Doanh nghiệp cần chú trọng tiêu chí nào khi đầu tư CRM bất động sản

Phần mềm CRM (Customer Relationship Manager) là tên gọi chung của các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoạt động quản lý và chăm sóc khách hàng. Hiểu được sức mạnh của trải nghiệm khách hàng trong ngành dịch vụ, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã xem xét đến việc đầu tư các hệ thống CRM. Tuy nhiên, số lượng các đơn vị cung cấp CRM trên thị trường rất lớn, theo đó các lợi ích nổi bật của từng phần mềm cũng đa dạng. Vậy đâu là các tiêu chí thực sự cần thiết với một phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp bất động sản? Cùng Getfly CRM tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây:

Dễ sử dụng, thao tác

Phần mềm CRM thường được sử dụng chủ yếu tại các bộ phận Sale, Marketing, Chăm sóc khách hàng, vốn là các bộ phận không có năng lực công nghệ thông tin quá chuyên sâu. Do vậy tính dễ sử dụng là một trong những yếu tố doanh nghiệp cần xem xét. Một phần mềm CRM dễ sử dụng ngay cả đối với các nhân sự có năng lực công nghệ trung bình sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bởi điều này sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản tiết kiệm thời gian cho việc đào tạo sử dụng, cũng như dễ dàng thuyết phục nhân sự chấp nhận sử dụng CRM hơn.

Sử dụng mọi lúc mọi nơi

Các hệ thống chỉ hỗ trợ sử dụng trên máy tính/ laptop; chỉ hỗ trợ app mobie; chỉ cho phép người dùng truy cập khi sử dụng mạng internet tại doanh nghiệp,… sẽ không phù hợp với doanh nghiệp bất động sản. Bởi chúng gây nhiều khó khăn trong việc báo cáo tình hình công việc, cập nhật thông tin trao đổi với khách hàng theo thời gian thực.

29.1-doanh-nghiep-can-chu-trong-tieu-chi-nao-khi-dau-tu-crm-bat-dong-san-2
Lựa chọn các phần mềm CRM hỗ trợ đa thiết bị

Đặc thù của lĩnh vực bất động sản là bộ phận sale (người môi giới) không có mặt tại văn phòng thường xuyên, họ sẽ phải di chuyển đến các dự án hoặc địa điểm bên ngoài công ty để gặp mặt khách hàng. Do vậy, các chủ doanh nghiệp nên lựa chọn hệ thống CRM cloud, hỗ trợ sử dụng đa thiết bị (laptop, máy tính bảng, điện thoại, máy tính bàn), đa nền tảng (iOS, Android). Những hệ thống này sẽ giúp, đội ngũ quản lý và nhân viên dễ dàng truy cập, theo dõi tiến độ công việc, đánh giá, báo cáo,… mọi lúc mọi nơi. Các thông tin/ dữ liệu, thông báo mới trên phần mềm sẽ được tự động nhắc nhở và truyền tới đúng đối tượng theo thời gian thực. Họ có thể dễ dàng cập nhật và nắm bắt dù có ở văn phòng hay không.

Đảm bảo tính bảo mật

Hệ thống CRM sẽ lưu trữ toàn bộ data khách hàng của doanh nghiệp bất động sản. Đó thực sự là một nguồn dữ liệu quan trọng mà bất kỳ đối thủ, tin tặc nào cũng muốn được sở hữu. Vì vậy khi quyết định sử dụng giải pháp CRM, doanh nghiệp bất động sản cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản bảo mật dữ liệu/ đền bù bảo mật dữ liệu của đơn vị cung cấp phần mềm, các tính năng phân quyền truy cập vào tệp dữ liệu, server lưu trữ,… để giảm thiểu tối đa nguy cơ dữ liệu bị rò rỉ, đánh cắp.

29.1-doanh-nghiep-can-chu-trong-tieu-chi-nao-khi-dau-tu-crm-bat-dong-san-2
Quan tâm đến tính bảo mật của hệ thống CRM

Tự động hóa

Không tiến hành chăm sóc khách hàng cũ và nuôi dưỡng các lead lạnh là một trong những “bệnh mãn tính” của các doanh nghiệp bất động sản. Nguyên nhân chính gây nên vấn đề này là do không đủ nhân lực và thời gian. Các tính năng tự động hóa giúp gia tăng hiệu suất công việc của hệ thống CRM sẽ là lời giải hoàn hảo cho bài toán này. Một số tính năng tự động hóa có thể xem xét đến như:

  • Tự động chấm điểm lead tiềm năng
  • Tự động giao lead từ chiến dịch Marketing cho bộ phận bán hàng
  • Tự động chăm sóc/ nuôi dưỡng khách hàng (qua email, SMS…) theo kịch bản đã thiết lập
  • Tự động nhắc nhở nhân sự chăm sóc lại khách hàng;…

Doanh nghiệp bất động sản nên ưu tiên lựa chọn các hệ thống CRM có những tính năng tự động hóa để giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân sự, tăng tỷ lệ khách hàng trung thành và tăng giá trị vòng đời của mỗi khách hàng.

Tích hợp hệ thống, phần mềm khác

Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng để lựa chọn hệ thống CRM trong thời đại ngày nay, nhất là khi xu hướng chuyển đổi số là điều tất yếu. Các doanh nghiệp bất động sản cũng đang từng bước ứng dụng kỹ thuật công nghệ số vào hoạt động kinh doanh và quản lý vận hành.

Nhưng một điều đáng quan tâm khác là làm sao để hệ thống các phần mềm hoạt động thống nhất, đồng bộ và đem lại hiệu quả tổng thể tốt nhất. Điều này sẽ được khắc phục khi hệ thống CRM có khả năng tích hợp với các ứng dụng, hệ thống khác. Một số công cụ có thể được tích hợp với CRM, ví dụ như: Hệ thống Email Marketing, SMS Marketing, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm kế toán,….

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng doanh nghiệp bất động sản cần xem xét khi lựa chọn các hệ thống CRM. Hy vọng với những thông tin mà Getfly CRM cung cấp các bạn sẽ lựa chọn được phần mềm CRM phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 4000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

– Đồng bộ dữ liệu trên 1 nền tảng duy nhất

– Thao tác nhanh chóng trên PC và App Mobile

– Loại bỏ thao tác thừa trong quy trình

– Tiết kiệm 5-10 phút trong mỗi thao tác

– Nâng cao năng suất, tối ưu hiệu quả

Đăng ký ngay để được hỗ trợ và trải nghiệm MIỄN PHÍ 30 NGÀY phần mềm Getfly CRM

Tags: ,