Tips chăm sóc khách hàng đa kênh đồng nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua!

Tập trung vào một chiến dịch chăm sóc khách hàng đa kênh đồng nhất sẽ đem lại một trải nghiệm thống nhất trên các kênh, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và giữ chân khách hàng. Một chiến lược chăm sóc khách hàng đa kênh đóng vai trò quan trọng để doanh nghiệp mở rộng và tăng trưởng bền vững. Dưới đây là một số tips giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng trên đa kênh mà doanh nghiệp không thể bỏ qua!
Tips chăm sóc khách hàng đa kênh đồng nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua!
Tips chăm sóc khách hàng đa kênh đồng nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua!

1. Ba bí quyết chăm sóc khách hàng đa kênh

Lưu trữ tập trung và đồng bộ khách hàng đa kênh về một nền tảng duy nhất

Do doanh nghiệp triển khai nhiều kênh tiếp cận khách hàng khác nhau nên việc kiểm soát các hoạt động chăm sóc khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn như: dữ liệu phân tán, không lưu trữ được lịch sử trao đổi và giao dịch, mất thời gian khi chăm sóc tất cả khách hàng tại các kênh…
Bên cạnh đó, việc lưu trữ khách hàng phân tán trên các kênh khiến doanh nghiệp có thể bị lỡ mất yêu cầu từ khách, khiến họ không hài lòng về dịch vụ, thậm chí rời bỏ doanh nghiệp. Bởi vậy, việc lưu trữ tập trung và đồng bộ khách hàng đa kênh về một nền tảng duy nhất cho phép doanh nghiệp truy cập tất cả dữ liệu của khách hàng trên một giao diện mà không cần mất thời gian tìm kiếm và chuyển đổi giữa các kênh khác nhau.

Phân loại nhóm khách hàng theo từng đặc tính

Tiếp theo bước thu thập thông tin khách hàng từ nhiều kênh khác nhau, doanh nghiệp nên phân loại từng nhóm khách hàng theo các đặc tính chân dung khách hàng để có thể có kịch bản chăm sóc cá nhân hóa sát nhất.

Tự động hóa

Để áp dụng kịch bản chăm sóc cá nhân hóa tới khách hàng, doanh nghiệp nên kết hợp với các nền tảng hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng tự động như Automation Marketing: 100% khách hàng đa kênh sẽ được chăm sóc từ khi rơi vào phễu đăng ký, đến khi mua hàng và trở thành khách hàng thân thiết. Đây hứa hẹn là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả bán hàng và nâng cao dịch vụ chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
Tips chăm sóc khách hàng đa kênh đồng nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua! 1
Tự động hóa chăm sóc khách hàng

2. Chăm sóc khách hàng đa kênh với phần mềm Getfly CRM

Giải pháp Getfly CRM là lựa chọn thông minh dành cho các doanh nghiệp hỗ trợ:

Lưu trữ tập trung và đồng bộ tất cả các dữ liệu khách hàng đa kênh về một nền tảng CRM duy nhất

(1) Leads từ webform (optin form): Webform có thể gắn lên bất kỳ website/landing page nào. Khách hàng đăng ký trên webform sẽ tự động nhập vào hệ thống CRM với đầy đủ thông tin (Họ tên, công ty, chức vụ, mối quan tâm, quy mô nhân sự,…) giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhập liệu. Ngoài ra, optin form sẽ được gắn với các chiến dịch khác nhau trên CRM, nhà quản lý có thể biết được khách hàng đăng ký quan tâm tới nội dung truyền thông nào.
(2) Leads từ mạng xã hội (facebook, zalo): Getfly CRM mở rộng tích hợp mạng xã hội cho phép doanh nghiệp có thể quản lý tất cả thông tin của khách hàng đã phát sinh tương tác với doanh nghiệp trên mạng xã hội. Từ đó, nắm bắt thông tin, nhu cầu khách hàng, các thông tin giao dịch với doanh nghiệp.
(3) Leads từ Hotline: Getfly CRM tích hợp tổng đài cho phép nhà quản lý lưu trữ và thêm mới tất cả thông tin từ các khách hàng gọi đến doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
(4) Leads từ kênh affiliate giới thiệu: Getfly CRM cung cấp cho doanh nghiệp bạn một kênh phản hồi c3s (kênh lấy phản hồi từ khách hàng thông qua mã khách hàng). Tại đây, doanh nghiệp cũng có thể ghi nhận thông tin giới thiệu từ khách hàng. Khi khách hàng nhập thông tin giới thiệu khách hàng trên c3s, dữ liệu sẽ đổ về hệ thống CRM một cách tự động và ghi nhận rõ nguồn khách hàng được giới thiệu bởi ai.

Hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng tự động, cá nhân hóa từng khách hàng

Getfly CRM với các tính năng Email/ SMS Marketing và Automation Marketing sẽ là nền tảng sáng tạo không giới hạn hỗ trợ doanh nghiệp hình thành các kịch bản bán hàng và chăm sóc khách hàng tự động – cá nhân hóa. 100% khách hàng sẽ được chăm sóc từ khi rơi vào phễu đăng ký, đến khi mua hàng và trở thành khách hàng thân thiết. Đây hứa hẹn là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả bán hàng và nâng cao dịch vụ chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Cung cấp báo cáo tự động – trực quan – tức thời – chính xác

Với tính năng báo cáo tự động dựa trên các dữ liệu có sẵn và luôn được cập nhật REALTIME. Getfly CRM sẽ cung cấp cho nhà quản lý một công cụ đo lường chính xác về sự phát triển của doanh nghiệp trên mọi khía cạnh Marketing – Sales –  Chăm sóc khách hàng.
Thật đơn giản để bạn có thể theo dõi hiệu quả bán hàng đa kênh của mình. Chỉ bằng vài cú nhấp chuột bạn có thể nắm bắt được mọi thông tin liên quan đến sự tăng trưởng của khách hàng từng kênh, từng chiến dịch: Kênh nào tiếp cận khách hàng hiệu quả, thông điệp nội dung nào nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng…

Được 3500+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, giải pháp phần mềm Getfly CRM là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp:

  • TIẾT KIỆM 23% chi phí Marketing
  • LỢI NHUẬN tăng 41% so với bán hàng cá nhân
  • GIA TĂNG tỷ lệ chuyển đổi doanh thu lên đến 300%
  • GIA TĂNG tỷ suất LỢI NHUẬN cho doanh nghiệp lên đến 2%
  • TIẾT KIỆM 2 – 3h mỗi ngày
  • Số khách hàng QUAY LẠI tăng 27%
Xem thêm  Bạn có thực sự hiểu rõ chăm sóc khách hàng là gì?

Đừng bỏ lỡ!