Mẫu kịch bản Telesale dân sale không thể bỏ qua!

GetFly CRM – Bán hàng qua điện thoại là một nghệ thuật, đôi lúc nó không tuân thủ theo quy tắc nào cả, có khi lại dựa trên những mẫu kịch bản telesale.

Đừng bao giờ nghĩ rằng những mẫu kịch bản telesale sẽ bó buộc, hạn chế sự sáng tạo của bạn. Một nhân viên telesale chuyên nghiệp là người biết vận dụng linh hoạt những mẫu kịch bản telesale phù hợp với từng trường hợp cụ thể.  Vận dụng khuôn mẫu không có nghĩa chối bỏ sự sáng tạo mà là sáng tạo dựa trên khuôn mẫu

Tại sao cần có mẫu kịch bản telesale?

Điều này giúp bạn hạn chế sự bỏ sót các yếu tố quan trọng trong cuộc telesale với khách hàng. Kịch bản telesale mang lại rất nhiều lợi ích:

Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Thông thường mở đầu cuộc trò chuyện qua điện thoại, bạn thường dễ mất bình tĩnh, điều này hoàn toàn phù hợp với tâm lý bình thường. Cong người thường có xu hướng đề phòng, cảnh giác, khó hòa nhập với những người mới trò chuyện lần đầu, đôi lúc còn khiến bạn lúng túng. Xây dựng mẫu kịch bản telesale giúp cuộc hội thoại của bạn trôi chảy, có cảm xúc hơn.

Không bỏ sót thông tin: bằng việc xây dựng mẫu kịch bản telesale bạn nắm được cuộc trò chuyện của mình có những nội dung gì, đâu là yếu tố chính….

Phân bổ thời gian hợp lý: Mẫu kịch bản giúp nhân viên telesale xác định được đâu là vấn đề quan trọng, đâu là vấn đề ít quan trong hơn . Từ đó phân bổ thời gian hợp lý, tập trung phần lớn thời gian vào nội dung chính của cuộc thoại.

Mẫu kịch bản telesale mà dân sale không thể bỏ qua
Mẫu kịch bản telesale mà dân sale không thể bỏ qua

Nội dung mẫu kịch bản telesale

Thực tế, sử dụng tổng đài để telesale qua điện thoại có rất nhiều vấn đề, mỗi tình huống, trường hợp cụ thể lại có kịch bản telesale  khác nhau:

Phần đầu tiên kể cả bán hàng trực tiếp hay bán hàng qua điện thoại, trong các  mẫu kịch bản telesale,  nhân viên sale cũng phải chào khách hàng. Tiếp đến sẽ giới thiệu tên (cá nhân và tên công ty). Giới thiệu qua về lĩnh vực công ty/ doah nghiệp mình cung cấp.

Xin phép khách hàng một chút thời gian để trao đổi cụ thể công việc. Đến đây sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Khách hàng vui vẻ, sẵn sàng đón nhận thông tin bạn cung cấp. Hãy trình bày tóm tắt ưu điểm nổi bật nhất về sản phẩm/ dịch vụ bên bạn cung cấp. Lưu ý, tất cả thông tin trình bày với khách phải ngắn gọn, rõ ràng, xác thực.

Khách hàng từ chối cuộc giao tiếp với bạn. Lịch sự cảm ơn và xin khách cái hẹn lần sau.

Ví dụ cụ thể về kịch bản cuộc gặp trao đổi:

(Mở đầu mẫu kịch bản telesale) Chào anh, em là…………Bên công ty….A…..Chuyên về ………như đã hẹn hôm…….hôm nay em qua gặp anh để trao đổi về kế hoạch hợp tác.

(Thân kịch bản telesale) Xin phép được giới thiệu…………..

Mục tiêu buổi gặp hôm nay là xác định các thông tin để tư vấn cho bên anh sản phẩm , giải pháp phù hợp nhất cho việc …………..tạo tiền đề cho kế hoạch hợp tác tiếp theo.

Em dự kiến nội dung cuộc gặp bao gồm các phần như sau:

Thứ nhất em xin phép giới thiệu nhanh về sản phẩm và doanh nghiệp bên em, những điểm nổi trội nhất.

Phần thứ hai em xin phép tìm hiểu một số thông tin liên quan tới thực trạng và nhu cầu bên anh.

Phần thứ ba dựa trên những nhu cầu bên anh em xin giới thiệu những sản phẩm ,giải pháp phù hợp nhất.

(Phần kết mẫu kịch bản telesale) Cảm ơn anh đã giành thời gian nghe em trình bày. Hẹn gặp anh thời gian gần nhất

Phần mềm GetFly CRM tích hợp tính năng tổng đài sẽ giúp bạn quản trị tốt hơn bộ phận telesales gồm:
(1) Nghe lại các cuộc gọi của nhân viên telesales
(2) Đào tạo nhân viên telesales mới thông qua các kịch bản đã thành công
(3) Đánh gía và kiểm soát chất lượng cuộc gọi đến, gọi đi.
(4) Thống kê số lượng cuộc gọi.

Đăng ký dùng thử Phần mềm GetFly CRM trong 30 ngày hoàn toàn miễn phí tại đây

Tags: , , , , , ,