Bật mí lí do vì sao CRM cho doanh nghiệp nhỏ lại quan trọng

Trong thời đại công nghệ, phần lớn chủ doanh nghiệp đều quan tâm đến sử dụng công cụ CRM để nâng cao hiệu quả của dịch vụ khách hàng và quản trị doanh nghiệp. Không chỉ đối với những doanh nghiệp lớn, phần mềm CRM cũng là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu về CRM cho doanh nghiệp nhỏ dưới bài viết này. 

CRM cho doanh nghiệp nhỏ là gì?

CRM hay còn gọi phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ tập trung dữ liệu khách hàng, kết nối và theo dõi hiệu quả kinh doanh. Sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng thông qua lưu giữ chi tiết về nhu cầu, sở thích khách hàng và lịch sử tương tác qua log trao đổi.

CRM cho doanh nghiệp nhỏ
CRM cho doanh nghiệp nhỏ

Nhờ sử dụng CRM việc quản lý khách hàng, check lịch sử giao dịch khách hàng, kiểm soát tiến độ công việc nhân viên trở đơn giản hơn rất nhiều. Các tính năng phân tích dữ liệu, báo cáo và tự động hóa của CRM hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện đáng kể hiệu quả kinh doanh.

Vì sao nên sử dụng CRM cho doanh nghiệp nhỏ?

Những quan điểm như “CRM là phần mềm chỉ có doanh nghiệp lớn và tập đoàn với lượng khách hàng cực lớn mới cần thiết sử dụng” hay “CRM có giá thành rất cao, nằm ngoài khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp nhỏ”, là quan điểm sai lầm về phần mềm CRM.

Trên thực tế, CRM là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ giúp tăng hiệu suất làm việc, tăng doanh thu mà không cần mở rộng quy mô kinh doanh. Phần mềm CRM đóng vai trò như một kho lưu trữ trung tâm thu thập tất cả các dữ liệu khách hàng, giúp doanh nghiệp tạo ra các mối quan hệ bán hàng tốt nhất.

Bên cạnh đó, thị trường hiện nay đã có những phần mềm CRM được thiết kế tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ. Với tính năng đa dạng, phần mềm được tinh gọn, không tốn nhiều thời gian đào tạo và triển khai cùng chi phí hợp lý.

Lợi ích của phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ

1. Đồng bộ thông tin khách hàng trên 1 nền tảng

Với tính năng lưu trữ tự động, khi khách hàng điền dữ liệu vào form đặt trên facebook, website, landing page… hệ thống CRM sẽ tự động tạo khách hàng tiềm năng tương ứng.

Không chỉ cho phép nhân viên tạo hồ sơ liên hệ và lưu trữ thông tin khách hàng,  hệ thống CRM còn cho phép tạo thêm các trường thông tin cần thiết phù hợp với từng ngành nghề khác nhau. Doanh nghiệp nhờ đó dễ dàng nắm bắt được nhu cầu và hành vi của khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, một phần mềm CRM sẽ tăng tính hiệu quả hơn khi có những chức năng nâng cao hỗ trợ quá trình nhập liệu liên hệ như lọc trùng khách hàng, một khách hàng có thể hiển thị nhiều cơ hội khác nhau, tối ưu tập trung được thông tin trên 1 khách hàng…

2. Cải thiện chất lượng tư vấn, chăm sóc khách hàng

Nhân viên kinh doanh khi tiếp nhận khách hàng từ hệ thống CRM có thể nắm rõ thông tin cá nhân, yêu cầu, mong muốn… từ đó biết cách chăm sóc để tạo ra giá trị và dễ dàng chốt đơn. 

Đối với bộ phận telesale có thể cải thiện chất lượng tư vấn qua điện thoại nhờ tính năng ghi âm cuộc gọi, thống kê số lượng cuộc gọi đến/đi giúp đánh giá lại lịch sử giao dịch để biết được dự án nào đã hợp tác thành công và đâu là phần còn dang dở. Điều này rất quan trọng để chuẩn bị cho những lần tư vấn tiếp theo.

Cải thiện chất lượng tư vấn, chăm sóc khách hàng
Cải thiện chất lượng tư vấn, chăm sóc khách hàng

Doanh nghiệp sẽ không bỏ lỡ dù chỉ một khách hàng, đảm bảo luôn giữ liên lạc với khách hàng nhờ ứng dụng công cụ CRM. Mọi biến động sẽ được cập nhật kịp thời với hệ thống Notification thông minh. Đảm bảo mọi yêu cầu của khách hàng được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng, kịp thời. Việc tiếp cận khách hàng ngay khi có cơ hội phát sinh sẽ tăng tỷ lệ chốt đơn/upsell thành công. 

3. Tự động hóa trong doanh nghiệp nhỏ trở nên dễ dàng 

CRM cho doanh nghiệp nhỏ cũng được thiết kế những tính năng thông minh giúp loại bỏ “gánh nặng” công việc hàng ngày như nhập dữ liệu, thao tác chăm sóc thủ công. 

Cụ thể với tính năng Automation cho phép doanh nghiệp phân nhóm và gửi sms/email chăm sóc theo kịch bản. Nếu như Automation Marketing đóng vai trò tập trung vào việc nuôi dưỡng và tạo ra những khách hàng tiềm năng một cách cá nhân hóa nhất thì CRM lại có vai trò như một kho lưu trữ để “đẩy” và “lưu trữ” thông tin giúp quy trình này hoạt động một cách trơn tru nhất.

Ngoài ra, với hệ thống báo cáo tự động giúp nhà quản lý kiểm soát công việc bán hàng, khách hàng, hiệu suất công việc một cách hiệu quả: phân tích chi tiết, trực quan hóa dữ liệu, báo cáo theo thời gian thực …

4. Tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch truyền thông

Tiết kiệm chi phí truyền thông
Tiết kiệm chi phí truyền thông

Phần mềm CRM sẽ thống kê tự động các chỉ số và cho phép doanh nghiệp theo dõi, đánh giá chính xác hiệu quả chiến dịch Marketing. Bằng cách đo lường và kiểm soát data từ chiến dịch quảng cáo: ghi nhận mọi thông tin liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi cơ hội, theo dõi doanh số thu về, doanh nghiệp biết cách tập trung nguồn lực, chi phí vào chiến dịch đạt hiệu quả cao và điều chỉnh cải thiện trong những chiến dịch sau.

5. Quản lý công việc hiệu quả 

Hệ thống CRM bao gồm khả năng quản lý các tác vụ trong quy trình làm việc hàng ngày của nhân viên, nâng cao hiệu quả giao tiếp trong công việc và giúp họ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào trong công việc cũng như thông tin doanh nghiệp. 

CRM cho doanh nghiệp nhỏ đảm bảo cả nhân viên và nhà quản lý có thể theo dõi tiến trình và hiệu suất làm việc hàng ngày hay tháng/quý/năm. Trước tiên, các con số sẽ giúp nhân viên kiểm soát được công việc của mình, hiểu được khách hàng của mình đang ở giai đoạn nào và phải làm gì tiếp theo để đạt được doanh số. Nhà quản lý dựa vào những con số này để nắm rõ chất lượng công việc của từng nhân viên, phòng ban. 

Lưu ý khi lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ

1. Các tính năng phù hợp

Ở mỗi doanh nghiệp lại có những bộ phận với những nghiệp vụ khác nhau. Lựa chọn tốt nhất là một phần mềm được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết, vừa có thể quản lý tốt công việc nội bộ các phòng ban vừa có thể lưu trữ dữ liệu khách hàng phục vụ cho bán hàng.

Tiết kiệm chi phí truyền thông
Tính năng phù hợp với doanh nghiệp

2. Khả năng tương thích

Trên thị trường hiện nay có vô số phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên hầu hết các phần mềm có giao diện rất phức tạp hoặc ngôn ngữ chưa có tiếng Việt, điều này gây cản trở rất lớn đến việc khai thác sử dụng  của doanh nghiệp. Điều tốt nhất là doanh nghiệp nên lựa chọn một phần mềm được phát triển bởi người Việt và đã triển khai thành công tại các doanh nghiệp có cùng lĩnh vực. Đặc biệt tính linh hoạt của CRM để mọi người trong doanh nghiệp thể truy cập thông tin cần thiết mọi lúc, mọi nơi. 

3. Uy tín của nhà cung cấp

Để tránh tình trạng mua phần mềm xong không thể ứng dụng, doanh nghiệp nên tìm hiểu về độ uy tín của nhà cung cấp trước khi quyết định. Sự hỗ trợ của nhà cung cấp trong quá trình sẽ đảm bảo doanh nghiệp có thể sử dụng hiệu quả hết các tính năng của phần mềm CRM. 

Getfly CRM – phần mềm dành cho các công ty vừa và nhỏ 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, giúp  4000+  khách hàng thuộc 200+ ngành nghề xây dựng quy trình, vận hành tự động, đột phá doanh thu, Getfly CRM có thể:

– Quản lý dữ liệu khách hàng khoa học, đầy đủ trên 1 nền tảng duy nhất 

– Lên lịch hẹn, đặt lời nhắc tránh nhân viên bỏ sót lịch chăm sóc

– Thiết lập kế hoạch nuôi dưỡng hoàn toàn tự động bằng Email & Sms Automation

– Các bộ phận liên quan dễ dàng theo dõi tiến độ công việc và trao đổi trên hệ thống

– Hệ thống đánh giá KPI đầy đủ và được thống kê dựa trên những số liệu làm việc của nhân viên

– Đo lường và kiểm soát cơ hội bán hàng tại các chiến dịch Marketing một cách hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chăm sóc khách hàng phù hợp với doanh nghiệp? Hãy cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng của chúng tôi, Getfly CRM cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, tự tin là bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình phát triển của mỗi khách hàng – giúp doanh nghiệp tiết kiệm 2h/ ngày trong vận hành và quản lý nhân sự, gia tăng đều đặn về doanh số từ 200-300%/ năm.

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM: https://bit.ly/3ofP2M1

Tags: ,