Bí quyết cốt lõi trong quản lý thông tin khách hàng

Doanh nghiệp thường gặp nhiều vấn đề trong quản lý thông tin khách hàng, gây tốn thời gian, nhân sự và ảnh hưởng tới sự tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, với phần mềm CRM giúp nắm bắt thông tin và chăm sóc khách hàng toàn diện, nâng cao sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, gia tăng sự cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ. 

Bí quyết cốt lõi trong quản lý thông tin khách hàng
Bí quyết cốt lõi trong quản lý thông tin khách hàng

1. Những vấn đề thường gặp phải khi quản lý thông tin khách hàng

Quản lý thông tin/dữ liệu khách hàng trên giấy tờ, sổ sách hay lưu trữ trên file excel dường như đã trở nên lỗi thời và có nhiều bất cập. Một số bất cập tác động trực tiếp đến việc quản lý và hiệu quả công việc của nhân viên, kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. 

Bí quyết cốt lõi trong quản lý thông tin khách hàng 1
Một số khó khăn thường gặp trong quản lý thông tin/dữ liệu khách hàng

Những khó khăn doanh nghiệp thường gặp phải khi quản lý dữ liệu khách hàng: 

– Tốn thời gian và nhân lực trong việc quản lý và tra cứu khách hàng thủ công

Với một số đặc thù lĩnh vực kinh doanh, việc quản lý và tra cứu khách hàng là bất khả thi với số lượng khách hàng khổng lồ. Phải kể đến lĩnh vực thương mại điện tử, cần số lượng nhân sự vô cùng lớn khi xử lý khối lượng thông tin khách hàng hàng ngày theo phương pháp thủ công. 

–  Chậm trễ trong quy trình phân chia và chuyển giao khách hàng cho nhân viên tư vấn

–  Nhà quản lý khó kiểm soát và nắm bắt toàn diện thông tin khách hàng (thông tin cá nhân, nguồn khách hàng, nhu cầu khách hàng…) để phục vụ cho việc định hướng kinh doanh cũng như triển khai các chiến dịch thu hút khách hàng. 

–  Dễ mất, thất lạc, nhầm lẫn thông tin khách hàng khi nhân viên nghỉ việc hoặc chuyển giao giấy tờ, sao lưu…

–  Mất nguồn khách hàng tiềm năng khi thông tin khách hàng bị bỏ sót, chậm trễ trong việc tư vấn

–  Nhiều phản hồi của khách hàng bị bỏ quên ảnh hưởng tới độ tin cậy và chuyên nghiệp của dịch vụ

–  Tốn thời gian trong tác vụ báo cáo

–  Thiếu sự liên kết giữa các phòng ban như Marketing – Sale – Chăm sóc khách hàng. Từ đó, thông tin không đảm bảo đầy đủ, tin cậy, tốn thời gian trong quá trình truyền tải dữ liệu.

2. Mục đích quản lý thông tin khách hàng bằng CRM

– Quản lý dữ liệu/thông tin khách hàng bằng CRM giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu nguồn lực, đột phá doanh thu.

– Cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh.

– Xây dựng khách hàng trung thành, giảm chi phí trong tiếp thị, thu hút khách hàng mới

– Hỗ trợ công việc và tăng hiệu quả cho nhân viên 

– Nâng cao sự hiện diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Bí quyết cốt lõi trong quản lý thông tin khách hàng 2
CRM giúp quản lý và chăm sóc khách hàng

3. Quản lý thông tin khách hàng với phần mềm Getfly CRM

CRM – Customer Relationship Management giúp doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp khách hàng hệ thống và hiệu quả. Với kinh nghiệm hơn 8 năm trên thị trường về triển khai và hoàn thiện quy trình chăm sóc khách hàng, Getfly CRM là một trong những phần mềm được khách hàng ưa chuộng sử dụng. 

Getfly CRM giúp quản lý và chăm sóc khách hàng đơn giản, khoa học: 

– Danh sách khách hàng lưu trữ tập trung, có hệ thống

Thông tin khách hàng được lưu trữ chi tiết và đầy đủ từ các thông tin cá nhân đến thông tin doanh nghiệp (tên, email, số điện thoại, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, phân nguồn khách hàng và nhiều đặc điểm khác)

– Kiểm soát thông tin khách hàng theo từng nguồn

Thông tin khách hàng trên hệ thống CRM được ghi rõ nguồn khách hàng cụ thể. Từ đó nhà quản lý biết cách nguồn tiếp thị nào thu hút khách hàng hiệu quả và tập trung đầu tư triển khai, tránh lãng phí chi phí marketing không cần thiết.  

– Dễ dàng tra cứu khách hàng

Nhân viên có thể tra cứu khách hàng theo tên, Email, số điện thoại, theo từng tệp khách hàng và từng nguồn khách hàng cụ thể.

– Ghi nhận tình trạng khách hàng giúp nâng cao cơ hội kinh doanh

Getfly CRM giúp doanh nghiệp phân loại thông tin khách hàng vào các nhóm đối tượng mới, đã tìm hiểu, nóng, mất, dẫn…từ đó có kế hoạch tư vấn cụ thể.

Nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm tuy nhiên chưa có kế hoạch sử dụng dịch vụ ngay hoặc nhân viên chưa kịp tư vấn nhưng khách đã dùng dịch vụ khác, doanh nghiệp vẫn có thể theo dõi và khai thác cơ hội này trong các lần tiếp theo. 

– Quản lý thông tin  phản hồi 

Với hệ thống chuyên nghiệp, CRM cho phép ghi nhận các thông tin phản hồi của khách hàng và phối hợp giữa các bộ phận để giải quyết từng vấn đề một cách hợp lý. Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể giám sát hoạt động chăm sóc khách hàng này của nhân viên để cải thiện dịch vụ hơn nữa. 

– Hỗ trợ triển khai Marketing

CRM hỗ trợ gửi thông tin SMS, Email tự động, hướng đúng tệp khách hàng về các chiến dịch Marketing, chương trình giảm giá, thông tin hội thảo…mà khách hàng quan tâm. 

– CRM hỗ trợ tổng đài liên hệ với khách hàng

Với hệ thống tổng đài điện thoại được tích hợp, doanh nghiệp có thể giao tiếp hai chiều với khách hàng. Khi cuộc gọi đến và đi, nhân viên có thể dễ dàng xem thông tin và các trao đổi trước đó, nâng cao sự chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng. 

Nhìn chung, có thể thấy rằng quản lý thông tin khách hàng bằng hệ thống Getfly CRM có rất nhiều tiện ích giúp doanh nghiệp có thể nâng cao mức độ cạnh tranh trong thời kỳ công nghệ số.

Bạn đang xem bài viết:Bí quyết cốt lõi trong quản lý thông tin khách hàng” tại Getfly CRM

=> Gợi ý – Tìm hiểu chi tiết: