Tổng hợp các kênh Marketing trong Bất động sản

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bất động sản hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp đòi hỏi phải tìm kiếm nhiều cách thức để tiếp cận, thu hút khách hàng tiềm năng được hiệu quả. Mỗi kênh Marketing có mỗi cách tiếp cận riêng với ưu và nhược điểm khác nhau. Lựa chọn những kênh phù hợp cho riêng mình đối với từng thị trường, từng sản phẩm là bạn đã nắm chắc thành công ngay tại bước đầu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các kênh Marketing phổ biến trong Bất động sản.

Tổng hợp các kênh Marketing trong Bất động sản

PHẦN 1: CÁC KÊNH MARKETING OFFLINE (TRUYỀN THỐNG)

Tờ rơi

Đây là một dạng quảng cáo quá phổ biến. Bất kể doanh nghiệp nào cũng áp dụng, đặc biệt là bất động sản. Hiện tại thì hình thức này đang bị cấm sử dụng ở các nơi công cộng, các ngã tư, chợ, trường học… vì gây ô nhiễm môi trường do sử dụng tràn lan qua mức.Tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng cách thì đây cũng là một kênh Marketing tốt.

 • Ưu điểm: Cung cấp thông tin và hình ảnh cho trực tiếp cho một số lượng lớn khách hàng, (có nghĩa là phát đại trà, ít nhắm đến một nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể). Dễ đọc, nhỏ gọn và dễ bỏ túi.
 • Nhược điểm: Khó tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. Chi phí in ấn khá đắt. Tốn thời gian và bị động (nghĩa là cứ phát càng nhiều càng tốt còn kết quả thì không đo lường được). Nhiều doanh nghiệp muốn thu hút người đọc nên quảng cáo quá mức, không đúng thực tế làm mất lòng tin khách hàng.

Thời gian đầu, trước những năm 2010 thì hình thức quảng cáo phát tờ rơi này khá hiệu quả vì lạ lẩm và ít người thực hiện nhưng theo thời gian thì hình thức quảng cáo này được nhiều người áp dụng vì “không cần phải suy nghĩ nhiều và đơn giản chỉ cần bỏ tiền ra in rồi tự phát hoặc thuê người phát là xong”. Vì thế hình thức này càng ngày càng thể hiện sự không hiệu quả nhưng nếu biết tập trung và có mối quan hệ hoặc hợp tác thì nên phát vào một khu vực có một số lượng khách hạng mục tiêu nhất định như: Khu vực tiểu thương của một chợ nào đó, khu căn hộ nào đó mà gần dự án mình bán,…

Tờ phướn, Banner, Poster

Chính là các tấm quảng cáo (khổ lớn) bạn nhìn thấy nó được treo trên đường phố, cột điện, chợ, quán cà phê… các nơi đông người qua lại nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

 • Ưu điểm: Quảng cáo được nhiều người tiếp cận và thu hút được sự chú ý của đông đảo của người đi đường.
 • Nhược điểm: Thủ tục rườm rà. Có nghĩa là nếu muốn treo tờ phướn hay banner, bạn phải được sự đồng ý của sở văn hóa thông tin tại thành phố hay khu vực bạn muốn treo với một chi phí khá đắt đỏ mà không phải vị trí nào cũng được chấp thuận.

Có nhiều người không biết hoặc biết mà vẫn lén lút sử dụng hình thức này một cách ồ ạt, không được cấp phép, gây mất thẩm quan môi trường và làm giảm tính hiệu quả của quảng cáo. Nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính và bị tháo dỡ hết toàn bộ.

Tư vấn trực tiếp

Hình thức chủ yếu là một nhóm khoảng 5-7 bạn mặc đồng phục đứng một chỗ tại nơi có nhiều người qua lại: Chợ, siêu thị, ngã tư, quán cà phê… với một tấm quảng cáo lớn và tờ rơi kèm theo. Chủ yếu là giới thiệu, cung cấp thông tin và trả lời thắc mắc cho những khách hàng quan tâm về dự án.

 • Ưu điểm: Cung cấp đầy đủ thông tin, lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc cho những ai quan tâm tại khu vực tư vấn, có thể có khách hàng quan tâm ngày và tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thật là rất cao.
 • Nhược điểm: Tốn thời gian và nhân lực, tiếp cận được số lượng ít KH trong một phạm vi hẹp.
Tư vấn trực tiếp
Tư vấn trực tiếp

Quảng cáo di động

Là hình thức sử dụng xe đạp, xe máy hoặc đi bộ với các tấm băng rôn quảng cáo nổi bật di chuyển quanh thành phố hoặc một vài khu vực lân cận nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

 • Ưu điểm: Tạo ấn tượng và thu hút ánh mắt của người đi đường về thông điệp quảng cáo trong một phạm vi rộng hơn so với các hình thức trên.
 • Nhược điểm: Vì sự di động của nó nên người đọc nắm bắt được ít thông tin và dễ quên.

SMS

Là hình thức gửi tin nhắn quảng cáo đến điện thoại của khách hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải có data khách hàng chất lượng thì thông điệp mới đến đúng đối tượng người cần tiếp cận.

 • Ưu điểm: Cung cấp thông điệp quảng cáo trong một thời gian ngắn với số lượng lớn khách hàng. Khách hàng có thể đọc lại quảng cáo khi có thời gian rảnh rỗi hay gửi tiếp thông điệp này đến bạn bè và người thân.
 • Nhược điểm: Bị hạn chế số lượng kí tự gửi tin nên thông tin gửi đến người nhận còn ít, không có hình ảnh trực quan vì thế khó kích thích sự chú ý của người đọc. Tốn thời gian để tập hợp data khách hàng.

SMS hiện nay có 2 hình thức gửi tin bao gồm SMS bình thường và SMS Brandname. Nếu bạn gửi một SMS Brandname có cái tên rõ ràng, lời lẽ lịch sự, có SĐT, địa chỉ, website thì đã tạo được điểm nhấn trong mắt khách hàng rồi. Tỉ lệ mở tin nhắn và phản hồi lại từ phía khách hàng sẽ cao hơn so với SMS bình thường. Khách hàng chỉ tin tưởng vào những doanh nghiêp có thương hiệu và uy tín vì thế hãy cho họ một thương hiệu, một điểm đến: website, facebook, địa chỉ dự án…

Gọi điện

Chào hàng qua điện thoại cũng là một hình thức marketing khá phổ biến. Bạn gọi điện cho khách hàng và mời họ mua sản phẩm, trực tiếp trao đổi thông tin qua lại giữa người bán và người mua.

 • Ưu điểm: Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua, khách hàng được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin , giải đáp thắc mắc một cách tận tình, chi tiết. Rèn luyện khả năng lắng nghe và tư vấn khách hàng của bản thân.
 • Nhược điểm: Làm phiền khách hàng nếu như họ không có nhu cầu về sản phẩm bạn đang bán, tốn thời gian chào hàng. Luôn bị từ chối sẽ khiến bạn nản lòng và mất niền tin. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải cố gắng tìm kiêm một danh sách khách hàng tốt và kiên trì.

Đăng báo in

Xem báo để mua bất động sản là thói quen từ trước đến nay của nhiều người đặc biệt là những người lớn tuổi.

 • Ưu điểm: Báo chí có một mục riêng dành cho bất động sản nên rất dễ đọc và tìm kiếm thông tin sản phẩm mình đang cần cũng như so sánh giá cả của các bất động sản khác nhau trên thị trường. So với các hình thức nêu trên chỉ tập trung vào một sản phẩm mình đang bán thì ở đây, báo in là một cái chợ, tập hợp nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường để khách hàng tham khảo và dễ lựa chọn.
 • Nhược điểm: Hạn chế số lượng kí tự trong tin đăng và hình ảnh kèm theo vì thế chưa cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc. Ngày nay với sự bùng nổ của báo mạng thì số lượng người đọc báo giấy bị thu hep dần đặc biệt là giới trẻ chính vì thế báo in ngày càng mất đi sức mạnh của nó.

Tổ chức sự kiện

 • Ưu điểm: Tổ chức đêm ca nhạc, lễ mở bán, lễ tri ân khách hàng… để quảng cáo về sản phẩm bất động sản cũng như nâng cao hình ảnh của công ty trong tâm trí khách hàng.
 • Nhược điểm: Tốn chi phí. Tổ chức trên quy mô lớn đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự chuẩn bị tốt.
Tổ chức sự kiện
Tổ chức sự kiện

Quảng cáo trên tivi

 • Ưu điểm: Cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh trực quan sinh động cho người xem. Tiếp cận được số lượng lớn khách hàng trong một số giờ vàng như 8h, 19h, 21h.
 • Nhược điểm: Chi phí quảng cáo khá cao. Số lượng quảng cáo quá nhiều và đánh bóng quá mức đẫn đến việc người xem ngày càng không thích xem và không tin vào quảng cáo.

Hiện tại, số lượng các kênh truyền hình mỗi ngày một đa dạng, không chỉ dừng lại ở kênh VTV1, VTV2, VTV3 như trước đây vì thế đòi hỏi phải biết việc lựa chọn kênh và thời gian quảng cáo hợp lí để đạt được tính hiệu quả cao nhất trong quảng cáo.

Net Working – Tìm kiếm, phát triển mối quan hệ với khách hàng

Niềm tin là một điều rất rất quan trọng trong bất động sản. Nếu một khách hàng hài lòng và tin vào bạn thì họ sẽ dễ dàng giới thiệu bạn với rất nhiều bạn bè, người thân hay những người có nhu cầu mua bất động sản tương tự. Đây là một kênh Marketing hữu hiệu mà tốn rất ít chi phí. Vì vậy, đừng quên tạo mối quan hệ tốt với KH và mở rộng các mối quan hệ mới.

Trên đây là tổng hợp các kênh Marketing truyền thống trong Bất động sản kèm ưu và nhược điểm để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. Ngoài ra, với sự bùng nổ của công nghệ thì các kênh Marketing online đang ngày càng trở nên phổ biến với vô số ưu điểm mà nó mang lại. Đừng quên theo dõi Getfly để cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết tiếp theo “PHẦN 2: CÁC KÊNH MARKETING ONLINE”.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thác tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

 

Tags: , , , ,