Bí kíp tối ưu ROI với phần mềm Getfly CRM

Chỉ số ROI là thuật ngữ không còn xa lạ với đa phần các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp. Đây được coi là một thước đo hiệu quả để đánh giá mức độ thành công của dự án. Cùng tìm hiểu bí quyết tối ưu chỉ số ROI với phần mềm quản lý khách hàng ở bài viết dưới đây:

ROI là gì?

ROI (hay Return on Investment) được hiểu là tỷ suất hoàn vốn. ROI là thước đo hiệu suất được sử dụng để đánh giá hiệu quả của một khoản đầu tư. ROI đo lường trực tiếp số tiền hoàn vốn trên một khoản đầu tư cụ thể, liên quan đến chi phí đầu tư. Công thức tính tỷ suất hoàn vốn được thể hiện:

ROI = (Lãi từ đầu tư – Chi phí đầu tư)/Chi phí đầu tư

ROI là một chỉ số phổ biến vì tính linh hoạt và đơn giản. Đây là một công cụ hữu ích được sử dụng như một thước đo thô về khả năng sinh lời của một khoản đầu tư trong doanh nghiệp.

bi-kip-toi-uu-roi-voi-phan-mem-getfly-crm-1
ROI là gì?

Mối quan hệ giữa ROI và khách hàng

Khách hàng là nhân tố quyết định trực tiếp tới doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Do vậy việc quản trị tốt mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng có mối liên hệ mật thiết với chỉ số ROI. Dưới đây là một số lợi ích của việc thu hút và duy trì khách hàng trong việc tối ưu tỷ suất hoàn vốn kinh doanh:

  • Thấu hiểu các nhu cầu khách hàng doanh nghiệp sẽ tối ưu những sản phẩm dịch vụ cung cấp sao cho phù hợp hơn với thị trường từ đó gia tăng sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng mới qua kênh truyền miệng
  • Nếu các thông điệp doanh nghiệp xây dựng gần gũi với insight và điểm đau của khách hàng bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn với mức ngân sách Marketing rẻ hơn
  • Hoạt động chăm sóc khách hàng hiện tại cũng ảnh hưởng tới chỉ số ROI. Bởi khách hàng hiện tại sẵn sàng trả thêm mức chi phí cao hơn nhiều lần so với khách hàng mới nếu doanh nghiệp đem lại cho họ trải nghiệm tuyệt vời tại những lần giao dịch trước. Hơn nữa chi phí chi để thu hút khách hàng cũ cao hơn từ 5-7 lần so với chi phí tìm kiếm khách hàng mới.

Do vậy doanh nghiệp cần chú trọng phát triển hoạt động quản trị quan hệ khách hàng để giảm thiểu các chi phí và tối ưu giá trị thu được trên mỗi khách hàng để có thể tối ưu chỉ số ROI của mỗi khoản đầu tư.

Tối ưu chỉ số ROI với phần mềm Getfly CRM

Ứng dụng các công nghệ mới vào hoạt động quản lý và chăm sóc khách hàng trước – trong – sau bán là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây là cách mà CRM quản trị khách hàng toàn diện để tối ưu chỉ số ROI trong tổ chức:

Gia tăng giá trị trong mối quan hệ với khách hàng

Getfly CRM giúp doanh nghiệp lưu trữ khoa học thông tin khách hàng dưới dạng các hồ sơ điện tử. Mỗi hồ sơ này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin mà doanh nghiệp thu thập được về khách hàng bao gồm: thông tin liên lạc, nhu cầu, hành vi, lịch sử tương tác, trao đổi, mua hàng, khiếu nại,… Nhờ vậy đội ngũ nhân sự có thể dễ dàng nắm được các thời điểm thích hợp để chào bán những gói dịch vụ gia tăng hữu ích cho khách hàng. Điều này thúc đẩy mối quan hệ win-win vừa đem lại giá trị và trải nghiệm tốt cho khách hàng vừa thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp.

Phân loại thông tin, xây dựng chân dung khách hàng

Phần mềm CRM của Getfly giúp doanh nghiệp chuẩn hóa và phân loại thông tin khách hàng hiệu quả, khi cơ sở dữ liệu khách hàng đủ lớn doanh nghiệp có thể thiết lập các tiêu chí phân nhóm khách hàng hợp lý, giúp từng nhân viên hiểu được phương thức tiếp cận hiệu quả với từng nhóm đối tượng. Từ đó, tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi phù hợp cho từng tệp khách hàng để khuyến khích việc mua sắm của họ giúp thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn và tạo ra doanh số bán hàng cao hơn.

Đo lường và tối ưu chiến dịch Marketing

Hệ thống Getfly cũng giúp tự động tracking thiết lập các báo cáo tỷ lệ click link, tỷ lệ điền form, nguồn khách hàng,… để doanh nghiệp dễ dàng đánh giá hiệu quả các kênh Marketing và phân bổ ngân sách truyền thông hiệu quả hơn. Từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và chi phí thấp hơn.

bi-kip-toi-uu-roi-voi-phan-mem-getfly-crm-2
Đo lường hiệu quả chiến dịch Marketing với Getfly CRM

Cung cấp quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tự động cho doanh nghiệp

Công cụ Marketing Automation của Getfly giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả bài toán chăm sóc, nuôi dưỡng khách hàng sau bán. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các kịch bản chăm sóc tự động dành cho các nhóm khách hàng trong từng giai đoạn của quá trình bán hàng giúp duy trì sự hiện diện của thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Mặt khác, nhờ hệ thống phân loại và quản lý thông tin hiệu quả hỗ trợ tìm kiếm tức thì thông tin của sản phẩm và khách hàng thực hiện giao dịch, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ nhanh chóng ra quyết định tiếp nhận hay từ chối bảo hành đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về chỉ số ROI cũng như cách tối ưu chỉ số này với phần mềm Getfly CRM. Để được tư vấn sâu hơn về lợi ích triển khai phần mềm quản lý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 593 953.