùy chọn tránh trường hợp rò rỉ, đánh cắp dữ liệu.

Trong trường hợp có nhân viên tư vấn nghỉ việc giữa chừng quá trình bàn giao sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản bởi hệ thống đã ghi lại toàn bộ lịch sử tư vấn và trao đổi với khách hàng. Do vậy, nhân viên tiếp nhận sẽ dễ dàng cập nhật và đưa ra những giải pháp phù hợp cho khách hàng.

Quản lý lịch hẹn hiệu quả

Vào những mùa cao điểm khi số lượng khách hàng tăng cao đột biến, các Spa dễ rơi vào tình trạng phân bổ lịch hẹn khách hàng không hợp lý. Khối lượng công việc lớn khiến nhân viên đôi lúc bỏ quên, sót lịch hẹn khách hàng. Vấn đề này sẽ được khắc phục bởi hệ thống nhắc nhở lịch hẹn tự động ngay trên điện thoại. Không chỉ đối với nhân viên, khách hàng cũng được nhắc nhở việc gia hạn lộ trình hoặc lịch chăm sóc da thông qua tin nhắn, Email. Điều này giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng và xây dựng danh tiếng tốt cho thương hiệu.

Khac-biet-truoc-va-sau-khi-ung-dung-phan-mem-quan-ly-spa
Quản lý công việc hiệu quả với Getfly CRM

Kiểm soát, đánh giá chất lượng tư vấn

Getlfy CRM kết nối trực tiếp với tổng đài tư vấn của doanh nghiệp giúp ghi âm và lưu trữ nội dung, thời lượng và số lượng cuộc gọi. Chủ Spa có thể theo dõi và có những căn cứ chính xác để đưa ra quyết định cải thiện chất lượng tư vấn. Ngoài ra, hệ thống giao/ nhận việc, báo cáo công việc tích hợp trên phần mềm sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng đánh giá được chất lượng, tiến độ hoàn thành công việc của nhân viên từ đó xây dựng chính sách lương, thưởng, phạt hoa hồng đầy đủ.

Trên đây là sự khác biệt trước và sau khi doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý Spa. Hy vọng những phân tích trên có thể giúp các bạn thấy được những lợi ích mà giải pháp phần mềm đem lại và có những lựa chọn tốt hơn cho việc quản lý nhân viên, thông tin khách hàng trong doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!