13 câu hỏi có thể ngay lập tức chốt sales (Phần 3)

Câu hỏi 10: Làm thế nào bạn có thể thấy được kinh doanh của bạn sẽ tăng trưởng? Và điều bạn cần để thay đổi trong vòng một hoặc 2 năm sau?

Hãy ví dụ là bạn quyết định mua hàng của chúng tôi và sẽ trờ thành khách hàng của chúng tôi. Trong vòng 1 hoặc 2 năm nữa, làm thế nào bạn cảm thấy kinh doanh của chúng tôi sẽ tăng trưởng? làm thế nào bạn có thể thấy được nhu cầu của chúng tôi thay đổi?

Câu hỏi này cho phép bạn biết trước được điều gì sẽ làm phát triển mối quan hệ giữa bạn và khách  hàng

Bán hàng không được gọi là kết thúc khi những người mua hàng tiềm năng trở thành khách hàng của bạn. Chốt sales chỉ là một giai đoạn đầu tiên trong một chuỗi của những giai đoạn bán hàng tiếp theo

Hãy hỏi chính bản thân bạn: Làm thế nào bạn có thể gấp đôi, gấp 3 hoặc gấp 4 mảng kinh doanh này với khách hàng của bạn trong vòng 12 tháng? Bạn muốn biết là đây có phải là một cơ hội cực lớn với khách hàng tiềm năng của bạn hay không từ đó bạn sẽ biết chắc rằng sẽ làm việc với họ để điều đó xảy ra

Câu hỏi 11: Những sản phẩm, giải pháp nào bạn đang sử dụng mà  phần mềm của chúng tôi có thể tích hợp được?

  Có những giải pháp về phần mềm nào bạn cũng quan tâm và những người chơi của chúng tôi trong trò chơi này? Phần  mềm của chúng tôi liệu có cần tương tác với những thứ khác mà bạn đang sử dụng không?

Bạn muốn hiểu rõ hơn về môi trường và điều kiện mà giải pháp của bạn có thể phát huy được

 Câu hỏi 12: Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn cần gì trong việc hỗ trợ và dịch vụ đế khiến doanh nghiệp bạn trở nên thành công?

Bạn có muốn chúng tôi đào tạo cho tất cả mọi người trong công ty của bạn? Bạn có muốn chúng tôi show up trong văn phòng của bạn? bạn có muốn tạo nên từng bước hướng dẫn cho những người dùng của bạn? Bạn có muốn có một phần tùy chỉnh cụ thể dành riêng cho công ty của bạn? Mối quan hệ nào bạn muốn xây dựng một khi bạn trở thành khách hàng của chúng tôi?

Một vài khách hàng tiềm năng chỉ mong muốn sử dụng phần mềm và kết thúc, tất cả họ sẽ xử lý và ko muốn liên quan gì đến bạn. Một vài khách hàng họ lại muốn xây dựng mối quan hệ với bạn sau này, với góc độ là một người bán hàng, bạn phải biết rõ những vấn đề này.

Câu hỏi 13: Vấn đề gì có thể sẽ làm dừng lại buổi sales của chúng ta ngày hôm nay?

  Có vấn đề gì có thể làm nguy hại đến việc họp tác của chúng ta trong hợp đồng này? Còn vấn đề gì bạn nghĩ rằng sẽ làm gián đoạn chúng tôi trong những ngày sắp đến?

Hỏi câu hỏi này nhằm giúp bạn hiểu ra được và hình dung liệu sẽ có vấn đề gì ảnh hưởng đến việc chốt sale vì nếu bạn là nhân viên bán hàng lâu năm, bạn sẽ hiểu được, đồng ý chưa có nghĩa là gì cho đến khi quyết định mua hàng của khách hàng diễn ra.

 

Tags: