7 lợi ích phần mềm chăm sóc khách hàng CRM đem lại cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, nâng cao trải nghiệm khách hàng là bí kíp giúp các doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững. Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM là giải pháp hàng đầu giúp cải thiện chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu 7 lợi ích phần mềm CRM đem lại cho doanh nghiệp của bạn.

1. Thúc đẩy tỷ lệ chốt đơn, tăng doanh thu bán hàng

Sử dụng phần mềm CRM giúp bạn quản lý thông tin khách hàng một cách khoa học tập trung. Đồng thời phân loại chúng một cách chính xác. Nhà quản lý dễ dàng theo dõi tổng quan số lượng cơ hội bán hàng hiện có theo nhiều trạng thái. Nhân viên tư vấn sắp xếp được thứ tự khách hàng ưu tiên kết hợp với những hồ sơ khách hàng đầy đủ, chính xác, được tổ chức đồng bộ giúp gia tăng hiệu quả chăm sóc, tư vấn.

Khách hàng ngày nay mong đợi được hỗ trợ nhanh chóng, được cá nhân hóa, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm. Hệ thống chăm sóc khách hàng sẽ  giúp bạn giải quyết kịp thời vấn đề khách hàng đang gặp phải thông qua việc lưu trữ đầy đủ thông tin liên lạc, đặc điểm hành vi, lịch sử mua hàng,… cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà khách hàng đang tìm kiếm.

7-loi-ich-phan-mem-cham-soc-khach-hang-CRM-dem-lai-cho-doanh-nghiep
Phần mềm chăm sóc khách hàng giúp tăng hiệu quả bán hàng

2. Bảo mật thông tin khách hàng

Việc quản lý dữ liệu truyền thống qua ổ đĩa cứng, qua email, hay trên giấy tờ làm thông tin dễ bị mất hay rò rỉ ra bên ngoài, gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp khi các đối thủ cạnh tranh nắm được các dữ liệu này. Phần mềm CRM cung cấp các tính năng phân quyền tài khoản, ẩn/ hiện các trường thông tin quan trọng do vậy nhân viên phụ trách khách hàng nào chỉ nhìn thấy thông tin của khách hàng đó. Ngoài ra, phần mềm cũng lưu lại các thao tác sửa/ xóa/ xuất dữ liệu của từng tài khoản giúp dữ liệu của doanh nghiệp luôn được bảo mật tuyệt đối.

3. Dễ dàng giám sát quy trình bán hàng

Việc giám sát quy trình bán hàng là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi quy trình bán hàng chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp lấy được lòng tin khách hàng cũng như bán được sản phẩm dễ dàng hơn. Phần mềm CRM giúp bạn xây dựng quy trình bán hàng chuẩn theo Sales pipeline.

Mặt khác, lợi ích của phần mềm chăm sóc khách hàng còn nằm ở việc theo dõi nhân viên thực hiện đúng quy trình bán hàng giúp tối ưu cơ hội bán hàng. Bởi mỗi giai đoạn doanh nghiệp sẽ tiếp xúc với khách hàng ở một khía cạnh khác nhau để từ đó dẫn dắt khách hàng tìm hiểu, mua sản phẩm.

4. Tự động hóa quá trình chăm sóc

Trong các doanh nghiệp truyền thống hoạt động chăm sóc khách bị bỏ qua hoặc thực hiện rời rạc, thiếu quy trình bài bản. Lý do chủ yếu là bởi việc phân loại khách hàng cũng như những quy trình chăm sóc thủ công tốn quá nhiều nhân lực và thời gian. Phần mềm chăm sóc khách hàng giúp xử lý tự động những công việc lặp lại không cần sự sáng tạo như gửi email, SMS cho từng khách hàng, tìm kiếm chọn lọc thông tin khách hàng cần chăm sóc,… bằng hệ thống phân loại data hiệu quả và các công cụ Marketing Automation.

Nhân viên sẽ có nhiều thời gian trong việc tạo ra các kịch bản chăm sóc phù hợp với mỗi nhóm khách hàng và lên lịch để hệ thống thực hiện đẩy thông điệp tự động tới từng nhóm. Điều này vừa giúp doanh nghiệp duy trì được các hoạt động tương tác, gia tăng nhận diện tương hiệu với khách hàng vừa đảm bảo tối ưu về nguồn lực.

7-loi-ich-phan-mem-cham-soc-khach-hang-CRM-dem-lai-cho-doanh-nghiep
Tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng

5. Cải thiện sản phẩm và dịch vụ

Hệ thống chăm sóc khách hàng sẽ thu thập thông tin phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau trong nội bộ doanh nghiệp của bạn và khách hàng. Bằng cách này, nó có thể hoạt động như một công cụ lắng nghe khách hàng, cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc chưa từng có về những điều khách hàng của bạn cảm thấy và sự thay đổi trong nhu cầu, hành vi mua sắm của họ. Nhờ vậy bạn có thể cải thiện những gì bạn cung cấp, phát hiện sớm các vấn đề và xác định các lỗ hổng.

6. Phần mềm chăm sóc khách hàng giúp tăng hiệu quả phối hợp giữa các bộ phận

Doanh nghiệp càng phát triển khối lượng công việc càng tăng cao kéo theo đó là quy trình trở nên phức tạp, giảm hiệu quả phối hợp giữa các phòng ban. Hệ thống CRM giúp cải thiện sự hợp tác nội bộ bằng cách tự động hóa, tối ưu quy trình. Chẳng hạn trong một doanh nghiệp bộ phận Marketing phụ trách thu thập lead và chuyển cho sale tư vấn. Khách hàng A có nhu cầu mua sản phẩm để lại thông tin, nếu quá trình bàn giao thông tin từ phòng sale đến phòng Marketing kém hiệu quả có 2 trường hợp có thể xảy ra:

  • Sale tư vấn những dịch vụ không xử lý được vấn đề của khách hàng khiến họ cảm thấy bị làm phiền và từ chối mua sản phẩm
  • Thông tin rời rạc khiến Sale mất nhiều thời gian tìm kiếm, truy xuất bỏ qua thời điểm vàng tư vấn khách hàng. Kết quả là khách hàng lựa chọn sản phầm thay thế của đối thủ cạnh tranh.

Những bất cập này sẽ được phần mềm chăm sóc khách hàng xử lý hiệu quả, thông tin khách hàng được lưu trữ trên 1 hệ thống chung. Bộ phận Marketing có thể cập nhật đầy đủ thông tin khách hàng, đồng thời Seller cũng cập nhật được nhu cầu khách hàng nhanh chóng để đưa ra kịch bản tư vấn phù hợp. Nhờ đó thúc đẩy sự phối hợp mượt mà giữa các phòng ban và gia tăng hiệu quả bán hàng.

7. Đo lường hiệu quả chiến dịch Marketing

Doanh nghiệp của bạn đang triển khai đồng thời nhiều kênh truyền thông tiếp cận khách hàng khác nhau nhưng không đánh giá được hiệu quả của từng kênh. Điều này dẫn đến phân bổ ngân sách truyền thông kém hiệu quả, không có căn cứ để tăng/ giảm ngân sách truyền thông. Hệ thống chăm sóc khách hàng CRM giúp doanh nghiệp phân nhỏ tệp khách hàng hiện tại thành những nhóm có điểm chung, do vậy các chiến dịch tiếp cận đến đúng mục tiêu hơn, tiết kiệm ngân sách truyền thông.

Trong bài viết trên, Getfly CRM đã phân tích những lợi ích của phần mềm chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp cung cấp. Hi vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp cung cấp phần mềm chăm sóc khách hàng uy tín hãy để lại thông tin để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.