Tản mạn chuyện làm Nhân viên Telesales

Getfly CRM xin chia sẻ với các bạn tâm sự của bạn Huyền Trần về công việc Telesales. Ngày xưa một phần vì học dốt,một phần vì không thích học nên mình hay mày mò các trang tuyển dụng đi làm thêm. Phần vì muốn xem môi trường làm việc thế nào,lại giết thời gian,hơn nữa lúc đó vẫn mang tiếng đi học nên được phụ huynh trợ cấp không phải quá lo vấn đề lương lậu,đi làm học hỏi là chính.Và có 1 công việc mình lặp lại đến nay (Mình có tính làm việc gì mà đã chán và nghỉ thì không làm lại) không hiểu vì sao là – Nhân viên Telesales

Tùy vào mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau mà nội dung công việc – nói cụ thể hơn là nội dung cuộc gọi sẽ khác nhau,mình may mắn được trải qua gần hết loại hình công việc Telesales

1. Công ty đầu tiên: Gọi điện mời Khách hàng LẠ đến Hội Thảo – Bán hàng qua Hội Thảo

– Ngày đầu đi làm được phát: 1 điện thoại di động,1 kịch bản cuộc gọi,1 data exel,1 cái bút.
– “Phòng làm việc” là một cái bàn có 5 con ngườ và 5 cái mồm hoạt động hết công suất như 1 cái máy đọc tờ kịch bản,mình ngồi im nghe 5p thì thuộc
-Bắt đầu gọi,ngày hôm ấy mình gọi được 50 cuộc,trong đó:
10 cuộc thuê bao,10 cuộc tắt máy bận,10 cuộc vừa nghe “Chào anh/chị,em là Huyền gọi từ Công ty XYZ” thì tắt máy,15 cuộc vừa “Chào anh/chị” thì bị chửi tóe loe,5 cuộc KH đồng ý nghe đến phút cuối và chỉ có 1 trong 5 cuộc đó đồng ý sẽ đến (mới chỉ đồng ý ở bước này thôi nhé)
– Tỉ lệ kinh khủng 50:1
– Làm 1 tuần chán – nghỉ!
=> Không học hỏi được gì vì không đào tạo nhân viên.

2. Công ty thứ 2: Gọi điện cho KH đã sử dụng dịch vụ để chăm sóc KH và bán 1 dịch vụ mới đi kèm – Bán sản phẩm cũ cho KH mới.

Ở công ty này đỡ hơn 1 chút là data chất lượng hơn,gọi điện không bị chửi và không bị từ chối quá nhiều,nhưng lại gặp 1 vấn đề khác là GHI NHỚ CUỘC GỌI.
– Ngày đầu tiên đi làm được cấp 1 data trên máy tính, bản mô tả giới thiệu sản phẩm mới,câu hỏi CSKH vè dịch vụ cũ
– Ngồi hóng nv cũ gọi cho KH (mình có tính hay hóng hớt rồi bắt chước theo,lúc nào quen hay tìm được cách tốt hơn thì theo ý mình),lại là cái máy đọc hết các thứ được phát.
– Gọi điện: giải quyết được vấn đề KH k từ chối cuộc gọi,nhưng vấn đề nằm ở chỗ nghe KH nói xong phải ghi lại cuộc gọi.KH nói ít thì viết kịp,KH nói nhiều viết điên loạn câu được câu mất.3-4 phút gọi cho KH là 3-4 phút căng thẳng nhất trong cuộc đời.
– Làm được 1 tháng – căng thẳng-nghỉ
=> Không học hỏi được gì vì không đào tạo nhân viên.

Tản mạn chuyện làm Nhân viên Telesales
Tản mạn chuyện làm Nhân viên Telesales

3. Công ty thứ 3 và là công ty làm đến bây giờ: Getfly THẦN THÁNH!

Mọi vấn đề trước đây gặp phải đã được giải quyết,ở đây!
– Bắt đầu đi làm,sau 2 tuần đầu tiên,về nhà với suy nghĩ “Đã ghét đi học rồi,giờ đi làm cũng phải học”. Chưa được làm việc ở đâu mà đào tạo nhân viên “khủng khiếp” như ở đây.Cảm tưởng như các sếp có tý kiến thức nào là vắt cạn kiệt truyền tải cho nhân viên,sợ nhân viên quên còn dạy đi dạy lại.
– KH là những người thật sự có nhu cầu và để lại thông tin để được tư vấn bằng cách đăng ký.Mình chỉ việc ngồi đợi có tiếng thông báo là vào Chiến dịch đăng ký KH và bắt đầu gọi.
Chỉ cần vừa nghe “Đây có phải là sđt của anh xyz/chị abc không ạ?Em là Huyền gọi cho anh/chị từ Công ty Getfly CRM” là nhận được câu trả lời vui vẻ ngay “Chào em,rất vui được nói chuyện với em” Nghe xong tinh thần vui vẻ phấn khởi tư vấn ầm ầm.
– Được dạy cách LÀM BẠN với KH chứ không phải nói chuyện với KH như một cái máy.
– Nhân viên được thỏa sức sáng tạo về cách nói chuyện,truyền đạt miễn sao thu về được những thông tin cần thiết để giải quyết công việc.
– Và,vấn đề mà những đứa trí nhớ cá vàng như mình rất rất thích là không phải nhớ mong một cái gì.
+ Thông tin KH đã đăng ký tự động đổ về hệ thống
+ Nhấc máy lên gọi điện chém gió thỏa thích hẳn 20-30p không quan trọng,toàn tâm toàn ý cho cuộc gọi và sau đó có thể nghe lại cuộc ghi âm và biết đã “chém” những gì.
+ Lịch CSKH được set up tự đông,cứ đến ngày là có ngay công việc nhắc nhở CSKH ngay.
+ Những KH hẹn gọi lại vào một thời gian nào đó sẽ tạo luôn công việc nhắc nhở.
+ Mỗi buổi sáng sẽ đều đặn nhận được email nhắc list công việc phải làm.
Đấy,cứ thế này có phải yêu nghề cống hiến cho nghề mà k ngần ngại không 🙂

Doanh nghiệp đang tìm hiểu về CRM?
Doanh nghiệp muốn được như Getfly?
Nhân viên Telesales muốn được làm việc như tôi?
Hãy nhanh tay truy cập: http://Getfly.vn/huyencrm đăng ký để được tư vấn miễn phí
Hoặc gọi điện/sms: 0989488666
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI CHĂM SÓC BẠN!

Xem thêm: Tâm sự của một cô gái mới ra trường và từ bỏ quan niệm ghét nghề sales

Tags: , , , ,